Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
PC Quảng Ninh: Đảm bảo cung cấp điện an toàn cho năm học mới 2022 - 2023
 
2022-09-12 15:14:34

 

Thực hiện theo đúng tinh thần “Khai giảng là ngày hội vui của các em học sinh”, ngày 5/9/2022, hơn 340.000 học sinh thuộc 645 trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2022 - 2023.

Khác với hai năm học trước, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên lễ khai giảng cho các em học sinh được tổ chức theo hình thức trực tuyến, trên sóng truyền hình. Thầy và trò ngậm ngùi “gặp gỡ” qua màn hình máy tính, trao gửi những lời chúc thông qua sóng điện thoại. Tuy nhiên, bước sang năm học này, khi dịch bệnh thuyên giảm, cả nước định hình một tâm thế mới – trở lại trạng thái bình thường mới, buổi lễ khai giảng được các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nô nức mong đợi hơn bao giờ hết.

Khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP Hạ Long

Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho các em tới trường, trước thềm năm học mới 2022 – 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã dành ra một nguồn lực lớn để đầu tư, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học cho các em học sinh.

Phòng học thông minh tại Trường Tiểu học Văn Lang, TP Hạ Long

Đặc biệt, xác định ứng dụng công nghệ hiện đại là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cũng đã và đang tích cực huy động các nguồn lực để đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ việc dạy và học. Trong đó, nổi bật là đầu tư phòng học thông minh, sở hữu đầy đủ các thiết bị cơ bản như:  Màn hình tương tác, bảng tương tác, máy chiếu, màn hình chiếu, thiết bị âm thanh, hệ thống lạnh, hệ thống điện chiếu sáng hiện đại…

Xác định được tầm quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ việc học cho các em học sinh, trước thềm khai giảng năm học mới 2022 – 2023, PC Quảng Ninh đã chủ động xây dựng các phương án với mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định, liên tục và đạt chất lượng cao nhất. Theo đó, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động làm việc với Ban giám hiệu các trường học để phối hợp kiểm tra hệ thống mạng điện nội bộ của nhà trường; Hỗ trợ nhà trường thay thế một số thiết bị điện không phù hợp hoặc đã hư hỏng như: Aptomat, bóng đèn chiếu sáng; ổ cắm điện; hộp số quạt trần... nhằm đảm bảo mạng điện an toàn cho các trường học khi bước vào năm học mới.

Công nhân Điện lực Tp Móng Cái kiểm tra hệ thống điện của Trường Trung học Trần Phú, Tp Móng Cái

Ngoài ra, PC Quảng Ninh còn tập trung triển khai lực lượng nhằm tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây; Phối hợp với chính quyền địa phương, công an, quân đội tại địa phương trong công tác rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện. Đặc biệt, bên cạnh việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, PC Quảng Ninh cũng đang đẩy mạnh triển khai chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trường học nhằm tạo ý thức và hình thành thói quen tiết kiệm điện cho các em học sinh, mầm non tương lai của đất nước.

Khẳng định quyết tâm của ngành Điện Quảng Ninh trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục việc dạy và học cho các em học sinh trong năm học mới, ông Phạm Đình Chấn – Phó Giám đốc PC Quảng Ninh cho biết: “Thông qua các giải pháp đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả đã được PC Quảng Ninh triển khai trong suốt thời gian qua, Công ty luôn đảm bảo cấp điện an toàn để phục vụ công tác giảng dạy của các nhà trường, cũng như học tập của các em học sinh trên địa bàn tỉnh”.

 

Ngọc Lan - PC Quảng Ninh

 

 
Tin cùng thư mục :
THÔNG BÁO: Về việc kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá VTTB thu hồi, tài sản cố định thanh lý đợt 02 năm 2022 của Công ty Điện lực Quảng Ninh.
Thông báo: Tổ chức đấu giá vật tư thiết bị thu hồi, tài sản cố định thanh lý đợt 02 năm 2022
Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần VIII năm 2022
Điện lực Tiên Yên đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt những tháng cuối năm
PC Quảng Ninh: Tuyên truyền tiết kiệm điện tới gần 4000 học sinh tại các Trường Tiểu học các Trường Trung học cơ sở
EVN công bố đưa vào sử dụng Hệ thống Pháp điển quy chế quản lý nội bộ trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
PC Quảng Ninh sẵn sàng công tác đảm bảo cấp điện phục vụ các sự kiện chính trị, Lễ hội du lịch, Đại hội Thể thao các tháng cuối năm 2022
UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam
MỞ ZALO THANH TOÁN ĐIỆN – RƯỚC ƯU ĐÃI 25.000Đ
PC Quảng Ninh đảm bảo cấp điện trước những diễn biến bất thường của thời tiết
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home