Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
Phát động phong trào tiết kiệm điện trường học: Hình thành thói quen tiết kiệm điện ngay từ lúc nhỏ
 
2022-09-29 11:01:48

Như chúng ta đã biết để làm thay đổi thói quen, ý thức của một người là điều vô cùng khó khăn và để mỗi người hình thành được thói quen, ý thức tự giác tiết kiệm điện lại là chuyện càng khó hơn. Đây là công việc rất nặng nề không thể hoàn thành một sớm một chiều mà đòi hỏi phải có thời gian, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực và thực hiện xuyên suốt của các cấp, các ngành.

Xuất phát từ vấn đề, câu hỏi đặt ra “Tại sao chúng ta không giáo dục, rèn luyện ý thức tự giác tiết kiệm điện cho mọi người ngay từ lúc nhỏ để hình thành thói quen?” giống như câu “Dạy con từ thuở còn thơ…”, vì ở trẻ em thường rất nhạy bén, cập nhật kiến thức, thông tin nhanh, dễ bắt chước, nên đây là thế mạnh của trẻ cần được khai thác. Do đó, để chủ trương tiết kiệm điện gặt hái được kết quả, cần tập trung giáo dục để trẻ em hình thành thói quen tiết kiệm điện.

Trước hết, phải xác định môi trường “trường học” và “gia đình” là nơi giáo dục, rèn luyện, tập cho trẻ hình thành thói quen, ý thức tự giác tiết kiệm điện tốt nhất: Mọi đứa trẻ khi sinh ra và lớn lên đều phải trải qua thời gian theo học tập tại trường học. Vì vậy trường học là nơi tốt nhất để đưa chủ trương tiết kiệm điện vào để giáo dục, rèn luyện các em tiết kiệm điện ngay từ nhỏ.

Thực hiện Chỉ thị số: 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc Tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025. Để tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện rộng rãi đến các cơ quan, Ban, Ngành, nhân dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức triển khai chương trình “Trường học chung tay tiết kiệm điện” năm 2022 tại các trường học trên địa bàn Thành phố Hạ Long, TP.Uông Bí, TX.Đông Triều, huyện Tiên Yên và huyện Ba Chẽ.

Chương trình hoạt động ngoại khóa "Trường học chung tay tiết kiệm điện

 

Nội dung cuộc phát động nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên Quốc Gia như: thủy điện, nhiệt điện, năng lượng mặt trời, năng lượng gió,...  của các em học sinh và vai trò của nhà trường trong việc giáo dục học sinh ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Chương trình phát động “Trường học chung tay tiết kiệm điện” năm 2022 sẽ được thể hiện qua các tiết mục văn nghệ với chủ đề đất nước, quê hương, trường học chung tay tiết kiệm điện….Thi hùng biện với chủ đề: “Em nghĩ về thực trạng sử dụng năng lượng nói chung, điện năng nói riêng hiện nay”. Thi vẽ tranh với chủ đề “Tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng”.Thi diễn tiểu phẩm với chủ đề: “Tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng”. Thời gian tổ chức thực hiện trong tháng 10/2022.

Công ty Điện lực Quảng Ninh mong muốn qua việc tổ chức các chương trình tiết kiệm điện tại trường học sẽ hình thành được ý thức tiết kiệm điện từ nhà trường đến gia đình cho trẻ em: Truyền tải cho các em các thông điệp thông minh về tiết kiệm năng lượng trong trường học. Qua các bài học trên lớp, thực hiện trong môi trường học đường, thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí. Tạo ra một không khí hào hứng thúc đẩy hiệu quả bài học về tiết kiệm năng lượng trong trường học.

Qua các hoạt động này không chỉ giúp các em hiểu hơn về vấn đề thiếu năng lượng trầm trọng trong sinh hoạt và phát triển xã hội. Giúp các em trang bị kiến thức để bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng. Cùng với đó, còn khuyến khích tiết kiệm điện năng tại chính nơi các em học tập và tại gia đình mình. Đó cũng là một cách giúp các em hình thành ý thức tiết kiệm trong cuộc sống, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hãy tắt khi không sử dụng điện

 

Việc tiết kiệm năng lượng trong trường học là vấn đề được xã hội quan tâm. Trẻ em là tương lai của Đất nước, tập thói quen tiết kiệm cho các em học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một việc làm đúng đắn cần sự quan tâm của cả cộng đồng xã hội. Những hoạt động này đã thành thường niên của Công ty Điện lực Quảng Ninh và có những bước tiến mạnh mẽ và lan tỏa. Chúng ta tin rằng, chỉ vài năm nữa thôi việc tiết kiệm điện ở trường học sẽ đem lại kết quả tốt đẹp, tiết kiệm được nhiều chi phí cho nhà trường, cho ngân sách Nhà nước.

Kim Dung – PC Quảng Ninh

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Sôi nổi chương trình ngoại khóa “Trường học chung tay tiết kiệm điện” năm 2022
Hướng dẫn cách thức theo dõi và kiểm tra chỉ số công tơ điện
NẮNG NÓNG ĐỈNH ĐIỂM, LÀM GÌ ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO GIA ĐÌNH?
Điện lực thị xã Đông Triều (PC Quảng Ninh): Phát động Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2022”
Điện lực thành phố Uông Bí: Tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “ Gia đình tiết kiệm điện” năm 2022
Điện lực thị xã Quảng Yên (PC Quảng Ninh): 900 hộ gia đình cam kết tham gia chương trình thi đua tiết kiệm điện năm 2022
Công ty Điện lực Quảng Ninh phát động phong trào sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình năm 2022
9 cách tiết kiệm điện máy lạnh giảm 50% hóa đơn tiền điện trong mùa nắng nóng
Sử dụng điện thông thái để lan tỏa thông điệp sống “Xanh”
Các giải pháp tiết kiệm điện tại khối cơ quan doanh nghiệp
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home