Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
Điện lực Tiên Yên đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt những tháng cuối năm
 
2022-11-10 15:21:47

Vào những tháng cuối năm, nhu cầu tăng cường sản xuất hàng hóa phục vụ tết Nguyên đán tăng mạnh, vì vậy lượng điện tiêu thụ của khách hàng cũng tăng lên. Trước tình hình đó, Điện lực Tiên Yên đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đội QLVH hoán đảo, nâng công suất máy biến áp

Theo đó, để đảm bảo cung ứng nguồn điện cho nhu cầu sản xuất - kinh doanh, phục vụ đời sống sinh hoạt và các hoạt động khác cho người dân trên địa bàn, cũng như đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, Điện lực tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung triệt để công tác phát quang hành lang lưới điện; công tác sang tải, cân pha, nâng công suất, hoán đảo máy biến áp; kiện toàn công tác quản lý kỹ thuật nhằm hạn chế xảy ra sự cố trên lưới điện. Rà soát lại tình hình thực hiện các chỉ tiêu của đơn vị; tập trung lực lượng để hoàn thành đạt các chỉ tiêu, nhất là chỉ tiêu tổn thất. Kiểm tra thường xuyên và thực hiện công tác vệ sinh lưới, trạm điện. Thường xuyên kiểm tra đo tải các trạm biến áp để kịp thời phát hiện trạm biến áp quá tải, non tải… gây sự cố máy biến áp và có biện pháp xử lý kịp thời.

Đội QLVH xử lý các điểm khiếm khuyết trên đường dây trung thế

Ông Đặng Đình Nam - Giám đốc Điện lực cho biết, cuối năm là thời điểm nhu cầu sử dụng điện thường tăng cao, dẫn đến nguy cơ quá tải đường dây. Bên cạnh đó, với diễn biến thời tiết bất thường, không theo quy luật nên những tháng cuối năm vẫn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố điện do thiên tai. Do đó, để đảm bảo cung ứng điện, thời gian qua, Điện lực đã thường xuyên kiểm tra công tác quản lý, vận hành các tuyến đường dây và trạm biến áp. Qua đó phát hiện kịp thời nguy cơ gây mất an toàn, lập phương án xử lý, ngăn chặn các sự cố gây mất an toàn hệ thống điện. Tăng cường kiểm tra an toàn điện tại các khu vực thường bị ngập nước, nhất là tại các trường học, khu vui chơi giải trí, khu dân cư trên địa bàn huyện. Chủ động phối hợp với các ban, ngành và chính quyền các xã, thị trấn, các cơ quan truyền thông tăng cường hoạt động tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong nhân dân, đặc biệt là trong các giờ cao điểm để tránh tình trạng quá tải, mất an toàn lưới điện và mất điện cục bộ.

Đội QLVH kiểm tra các thông số kỹ thuật trạm biến áp giờ cao điểm

Trong 2 tháng cuối năm, Điện lực sẽ xây dựng và bố trí phương thức vận hành lưới điện hợp lý, đảm bảo an toàn trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, đáp ứng đủ nhu cầu điện cho sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh.

                                                     Xuân Thành – Điện lực Tiên Yên

 
Tin cùng thư mục :
THÔNG BÁO: Về việc kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá VTTB thu hồi, tài sản cố định thanh lý đợt 02 năm 2022 của Công ty Điện lực Quảng Ninh.
Thông báo: Tổ chức đấu giá vật tư thiết bị thu hồi, tài sản cố định thanh lý đợt 02 năm 2022
Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần VIII năm 2022
PC Quảng Ninh: Tuyên truyền tiết kiệm điện tới gần 4000 học sinh tại các Trường Tiểu học các Trường Trung học cơ sở
EVN công bố đưa vào sử dụng Hệ thống Pháp điển quy chế quản lý nội bộ trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
PC Quảng Ninh sẵn sàng công tác đảm bảo cấp điện phục vụ các sự kiện chính trị, Lễ hội du lịch, Đại hội Thể thao các tháng cuối năm 2022
UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam
MỞ ZALO THANH TOÁN ĐIỆN – RƯỚC ƯU ĐÃI 25.000Đ
PC Quảng Ninh đảm bảo cấp điện trước những diễn biến bất thường của thời tiết
Chương trình Viettel Money chào bạn mới
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home