Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, June 10, 2023
 
PC Quảng Ninh nêu cao ý thức bảo vệ môi trường
 
2023-04-14 16:18:07

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường phải được xem là quốc sách quan trọng và trách nhiệm của toàn xã hội. Hướng tới phát triển bền vững, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chỉ đạo và quán triệt các đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp song hành sản xuất kinh doanh với bảo vệ môi trường (BVMT).

PC Quảng Ninh phối hợp với trường THCS thị trấn Tiên Yên tổ chức ngoại khóa trường học chung tay tiết kiệm điện

Trong những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện các hoạt động thiết thực như: Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất… thực hiện các hoạt động nhằm chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh. Với hoạt động này, PC Quảng Ninh đã tổ chức thực hiện tuyên truyền, treo băng rôn, pano, áp phích tại trụ sở cơ quan làm việc của các Điện lực trực thuộc. Ngoài ra, từ phát động của Công đoàn Công ty, các Công đoàn cơ sở thành viên đã triển khai ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải đúng quy định… Các hoạt động được tổ chức rộng rãi đã tạo được hiệu ứng tích cực, thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển. Đặc biệt, các đoàn viên đều nâng cao ý thức, trở thành các tuyên truyền viên tích cực trong việc không sử dụng túi nilon khó phân huỷ, các sản phẩm nhựa dùng một lần và sử dụng các sản phẩm, vật dụng được dán nhãn xanh, các dịch vụ thân thiện môi trường…

Công nhân Điện lực Cẩm Phả tuyên truyền Giờ trái đất năm 2023

Công tác kiểm tra và giám sát việc thực hiện thu góp các chất thải sinh hoạt, chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp phát sinh trong quá trình vận hành sản xuất kinh doanh điện luôn được chú trọng. Công ty thường xuyên thực hiện phân loại và thu gom chất thải rắn và chất thải nguy hại, chủ yếu là sứ vỡ, bình ắc quy, các thiết bị điện bị hư hỏng... Sau khi phân loại, Công ty tiếp tục chuyển giao cho các đơn vị đã được cấp phép thực hiện dịch vụ vận chuyển, xử lý chất thải rắn và chất thải nguy hại theo đúng quy định, đảm bảo an toàn cũng như không gây tác động xấu đến môi trường. Hằng năm, Công ty cũng đã thuê đơn vị tư vấn môi trường thực hiện quan trắc môi trường lao động, đo các chỉ số vi khí hậu, bụi, ánh sáng, độ ồn, đo điện trường, hơi khí độc tại trụ sở làm việc của tất cả các đơn vị trực thuộc, đảm bảo một môi trường làm việc an toàn cho CBCNV.

Công nhân Điện lực TP Hạ Long tuyên truyền Giờ trái đất

Mô hình 5S từ văn văn phòng đến lưới điện trong những năm qua được Công ty triển khai đồng bộ, đã cho thấy những hiệu quả rõ rệt, nhằm loại bỏ các lãng phí trong sản xuất, giảm thiểu các hoạt động không gia tăng giá trị, tạo một môi trường làm việc với tinh thần cải tiến liên tục, nâng cao độ an toàn và chất lượng.


 Điện lực Ba Chẽ tham gia “Tết trồng cây” năm 2023

Thực hiện chăm sóc những cây xanh đã được trồng, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, tham gia phong trào “Tết trồng cây” hằng năm trong toàn Công ty, tạo tính lan tỏa hiệu ứng tích cực, nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa và lợi ích của việc trồng cây, đồng thời khơi dậy ý thức tự giác, chủ động trồng cây, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên trong đoàn viên, người lao động, theo chủ trương trồng mới và chăm sóc 100.000 cây xanh trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc giai đoạn 2021 – 2025, hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chỉ thị số 45 của Thủ tướng Chính phủ tổ chức phong trào “Tết trồng cây”.

Điện lực Tiên Yên thu gom rác thải nguy hại

Công tác Xanh - Sạch - đẹp và bảo vệ môi trường đang được tập thể Lãnh đạo và CBCNV Công ty Điện lực Quảng Ninh tích cực quan tâm và dần trở thành thói quen thường ngày của mỗi CBCNV trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đây là một trong những tiền đề để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch của Công ty năm 2023 và những năm tiếp theo.

                                                            Xuân Thành – Điện lực Tiên Yên

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc khuyến cáo tiết kiệm điện mùa nắng nóng
Hưởng ứng tắt đèn Giờ trái đất năm 2023, Quảng Ninh tiết kiệm được 28.500 kWh
Tiết kiệm điện vấn đề không chỉ của riêng ai!
PC Quảng Ninh tuyên truyền giờ trái đất 2023
Công ty Điện lực Quảng Ninh tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 bằng nhiều hoạt động thiết thực
Điện lực TP Cẩm Phả hưởng ứng lan tỏa thông điệp “ Tiết kiệm điện - thành thói quen” Giờ Trái đất năm 2023
PC Quảng Ninh tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và xử lý các tình huống hóa đơn tiền điện tăng cao trong dịp tết Nguyên đán 2023
PC Quảng Ninh nỗ lực lan tỏa văn hóa tiết kiệm điện tới cộng đồng
Điện lực thành phố Uông Bí Tổng kết gia đình tiết kiệm điện năm 2022
Tổng kết Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” TP Móng Cái năm 2022
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home