Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 1, 2022
 
EVNNPC làm việc với Sở Công thương Quảng Ninh và một số chủ đầu tư về phương án cấp điện cho các phụ tải KCN
 
2022-09-16 15:22:12

Ngày 15/9/2022, tại trụ sở Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã làm việc với Sở Công thương Quảng Ninh, Ban Quản lý các Khu Kinh tế Quảng Ninh cùng một số chủ đầu tư các Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với nội dung phương án cấp điện cho các phụ tải KCN.

Tham dự Hội nghị, về phía EVNNPC có ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc, cùng đại diện lãnh đạo các ban của Tổng công ty Điện lực miền Bắc; đại diện lãnh đạo PC Quảng Ninh và các phòng ban chuyên môn của Công ty. Về phía địa phương có bà Nguyễn Thị Hiền Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các Khu Kinh tế tỉnh Quảng Ninh. Về phía khách hàng có đại diện lãnh đạo chủ đầu tư KCN Bắc Tiền Phong, Nam Tiền Phong; KCN Sông Khoai (AMATA) và KCN Hải Yên.

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Phạm Đình Chấn - Phó giám đốc PC Quảng Ninh đã báo cáo tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, lưới điện truyền tải khu vực Quảng Ninh được cấp điện từ 06 TBA 220 kV 1.875 MVA tổng dung lượng ngoài ra còn liên kết lưới 110kV với các tỉnh Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn; 19 TBA 110 kV của EVNNPC với tổng dung lượng 1.490 MVA; 10 TBA của khách hàng với tổng dung lượng 747 MVA.

Ông Phạm Đình Chấn - Phó giám đốc PC Quảng Ninh  báo cáo tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tại Hội nghị

Khu vực với nhiều TBA 220 kV và các nhà máy điện, do đó khu vực Quảng Ninh có độ tin cậy cung cấp điện và chất lượng điện năng tương đối ổn định. Về cơ bản lưới điện 110 kV khu vực Quảng Ninh đã đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, tiêu dùng sinh hoạt, du lịch dịch vụ và các KCN, KKT. Tuy nhiên với nhu cầu công suất xuất hiện mới tại các KCN, trong thời gian tới tại các KCN cần phải sớm đưa vào các dự án lưới điện 220 kV & 110 kV để đảm bảo cấp điện cho khu vực.

 Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các KCN Tiền Phong, KCN Sông Khoai, KCN Hải Yên phát biểu ghi nhận sự nỗ lực đảm bảo cung ứng điện của ngành Điện. Đồng thời đề nghị xác định rõ ranh giới, trách nhiệm, phạm vi đầu tư giữa ngành Điện và các KCN của các dự án 110 kV đã được phê duyệt trong quy hoạch điện lực của tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Nhân - Tổng Giám đốc Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hiền Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh đánh giá cao việc luôn đảm bảo cung cấp điện phục vụ đời sống sinh hoạtphát triển kinh tế xã hội, của EVNNPC nói chung và của PC Quảng Ninh nói riêng. Đồng thời bà Nguyễn Thị Hiền nhấn mạnh: Để đảm bảo cung cấp điện cho sự phát triển phụ tải, PC Quảng Ninh phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư, Ban Quản lý các khu kinh tế, Sở Công thương, nắm bắt được nhu cầu phụ tải theo lộ trình. Sở Công thương luôn ủng hộ phối hợp giải quyết các thủ tục để các dự án sớm được triển khai. Cùng với đó, ngành Điện và các KCN căn cứ Luật Điện lực,  xác định rõ ranh giới đầu tư theo Thỏa thuận đấu nối đã ban hành.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị 

Sau khi nghe ý kiến của đại diện các đơn vị, ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, kết luận: Việc đầu tư xây dựng các công trình điện phải theo đúng Luật Điện lực, Sở Công thương Quảng Ninh, PC Quảng Ninh nắm bắt nhu cầu phát triển phụ tải để chủ động đề xuất bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực. Đối với 1 số dự án 110kV trọng điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, các Ban Quản lý dự án phối hợp với PC Quảng Ninh tập trung giải quyết khó khăn vướng mắc, đảm bảo tiến độ dự án để sớm đưa công trình vào vận hành.

Riêng đối với các Ban QLDA của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Lê Minh Tuấn yêu cầu các Ban bổ sung các hồ sơ còn thiếu, gửi Sở Công thương Quảng Ninh xem xét ra văn bản chấp thuận nghiệm thu các công trình.

Trước đó, ngày 14/9, đoàn công tác đã đi kiểm tra hiện trường tại KCN Tiền Phong, KCN Sông Khoai, Nhà máy sản xuất Quang điện Mặt trời Jinko Solar Việt Nam; Dự án đường dây và TBA 110 kV Hoành Bồ, dự án do Ban quản lý BA1 thực hiện.

Ngọc Lan – PC Quảng Ninh

 

 
Tin cùng thư mục :
ZALOPAY: SĂN 1 NĂM HOÀN TIỀN HÓA ĐƠN ĐIỆN
PC Quảng Ninh nâng cao chỉ số độ tin cậy cung cấp điện lưới điện khu vực tỉnh Quảng Ninh
PC Quảng Ninh: Đảm bảo cung cấp điện an toàn cho năm học mới 2022 - 2023
PC Quảng Ninh phối hợp tham gia tổ chức thành công Hội nghị HAPUA năm 2022
Hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia
Hướng dẫn đăng ký cấp điện mới từ lưới điện hạ áp qua tài khoản dịch vụ công quốc gia
Hướng dẫn đăng ký thay đổi chủ thể qua tài khoản dịch vụ công quốc gia
Thông báo kết quả thi tuyển dụng lao động đợt 2 năm 2021
Tin cuối cùng về cơn bão số 3
PC Quảng Ninh khắc phục sự cố sau cơn bão số 3 (Maon)
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home