Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, June 10, 2023
 
PC Quảng Ninh: Dịch vụ thuê quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp đang mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng
 
2022-09-26 16:56:30

Thời gian qua, bên cạnh việc luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) còn tập trung đổi mới, mở rộng thêm các loại hình dịch vụ điện lực để phục vụ khách hàng. Trong đó, nổi bật phải kể đến là dịch vụ thuê quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp đang mang lại nhiều tiện ích, sự an tâm cho khách hàng, ổn định trong vận hành lưới điện.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ninh có 2.430 trạm biến áp với tổng công suất 1.124,7 MVA; 674,54 km đường dây trung thế (trong đó: 567,49 km đường dây và 111,06 km cáp ngầm) thuộc tài sản của khách hàng. Đây có thể nói là tiềm năng lớn để PC Quảng Ninh phát triển mạnh, bền vững về loại hình dịch vụ quản lý vận hành thuê đường dây và trạm biến áp, bởi đa số các khách hàng không đủ điều kiện về nhân lực trong việc tự vận hành, quản lý theo đúng quy định của Nhà nước trong lĩnh vực quản lý vận hành hệ thống điện.

Lãnh đạo Điện lực TP Hạ Long làm việc ký hợp đồng thuê quản lý vận hành với Vinpearl Hạ Long thuộc Tập đoàn Vingroup.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, Ban lãnh đạo PC Quảng Ninh đã chỉ đạo lãnh đạo các Điện lực chủ động làm việc trực tiếp với từng khách hàng. Đồng thời, giới thiệu những ưu việt khi sử dụng dịch vụ điện lực do ngành Điện cung cấp đó là: Đường dây và trạm biến áp của khách hàng sẽ được quản lý vận hành, kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ theo đúng quy trình, quy định của ngành Điện. Để từ đó kịp thời phát hiện và xử lý các mối nguy tiềm ẩn nhằm đảm bảo an toàn về tài sản cho khách hàng, ngăn ngừa các sự cố khách quan. Mặt khác, khi có sự cố do yếu tố khách quan đưa đến sẽ được Điện lực ưu tiên khắc phục trong thời gian nhanh nhất. Trường hợp khách hàng không sử dụng dịch vụ thì sẽ phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện quản lý vận hành công trình điện và mỗi khi có sự cố, khách hàng sẽ phải thuê đơn vị ngoài rất bất tiện, thời gian xử lý không được kịp thời ảnh hưởng đến hoạt động của khách hàng. Ngoài ra, chưa kể đến việc sau khi khắc phục sự cố xong, nếu như vẫn không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật theo quy định Điện lực sẽ cương quyết không cho đấu nối lại vào lưới điện….

Điện lực Tp Cẩm Phả đến làm việc với khách hàng giới thiệu các dịch vụ điện.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như nhận thấy rõ lợi ích thiết thực do ngành Điện mang lại, đến nay, các khách hàng có đường dây và trạm biến áp chuyên dùng đã nhiệt tình đón nhận, ký hợp đồng dịch vụ với các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ninh. Tính đến 01/9/2022, các Điện lực đã ký được 465 hợp đồng thuê bao quản lý vận hành với doanh thu đạt hơn 3,1 tỷ đồng.

Ông Đinh Khắc Long – khách hàng có 02 TBA phục vụ nuôi tôm tại Tiên Yên vui vẻ cho biết: “Từ ngày ký hợp đồng thuê quản lý TBA và đường dây với Điện lực Tiên Yên, tôi thấy yên tâm hẳn, điện áp luôn ổn định phục vụ tôm vào mùa. Định kỳ hàng tháng sẽ có người đến kiểm tra, mình không phải lo lắng suy nghĩ gì. Trường hợp có thiết bị cần thiết phải thay thế, bên phía Điện lực sẽ thông tin luôn để tôi chuẩn bị vật tư, chứ nuôi tôm gần đến ngày thu hoạch mà mất điện vài tiếng coi như sạt nghiệp”.

Thí nghiệm định kỳ và bảo dưỡng TBA chuyên dùng của khách hàng

Bám sát chỉ đạo và kế hoạch của Tổng công ty giao và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ điện lực phục vụ khách hàng nhằm góp phần tăng thêm thu nhập cho CBCNV, PC Quảng Ninh với đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, chuyên môn cao và nhiệt tình, tâm huyết đã và đang làm tốt dịch vụ quản lý vận hành thuê đường dây và trạm biến áp, đáp lại lòng tin từ các khách hàng khi sử dụng dịch vụ điện lực của PC Quảng Ninh.

Ngọc Lan & Đức Thành – PC Quảng Ninh

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
PC Quảng Ninh: Đẩy nhanh tiến độ triển khai mô hình sửa chữa bảo dưỡng theo tình trạng vận hành của thiết bị (CBM)
Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác phối hợp chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021
PC Quảng Ninh: Triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật vận hành nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn trong mùa nắng nóng
PC Quảng Ninh thực hiện triển khai thi công dự án cải tạo 09 trạm biến áp 110kV chế độ vận hành thao tác xa có người giám sát tại chỗ
PC Quảng Ninh: Giảm tổn thất điện năng để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
Điện lực thị xã Quảng Yên: Triển khai vệ sinh sứ cách điện bằng nước áp lực cao
Điện lực Tiên Yên: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định
Điện lực TP Uông Bí: Rửa sứ Hotline, một trong các giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng
Thay thế máy biến dòng điện ngăn lộ 172 trạm 110kV Tiên Yên (E5.6) đảm bảo cấp điện ổn định, tin cậy
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home