Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh): Phối hợp diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
 
2022-09-07 16:29:46

           Ngày 28/8, Điện lực TP Móng Cái phối hợp với các đơn vị trên địa bàn diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tại khu 5, phường Ka Long (khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao).

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Giám đốc Điện lực cùng lãnh đạo UBND TP Móng Cái; Phó Trưởng công an TP; lãnh đạo phường Ka Long tham dự buổi diễn tập.

 

         Tình huống giả định là: Cháy tại cửa hàng tạp hóa đối diện cổng chợ Ka Long, số lượng hàng hóa nhiều, đa dạng nên đám cháy phát triển nhanh theo phương ngang, lan rộng gây cháy lan ra toàn bộ khu vực cửa hàng. Thông tin về sự cố cháy được báo ngay cho các lực lượng chức năng để điều động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. 

          Ngay lập tức, lực lượng của Ban quản lý chợ Ka Long và người dân nhanh chóng triển khai 01 đường vòi B chữa cháy từ họng nước chữa cháy tại cổng chợ Ka Long và sử dụng các bình chữa cháy, phương tiện chữa cháy thô sơ để dập đám cháy: tập trung cứu người, cứu tài sản, tạo khoảng cách chống cháy lan và giảm khối lượng chất cháy.

Điện lực Móng Cái tham gia diễn tập PCCC cùng các cơ quan địa phương

          Khi tiếp nhận tin báo, UBND TP Móng Cái đã huy động các lực lượng, phương tiện của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cứu người, cứu tài sản. Các xe chữa cháy đã triển khai 02 đội hình 02 lăng B phun nước vào đám cháy, nhằm ngăn chặn cháy lan rộng, làm mát các cấu kiện xây dựng tránh gây sụp đổ. Đồng thời, tổ chức công tác cứu người bị nạn trong đám cháy; đảm bảo an ninh trật tự khu vực; xử lý các sự cố về điện. Mặc dù nhiệt độ cao, khói và khí độc nhiều nhưng các lược lượng chữa cháy vẫn phối hợp cứu chữa không cho đám cháy lan sang các cửa hàng bên cạnh. Sau khi đám cháy được khống chế, các lực lượng tổng tấn công để dập tắt hoàn toàn đám cháy; khắc phục hậu quả sau đám cháy.

Rút kinh nghiệm sau khi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu 5

       Ông Nguyễn mạnh Cường - Phó Giám đốc chia sẻ: Việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ là công việc cn thiết và quan trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và khả năng hiệp đồng khi xử lý tình huống cháy, nổ của các lực lượng có liên quan, đồng thời đánh giá các giả định đưa ra trong phương án, từ đó rút kinh nghiệm nhằm hoàn thiện phương án để phù hợp với yêu cầu thực tế, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân.

 

Trần Tuân & Minh Tâm – ĐL Móng cái

 

 


 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Hạ Long thi công cấp điện phục vụ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022
Điện lực Tiên Yên ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ thu hộ tiền điện với Liên Việt Post Bank
Điện lực thị xã Quảng Yên (PC Quảng Ninh) thực hiện vệ sinh cách điện đang mang điện bằng nước áp lực cao
Điện lực TP Uông Bí thực hiện rửa sứ Hotline một trong các giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng năm 2022
Điện lực thành phố Hạ Long đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 tại Hạ Long - Quảng Ninh
Điện lực TP Cẩm Phả - Tri ân, chúc mừng ngày Truyền thống Công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành than
Điện lực Ba Chẽ tổ chức bồi huấn sử dụng công tơ mẫu checkmeter 2
Điện lực thành phố Hạ Long Chủ động thích ứng linh hoạt để công tác sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả
Điện lực thành phố Hạ Long phối hợp với các nhà thầu thi công tổ chức bảo dưỡng sửa chữa tiếp xúc trên đường dây 35kV 374 Đồng Đăng
Điện lực TP Móng Cái: Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp hoàn thành chỉ tiêu tổn thất điện năng năm 2022
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home