Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, June 10, 2023
 
Điện lực Tiên Yên chung tay tiết kiệm điện
 
2023-05-19 17:14:16

Trong bối cảnh sản lượng điện tiêu thụ trong những ngày nắng nóng tăng mạnh, ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện là rất cao, tập thể cán bộ công nhân viên Điện lực Tiên Yên đã nỗ lực, cùng chung tay tiết kiệm điện, giảm gánh nặng cho hệ thống.

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán, thiếu nước đã làm cho các hồ thủy điện ảnh hưởng nghiêm trọng. Đến ngày 11/5/2023 đã có 11/47 hồ thủy điện lớn có mực nước đã về mực nước chết hoặc gần mức nước chết. Đặc biệt là các hồ thủy điện khu vực miền Bắc, tất cả 12/12 hồ thủy điện lớn có lưu lượng nước về hồ rất kém, tần suất nước về nhiều hồ kém nhất trong 100 năm qua.

CBCNV Điện lực không sử dụng điều hòa nhiệt độ, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong phòng làm việc.

Tại tỉnh Quảng Ninh nói chung và huyện Tiên Yên nói riêng, thời tiết nắng nóng gay gắt trên địa bàn trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ điện trong tỉnh tăng mạnh, dẫn đến hệ thống điện sẽ gặp tình trạng rất khó khăn về cung cấp điện.

Trong bối cảnh đó, tập thể cán bộ công nhân viên Điện lực Tiên Yên đã nỗ lực, cùng chung tay tiết kiệm điện, giảm gánh nặng cho hệ thống. Cụ thể, tại Trụ sở Điện lực, mặc dù trong thời tiết oi bức, nhiệt độ ngoài trời lên đến 37°C - 38°C nhưng 100% cán bộ, công nhân viên không sử dụng điều hòa nhiệt độ, hạn chế tối đa sử dụng các thiết bị điện và tận dụng ánh sáng ngoài trời để làm việc.

Điện lực tích cực tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Đây là một nỗ lực rất lớn, thể hiện trách nhiệm và sự đoàn kết của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên trong đơn vị nhằm góp phần cùng toàn ngành và cộng đồng thực hiện tiết kiệm điện, đặc biệt trong mùa nắng nóng năm nay.

Điện lực Tiên Yên cũng kêu gọi mọi tập thể, cá nhân cùng nhau chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn trong giờ cao điểm của hệ thống điện. Lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng (nhiều sao hơn, tiết kiệm hơn), sử dụng đèn LED thay thế đèn sợi đốt.

Đội QLVH tăng cường kiểm tra các thông số trạm biến áp giờ cao điểm.

Năm 2023 sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức, Điện lực quyết tâm huy động tối đa mọi nguồn lực, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Sự ủng hộ và chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả từ phía khách hàng sử dụng điện đóng vai trò rất quan trọng, góp phần chống quá tải, giảm bớt gánh nặng cho hệ thống lưới điện, qua đó góp phần giúp đơn vị thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

                                                          Xuân Thành – Điện lực Tiên Yên

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh): Đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng
Điện lực thành phố Hạ Long chủ động tăng cường tuyên truyền Tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2023
Điện lực Tiên Yên nỗ lực tuyên truyền tiết kiệm điện
Điện lực thành phố Uông Bí tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức: Lễ phát động thi đua chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2023
PC Quảng Ninh đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện đến khách hàng trong mùa nắng nóng
7 sai lầm sử dụng điện ngày nắng nóng khiến hoá đơn tiền điện tăng vọt
PC Quảng Ninh với các giải pháp “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”
Điện lực TP Móng Cái ( PC Quảng Ninh): “Thực hành tiêt kiệm tiết, chống lãng phí” nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh
Sử dụng điện thông minh trong sinh hoạt, tránh hóa đơn tiền điện tăng cao
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home