Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 1, 2022
 
Điện lực Tiên Yên với văn hóa ứng xử trên mạng xã hội
 
2022-09-26 11:57:26

Chúng ta đang sống trong một thế giới phát triển, tiến bộ qua từng ngày. Thời đại 4.0 con người kết nối với nhau qua môi trường mạng, qua những trang web, trang mạng xã hội. Và kèm theo đó, sẽ có những sự lệch lạc, không phù hợp với quy chuẩn về thông tin gây tác hại cho cá cũng như tập thể. Theo đó, thời gian qua Điện lực Tiên Yên đã có nhiều giải pháp thực hiện theo Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 17/6/2021.

Giám đốc Điện lực phổ biến bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Mạng xã hội (MXH) mang lại nhiều giá trị tích cực, cho phép người dùng tìm kiếm thông tin, thể hiện bản thân và trải nghiệm cuộc sống; tương tác, gặp gỡ, giao lưu, gắn kết cộng đồng, trao nhận, chia sẻ tình cảm, truyền tải cảm hứng cho nhau; tìm kiếm việc làm, quảng cáo, kinh doanh và giải trí. Sự xuất hiện của MXH đã tạo ra những giá trị mới, đem lại hiệu quả cho nền kinh tế, thúc đẩy đối với giáo dục - đào tạo và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Tuy nhiên, MXH cũng có mặt khó kiểm soát về sự tương tác, đôi khi chỉ với một hành động nhỏ hay một câu bình luận cũng ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị. Quá trình sử dụng MXH, nếu người dùng chủ quan sẽ bị mất định hướng, có thể dẫn tới vô tình hoặc cố ý tán phát những thông tin xấu, độc, gây hại cho cộng đồng, thậm chí tiếp tay cho các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước.

CBCNV Điện lực sử dụng mạng xã hội tuyên truyền tiết kiệm điện

Ông Nguyễn Cao Hùng – Giám đốc Điện lực cho biết: Thời gian qua, đơn vị thường xuyên tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể CBCNV tuân thủ theo Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội qua các Hội nghị sơ kết, tổng kết, sinh hoạt chi bộ… Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; mỗi cá nhân tham gia mạng xã hội cần phải tỉnh táo, kiểm tra mọi nguồn tin trước khi chia sẻ, tự hình thành các thói quen tốt, chủ động sàng lọc thông tin, không làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị. Nâng cao kiến thức cá nhân về các vấn đề trong đời sống xã hội, thường xuyên cập nhật những diễn biến mới thông qua các nguồn kênh chính thống như Báo Vietnamnet, Vnexpress, trang chủ Tập đoàn Điện lực Việt Nam,… Không ấn thích, bình luận hay chia sẻ những bài đăng không được xác thực về yếu tố chính xác trôi nổi trên mạng xã hội. Luôn giữ tỉnh táo với các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Và quan trọng hơn hết, cần suy nghĩ kĩ, kiểm tra tính chính xác của thông tin trước khi đăng bài viết trên trang cá nhân của mình để tránh gây hoang mang dư luận, vi phạm luật pháp và tự làm hại chính mình. Khi biết hoặc được tiếp cận với những nguồn tin không chính thống có khả năng ảnh hưởng đến uy tín của Công ty, cần chủ động báo cáo ngay với lãnh đạo, người có trách nhiệm xử lý thông tin kịp thời.

Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội – nguồn internet

Trong thời gian tới, Điện lực sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn cho CBCNV trong đơn vị cùng tuân thủ, thực hiện đúng các nội dung trong Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng mạng xã hội một cách đúng đắn, đúng mục tiêu để mạng xã hội trở thành phương tiện hữu ích trong cuộc sống và trong công việc, để mỗi CBCNV đều là một đại sứ truyền thông của ngành.   

Xuân Thành – Điện lực Tiên Yên

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Hạ Long chủ động làm việc các khách hàng có đường dây và TBA tăng cường đảm bảo vận hành lưới điện ổn định, an toàn
Điện lực TP Móng Cái ( PC Quảng Ninh): Tăng cường kiểm tra mục đích sử dụng điện của khách hàng và kiểm soát sản lượng điện tăng giảm bất thường
Lễ công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Điện lực Hải Hà
Công ty Điện lực Quảng Ninh công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Điện lực Tiên Yên
Điện lực thành phố Hạ Long tăng cường công tác Giảm tổn thất điện năng các trạm biến áp
Điện lực Tiên Yên đóng góp tích cực xây dựng nông thôn mới
Điện lực Tiên Yên “Thích ứng linh hoạt an toàn hiệu quả”
Điện Lực Hải Hà tổ chức tết Trung thu năm 2022 cho con cán bộ, công nhân viên trong đơn vị
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh): Phối hợp diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Điện Lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh): Đảm bảo cấp điện khai giảng năm học 2022-2023
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home