Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
PC Quảng Ninh sẵn sàng công tác đảm bảo cấp điện phục vụ các sự kiện chính trị, Lễ hội du lịch, Đại hội Thể thao các tháng cuối năm 2022
 
2022-11-07 16:31:05

Vào các dịp cuối năm, tỉnh Quảng Ninh thường xuyên đẩy mạnh tổ chức các hoạt động chính trị, Lễ hội để thúc đẩy phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường và văn hóa truyền thống. Kế hoạch gần nhất là Lễ hội Tuần văn hóa du lịch, Hội mùa Vàng Bình Liêu  năm 2022 khai mạc vào 04/11/2022; Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 tổ chức trong tháng 11/2022.

Công nhân Điện lực Bình Liêu kéo đường điện phục vụ lễ hội Tuần lễ du lịch, Hội mùa vàng Bình Liêu

Để chuẩn bị sẵn sàng cung ứng điện an toàn, ổn định cho các chương trình Lễ hội, các hoạt động chính trị, kinh tế, thể thao, an ninh quốc phòng tại các địa phương, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tăng cường kiểm tra, rà soát lưới điện, xử lý các khiếm khuyết thiết bị phát sinh có nguy cơ đe dọa sự cố đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định.

Song song với việc xử lý, khắc phục lưới điện thuộc phạm vi quản lý, Công ty cũng báo cáo UBND tỉnh, phối hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện, UBND các địa phương có tổ chức sự kiện để đưa ra phương án cấp điện tối ưu phù hợp với nhu cầu công suất cấp điện, dự phòng máy phát điện cùng các vật tư liên quan cho các địa điểm tổ chức sự kiện sẵn sàng cấp điện liên tục khi có sự cố bất khả kháng lưới điện.

Kiểm tra hệ thống điện đảm bảo cung cấp điện cho lễ hội

Trong các ngày này, Công ty ngừng tất cả các công việc có cắt điện trên lưới điện khu vực tổ chức sự kiện, trừ trường hợp xử lý sự cố để đảm bảo lưới điện thông suốt. Ngoài ra, các Điện lực trực thuộc lập phương án đảm bảo cấp điện, xử lý sự cố nhanh và cử lãnh đạo, nhân viên ứng trực liên tục trong suốt thời gian diễn ra sự kiện để đảm bảo sẵn sàng xử lý bất thường ngay tại hiện trường, cấp điện trở lại nhanh nhất có thể.

Công nhân Điện lực Bình Liêu kiểm tra trạm biến áp cấp điện cho lễ hội

Ông Đào Quang Vũ – Trưởng Trung tâm Điều khiển xa Quảng Ninh (Trung tâm ĐKX) chia sẻ: Việc phân nguồn hỗ trợ đảm bảo cấp điện cho các sự kiện chính trị, du lịch, hợp tác kinh tế,… tại các địa phương trên toàn tỉnh là một trong những công việc thường xuyên của Trung tâm ĐKX. Tuy nhiên, mỗi một sự kiện lại có tính chất, quy mô khác nhau, địa điểm tổ chức sự kiện và khả năng cấp hỗ trợ nguồn từ lưới điện cũng khách nhau nên Trung tâm ĐKX phải tính toán, lập phương thức kết dây tối ưu nhất đảm bảo cấp điện cho các địa điểm có sự kiện từ tất cả các nguồn hiện có. Trường hợp không có mạch vòng hỗ trợ cần phải bố trí máy phát điện để sẵn sàng cấp điện trong khoảng thời gian xử lý khắc phục sự cố lưới điện (nếu có). Kiểm soát các công tác trên lưới đảm bảo không ảnh hưởng đến địa điểm tổ chức sự kiện. Đối với các sự kiện lớn, phạm vi cấp điện rộng, Trung tâm ĐKX tăng cường thêm nhân lực trực vận hành điều độ lưới điện để chỉ huy lưới điện nhanh nhất, đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho các phụ tải quan trọng, ưu tiên. 

                                                Việt Hồng & Ngọc Lan – PC Quảng Ninh

 
Tin cùng thư mục :
THÔNG BÁO: Về việc kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá VTTB thu hồi, tài sản cố định thanh lý đợt 02 năm 2022 của Công ty Điện lực Quảng Ninh.
Thông báo: Tổ chức đấu giá vật tư thiết bị thu hồi, tài sản cố định thanh lý đợt 02 năm 2022
Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần VIII năm 2022
Điện lực Tiên Yên đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt những tháng cuối năm
PC Quảng Ninh: Tuyên truyền tiết kiệm điện tới gần 4000 học sinh tại các Trường Tiểu học các Trường Trung học cơ sở
EVN công bố đưa vào sử dụng Hệ thống Pháp điển quy chế quản lý nội bộ trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam
MỞ ZALO THANH TOÁN ĐIỆN – RƯỚC ƯU ĐÃI 25.000Đ
PC Quảng Ninh đảm bảo cấp điện trước những diễn biến bất thường của thời tiết
Chương trình Viettel Money chào bạn mới
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home