Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam
 
2022-11-04 07:40:41

 

Chiều 3/11, UBND tỉnh tổ chức làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về công tác đầu tư xây dựng các dự án lưới điện truyền tải, phân phối và cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hồng  Phương, Phó Tổng Giám đốc EVN; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc EVN và các sở, ngành, địa phương có liên quan.

Đại diện EVN báo cáo công tác đầu tư xây dựng các dự án lưới điện truyền tải, phân phối và cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo báo cáo của EVN, để đảm bảo khả năng giải toả công suất phát của các nhà máy nhiệt điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng như đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho phụ tải, đặc biệt là phụ tải công nghiệp tập trung, từ năm 2016 đến nay, các đơn vị thành viên của Tập đoàn đã hoàn thành 7 công trình lưới điện truyền tải 500kV - 220kV và 18 công trình lưới điện 110kV.

Về cơ bản lưới điện 110kV khu vực Quảng Ninh trong thời gian vừa qua đảm bảo cấp điện cho các phụ tải trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, du lịch dịch vụ. Tuy nhiên theo đăng ký của các khách hàng cho thấy, đến năm 2025, nhu cầu công suất tăng thêm rất lớn. Trong đó, năm 2022 công suất cần tăng thêm khoảng 138mW, năm 2023 là 598mW, 2024-2025 là khoảng 1.000mW.

Nhận định trước tình hình phát triển các phụ tải giai đoạn 2023-2025, các đơn vị ngành Điện đã có kế hoạch đưa vào vận hành 4 công trình lưới điện truyền tải và 23 công trình lưới điện 110kV để đảm bảo cấp điện cho tỉnh Quảng Ninh và khu vực lân cận, với tổng mức đầu tư khoảng 3.500 tỷ đồng.

Ông Phạm Hồng Phương, Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại cuộc họp.

Hiện ngành Điện đang triển khai thi công 1 công trình lưới điện truyền tải, 6 công trình lưới điện 110kV, 17 công trình lưới điện 110kV đang thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư. Tuy nhiên quá trình triển khai đang gặp phải một số khó khăn, vướng mắc như: Trình tự phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án có đề nghị Nhà nước giao đất; công tác thỏa thuận tuyến đường dây, vị trí trạm biến áp; bổ sung, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; chuyển đổi mục đích sử dụng rừng; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng…

Do đó, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên đề nghị tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ EVN và các đơn vị thành viên trong công tác đầu tư xây dựng các công trình điện theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến 2030. Đồng thời, sớm phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án; phối hợp với ngành Điện trong công tác lập phương án phát triển mạng lưới cấp điện; chỉ đạo các khách hàng chuyên dùng lưới điện 110kV (Xi măng Thăng Long, Xi măng Hạ Long, Xi măng Cẩm Phả) thực hiện cải tạo đấu nối chuyển tiếp.

Đặc biệt tỉnh cần thành lập ban chỉ đạo, tổ công tác phát triển điện lực tỉnh để thống nhất tập trung chỉ đạo, đôn đốc, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc các dự án lưới điện triển khai xây dựng trên địa bàn; rà soát lại quy hoạch phát triển lưới điện có danh mục đầu tư cụ thể; thống nhất nhu cầu thực tế của các phụ tải…

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp liên quan phối hợp giải quyết các vướng mắc liên quan đến đầu tư lưới điện trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp tích cực của ngành Điện đối với nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Về những kiến nghị, đề xuất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đối với các vấn đề thuộc trách nhiệm của tỉnh như: Bổ sung quy hoạch lưới điện, rà soát nhu cầu thực tế các phụ tải, thành lập ban chỉ đạo phát triển điện lực… UBND tỉnh cam kết sẽ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp liên quan phối hợp giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cùng với sự nỗ lực của tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục quan tâm đầu tư lưới điện truyền tải và quan tâm đến những đề xuất của tỉnh như: Hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà máy nhiệt điện trên địa bàn tỉnh được ưu tiên huy động tối đa công suất phát điện lên lưới trong những tháng còn lại của năm 2022; chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây và trạm biến áp 220kV Móng Cái; sớm tiếp nhận bàn giao tài sản để quản lý vận hành đối với dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cái Chiên (huyện Hải Hà), đảo Trần (huyện Cô Tô) và các công trình điện được đầu tư bằng nguồn vốn nhà nước.

Theo báo Quảng Ninh
 
Tin cùng thư mục :
THÔNG BÁO: Về việc kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá VTTB thu hồi, tài sản cố định thanh lý đợt 02 năm 2022 của Công ty Điện lực Quảng Ninh.
Thông báo: Tổ chức đấu giá vật tư thiết bị thu hồi, tài sản cố định thanh lý đợt 02 năm 2022
Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần VIII năm 2022
Điện lực Tiên Yên đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt những tháng cuối năm
PC Quảng Ninh: Tuyên truyền tiết kiệm điện tới gần 4000 học sinh tại các Trường Tiểu học các Trường Trung học cơ sở
EVN công bố đưa vào sử dụng Hệ thống Pháp điển quy chế quản lý nội bộ trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
PC Quảng Ninh sẵn sàng công tác đảm bảo cấp điện phục vụ các sự kiện chính trị, Lễ hội du lịch, Đại hội Thể thao các tháng cuối năm 2022
MỞ ZALO THANH TOÁN ĐIỆN – RƯỚC ƯU ĐÃI 25.000Đ
PC Quảng Ninh đảm bảo cấp điện trước những diễn biến bất thường của thời tiết
Chương trình Viettel Money chào bạn mới
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home