Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
PC Quảng Ninh: Tuyên truyền tiết kiệm điện tới gần 4000 học sinh tại các Trường Tiểu học các Trường Trung học cơ sở
 
2022-11-09 10:42:18

            Nhận thức sâu sắc về vai trò của việc tiết kiệm năng lượng, PC Quảng Ninh  đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đến các em học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước, hướng các em trở thành những tuyên truyền viên nhí để lan tỏa những thông điệp hữu ích về tiết kiệm điện đến gia đình và xã hội.

Ông Đặng Đình Nam Giám đốc Điện lực Tiên Yên trao phần thưởng cho các Đội đạt giải qua các phần thi Tiểu phẩm tuyên truyền, Vẽ tranh tuyên truyền và Hùng biện, tại Trường THCS Thị trấn Tiên Yên.

Theo đó, PC Quảng Ninh tổ chức triển khai chương trình “Trường học chung tay tiết kiệm điện” năm 2022 tại 05 địa phương trên địa bàn tỉnh Tp Hạ Long, Tp Uông Bí, Tx Đông Triều, huyện Tiên Yên, Ba Chẽ. Tại các địa phương các điện lực đã lựa chọn và làm việc với Ban giám hiệu của  01 Trường Tiểu học hoặc 01 Trường Trung học cơ sở trên địa bàn đơn vị quản lý để phối hợp thực hiện chương trình “Trường học chung tay tiết kiệm điện” năm 2022.

Ông Nguyễn Đăng Đức Phó giám đốc Điện lực Tp Uông Bí tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Lê Lợi, Tp Uông Bí

Với một phương thức tuyên truyền mới, thay bằng những cách tuyên truyền với lý thuyết khô khan như trước đây, Ban Tổ chức đã khéo léo lồng ghép các kiến thức về tiết kiệm điện vào trong các hoạt động tiểu phẩm tuyên truyền, vẽ tranh tuyên truyền, hùng biện, mục đích vừa tạo ra sân chơi bổ ích cho các em, vừa để lượng kiến thức về tiết kiệm điện được chuyển tải đến các em một cách sinh động và dễ nhớ nhất.

Bằng sự hiểu biết của mình trong việc tiết kiệm năng lượng, các em đã có những tác phẩm tranh tuyên truyền

Qua các hoạt động này đã trang bị kiến thức cơ bản cho các em học sinh biết cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em đối với tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng. Nhằm tạo sự hứng thú cho học sinh tham gia, tiếp thu những kiến thức cần thiết và ghi nhớ trong áp dụng vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày.

 

Phần thi hùng biện của các em học sinh về chủ đề chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường

Từ những kiến thức, thông điệp ý nghĩa trong chương trình, mỗi học sinh sẽ là những tuyên truyền viên, những sáng tạo viên xuất sắc trong công cuộc sử dụng tiết kiệm và hiệu quả các nguồn năng lượng. Điều đó sẽ phần nào giúp tiết kiệm các nguồn năng lượng, góp phần nâng cao cuộc sống của mỗi người.

Các em học sinh Trường Trung học cơ sở Tiên Yên diễn tiểu phẩm tuyên truyền tiết kiệm điện

Có thể thấy, việc tuyên truyền tiết kiệm điện mới lạ, gần gũi và sáng tạo hơn đã truyền tải đến các em nhỏ những thông điệp tích cực. Để từ đó trường học và gia đình là nơi giáo dục, rèn luyện cho các em hình thành thói quen, ý thức tự giác sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, góp phần nhỏ bé cho mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.


 

Công nhân Điện lực Tp Hạ Long phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện cho các em học sinh Trường TH &THCS Thống Nhất

Cũng tại chương trình “Trường học chung tay tiết kiệm điện” năm 2022, các Điện lực đã trao 90 giải thưởng cho các phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, vẽ tranh tuyên truyền, hùng biện và 30 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngọc Lan – PC Quảng Ninh

 
Tin cùng thư mục :
THÔNG BÁO: Về việc kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá VTTB thu hồi, tài sản cố định thanh lý đợt 02 năm 2022 của Công ty Điện lực Quảng Ninh.
Thông báo: Tổ chức đấu giá vật tư thiết bị thu hồi, tài sản cố định thanh lý đợt 02 năm 2022
Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần VIII năm 2022
Điện lực Tiên Yên đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt những tháng cuối năm
EVN công bố đưa vào sử dụng Hệ thống Pháp điển quy chế quản lý nội bộ trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
PC Quảng Ninh sẵn sàng công tác đảm bảo cấp điện phục vụ các sự kiện chính trị, Lễ hội du lịch, Đại hội Thể thao các tháng cuối năm 2022
UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam
MỞ ZALO THANH TOÁN ĐIỆN – RƯỚC ƯU ĐÃI 25.000Đ
PC Quảng Ninh đảm bảo cấp điện trước những diễn biến bất thường của thời tiết
Chương trình Viettel Money chào bạn mới
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home