Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, June 10, 2023
 
Điện lực TP Cẩm Phả - PC Quảng Ninh phối hợp tham gia thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
 
2023-05-19 11:19:58

Ngày 17/5/2023, thành phố Cẩm Phả tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư trên địa bàn phường Cẩm Thủy  – thành phố Cẩm Phả.

Điện lực TP Cẩm Phả tham gia buổi thực tập với 05 Cán bộ công nhân viên cùng với 01 xe tải gắn cẩu và đầy đủ các trang thiết bị.

Tại tổ 1, khu Tân Lập, phường Cẩm Thủy, tình huống giả định được đặt ra là vào hồi 14h20 phút, xảy ra cháy khu vực kinh doanh quần áo tại tầng 1, nhà số 775 đường Trần Phú, phường Cẩm Thủy, khói và khí độc từ đám cháy lan rộng toàn bộ tầng 1 ngôi nhà và theo cầu thang bộ lan lên các tầng của ngôi nhà.

Thành phố Cẩm Phả tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư trên địa bàn phường Cẩm Thủy  – thành phố Cẩm Phả.

Ngay sau khi thấy cháy, các thành viên tổ liên gia xử lý chữa cháy ban đầu, cứu người bị nạn tuy nhiên chưa dập tắt được đám cháy và vẫn còn người bị nạn trong nhà bị cháy, có khả năng lan sang nhà bên cạnh.hanh chóng đưa người bị nạn tới khu vực cấp cứu, kịp thời hồi sức trong quá trình diễn tập.

Cac lực lượng của phường Cẩm Thủy, gồm UBND, Công an, Quân sự, Y tế tới chi viện đến chữa cháy, cứu người, cứu tài sản, ngăn cháy lan. Lực lượng Công an thành phố Cẩm Phả gồm Cảnh sát PCCC, Cảnh sát Giao thông trật tự, An ninh, Hình sự và các lực lượng Điện lực TP Cẩm Phả, Y tế và các đơn vị có phương tiện cấp nước, chữa cháy trên địa bàn đến chi viện cứu người, cứu tài sản, ngăn chặn cháy lan và dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Ông Nguyễn Đức Lục Phó Giám đốc Điện lực TP Cẩm Phả cho biết:

Qua buổi diễn tập này, để nâng cao ý thức, huy động đông đảo người dân tham gia vào các hoạt động thiết thực về phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa và đối phó với hỏa hoạn là trách nhiệm của toàn dân, chứ không phải của riêng một đơn vị, tổ chức nào.

Trong những năm gần đây việc cháy nổ đã xảy ra rất nhiều gây thiệt hại rất lớn về con người và tài sản, đối với ngành điện đặc thù luôn luôn tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra cháy nổ. Để làm tốt công tác Phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ Điện lực TP Cẩm Phả luôn luôn thực hiện làm tốt công tác tuyên truyền, công tác huấn luyện thực hành, trong đó trọng tâm vào các nhiệm vụ:  Đối với lưới điện thường xuyên thực hiện đúng, tốt công tác kiểm tra đường dây và thiết bị để kịp thời phát hiện ngăn ngừa các sự cố phát nhiệt, phóng điện để hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ; Cùng với các nhà cung cấp dịch vụ mạng tuyên truyền phối hợp thực hiện tốt công tác chỉnh trang lưới điện. Bên cạnh đó thực hiện làm tốt công tác 5S lưới điện nhằm hạn chế thấp nhất các nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ, tạo môi trường làm việc an toàn, đóng góp phần nhỏ làm đẹp thành phố; Tập huấn, diễn tập chữa cháy, qua đó kiểm điểm rút kinh nghiệm chấn chỉnh nhắc nhở kịp thời các thiếu sót, cùng với đó làm tốt công tác tuyên truyền để toàn thể CBCNV biết phòng ngừa và thực hiện nghiêm túc;Tham mưu kịp thời cho cấp ủy và chính quyền địa phương cùng với đó phối hợp chặt chẽ với Công an TP Cẩm Phả và các đơn vị trên địa bàn lập kế hoạch, phương án phối hợp hiệp đồng trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, thường xuyên phối hợp thực hiện tham gia diễn tập, qua đó cũng là những kinh nghiệm hết sức quý báu để thực hiện các nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của các Cán bộ công nhân viên Điện lực TP Cẩm Phả với mục tiêu luôn luôn chủ động sẵn sàng công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Điện lực Tp Cẩm Phả tham gia thực tập Phương án chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư trên địa bàn phường Cẩm Thủy  – thành phố Cẩm Phả

Dự báo thời tiết diễn biến ngày càng cực đoan, đặc biệt là hạn hán kéo dài phức tạp khó lường, công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cần phải tiếp tục được quán triệt và thực hiện nghiêm túc, công tác tuyên truyền cần đẩy mạnh hơn nữa đặc biệt đối với mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, các thiết bị luôn luôn làm việc trong tình trạng đầy tải và quá tải và nguy cơ phát sinh nhiệt rất cao là tác nhân chính gây hỏa hoản, đề nghị Cấp ủy và Chính quyền địa phương, và các ban ngành đoàn thể hỗ trợ, phối hợp và đẩy mạnh tuyên truyền đến các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình và người dân về thực hiện tiết kiệm điện mùa nắng nóng cùng với các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, phòng tránh các sự cố, tai nạn về điện, hỏa hoạn có thể xảy ra do chập cháy từ sự cố về điện để đảm bảo việc cung ứng điện được an toàn, liên tục, bên cạnh đó đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. 

Quang Hưng – Điện lực TP Cẩm Phả

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thị xã Quảng Yên (PC Quảng Ninh) 600 hộ gia đình cam kết tham gia chương trình thi đua tiết kiệm điện năm 2023
Tự vệ Điện lực Tiên Yên tham gia huấn luyện chiến đấu lực lượng tự vệ năm 2023
Điện lực TP Móng Cái ( PC Quảng Ninh): Thăm hỏi, động viên người lao động làm việc dưới nắng nóng gay gắt
Điện lực Hải Hà lan tỏa nét văn hoá tốt đẹp từ chương trình “Tiếp sức mùa thi”
Điện lực TP Cẩm Phả tổ chức giao lưu thể thao kỷ niệm ngày ngày Môi trường thế giới
Điện lực Tiên Yên (PC Quảng Ninh) bảo đảm cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm 2023
Điện lực TP Cẩm Phả (PC Quảng Ninh) phát động thực hiện kiểm tra và phát quang hành lang tuyến đường dây 379/E5.1
Điện lực Hải Hà (PC Quảng Ninh): Sẵn sàng cấp điện phục vụ thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh): Hoàn thành chương trình huấn luyện lực lượng Tự vệ năm 2023
Công đoàn Điện lực Hải Hà đến thăm hỏi động viên tặng quà cho CBCNV nhân Tháng công nhân
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home