Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, February 4, 2023
 
PC Quảng Ninh đảm bảo cấp điện trước những diễn biến bất thường của thời tiết
 
2022-10-20 15:51:56

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, mùa bão năm 2022 xuất hiện muộn hơn trung bình nhiều năm với khoảng 10 đến 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông. Trong đó, có khoảng từ 4 đến 6 cơn bão, hoặc áp thấp nhiệt đới có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền. Đặc biệt, theo nhận định của các chuyên gia, các hiện tượng thời tiết bất lợi, cực đoan cục bộ sẽ khó dự báo hơn trước.

Công nhân Đội QLVHLĐ Cao thế xử lý phát nhiệt tiếp xúc xuất tuyến tại TBA 110 kV Hà Tu vào khung giờ 0h -2h30

Để đảm bảo lưới điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vận hành an toàn, liên tục, hạn chế tối đa các sự cố khi bị ảnh hưởng bởi bão và áp thấp nhiệt đới gây ra, thời gian qua, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã chủ động thực hiện công tác cải tạo, sửa chữa lưới điện, thí nghiệm định kỳ và thí nghiệm các thiết bị điện theo điều kiện vận hành (CBM) nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các khiếm khuyết phát sinh trong quá trình vận hành. Ngoài ra, bên cạnh việc sửa chữa, cải tạo lưới điện, Công ty còn thường xuyên kiểm tra định kỳ, cũng như đột xuất lưới điện; Cân đảo pha chống quá tải cục bộ để đảm bảo thiết bị điện, đường dây và trạm biến áp luôn vận hành an toàn, tối ưu, kinh tế nhất.

Cùng với đó, PC Quảng Ninh đã  thực hiện cải tạo lưới điện và thí nghiệm định kỳ các thiết bị. Đồng thời, Công ty cũng kết hợp xử lý các khiếm khuyết thiết bị điện trải khắp trên toàn tỉnh với khối lượng công việc rất lớn. Chưa kể PC Quảng Ninh còn triển khai 538 lượt công việc dưới hình thức không cắt điện (hotline). Ngoài ra, Đơn vị thực hiện đa dạng các công việc trên lưới như: Thử nghiệm định kỳ các thiết bị tại trạm biến áp 110 kV; Các trạm biến áp phân phối trung thế; Xử lý tiếp xúc lưới điện, thay thế các thiết bị, vật tư bị suy giảm chất lượng trong quá trình vận hành có nguy cơ đe dọa sự cố (sứ, dây dẫn, dây chống sét, chống sét van, kẹp hãm dây, dây đai, ốp cột,…).

Công nhân Đội QLVHLĐ Cao thế xử lý khiếm khuyết trên đường dây 110 kV

Ông Đào Quang Vũ - Trưởng Trung tâm Điều khiển xa PC Quảng Ninh (Trung tâm ĐKX) cho biết: Khối lượng công việc hằng ngày, hằng tuần trên lưới của toàn Công ty là rất lớn. Do vậy, việc lập phương thức cấp điện điều tiết hài hòa giữa các khu vực phù hợp với thực trạng lưới điện và tính chất phụ tải rất khó khăn, đặc biệt là trong các mùa mưa bão hay thời tiết cực đoan. Tuy nhiên, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc PC Quảng Ninh, các công tác trên lưới luôn được thực hiện với hiệu suất cao nhất, qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng, đảm bảo sẵn sàng cấp điện cho các kịch bản khó khăn. Ngoài ra, cũng trong thời gian qua, Trung tâm ĐKX cũng đã báo cáo cấp trên chỉ đạo các Điện lực khu vực, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế thường xuyên cập nhật hiện trạng vận hành lưới điện, cũng như lập phương án cụ thể nhằm đảm bảo cung cấp điện cho các tình huống xấu; Chủ động sẵn sàng xử lý nhanh các sự vụ, khôi phục cấp điện trở lại nhanh nhất khi có thiên tai, bão lũ xảy ra trên địa bàn… Từ đó, khẳng định quyết tâm của tập thể CBCNV Công ty trong nỗ lực đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mọi tình huống vận hành. 

Vũ Việt Hồng – PC Quảng Ninh

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023
Sử dụng điện an toàn, hiệu quả trong dịp Tết Nguyên đán 2023
PC Quảng Ninh là một trong 10 Công ty có tỷ lệ tổn thất điện năng thấp nhất trong toàn miền Bắc
PC Quảng Ninh chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo công tác cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Tổng công ty Điện lực miền Bắc ra mắt "Cẩm nang sử dụng điện thông minh"
BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, CHỦ TỊCH HĐTV EVN GỬI THƯ TỚI CBCNV NHÂN 68 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH ĐIỆN LỰC VIỆT NAM
ĐIỆN LỰC VIỆT NAM - 68 NĂM “THẮP SÁNG NIỀM TIN”
PC Quảng Ninh: Nhân tố góp phần làm lên thành công Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX
THÔNG BÁO: Về việc kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá VTTB thu hồi, tài sản cố định thanh lý đợt 02 năm 2022 của Công ty Điện lực Quảng Ninh.
Thông báo: Tổ chức đấu giá vật tư thiết bị thu hồi, tài sản cố định thanh lý đợt 02 năm 2022
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home