Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 1, 2022
 
Áo ấm tình thương trước ngày khai giảng năm học mới
 
2022-08-31 15:52:04

 “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không...” - lời bài hát "Để gió cuốn đi" của tác giả Trịnh Công Sơn được phát ra từ radio trên chiếc xe "yêu thương" vận chuyển những chiếc áo ấm mùa đông tới trẻ em nghèo do Ban Nữ công Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức đã đánh thức nhiều suy ngẫm trong tôi. Chiếc xe ô tô oằn mình trên những cung đường quanh co, đèo dốc từ thị trấn Ba Chẽ lên Trường Tiểu học Minh Cầm càng làm cho lòng tôi như lắng lại, đồng thời cảm nhận được rõ nét hơn những khó khăn vất vả của người dân tộc miền núi. Đặc biệt là sự thiếu thốn về vật chất của trẻ em vùng cao.

 

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường Tiểu học Minh Cầm đón đoàn thiện nguyện Ban nữ công

Xuất phát từ mong muốn mang đến cho các em một mùa đông ấm áp với đầy đủ yêu thương trước thềm năm học mới, ngày 30/8/2022, Ban Nữ công Công ty Điện lực Quảng Ninh  đã tổ chức chương trình thiện nguyệnÁo ấm cho em” tại Trường Tiểu học Minh Cầm, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh. Với 65 áo khoác mùa đông, 65 bộ đồng phục, 40 chiếc khăn quàng cùng với 65 suất quà cho 65 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Tặng quà cho các em tìm hiểu kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm.

Những chiếc áo khoác, bộ đồng phục đó, là tấm lòng ấm áp của Nữ CBCNV Công ty Điện lực Quảng Ninh dành cho các em học sinh vùng cao là dân tộc thiểu số, chủ yếu là hộ nghèo. Đáp lại những món quà đó là niềm hạnh phúc của các em thể hiện qua từng ánh mắt, từng nụ cười, lan tỏa tới trái tim của các thành viên trong đoàn.

Ban Nữ công Công ty Điện lực Quảng Ninh tặng 65 bộ đồng phục cho 65 em học sinh Trường Tiểu học Minh Cầm.

 

Ban Nữ công Công ty Điện lực Quảng Ninh tặng 65 áo ấm tình thương cho 65 em học sinh Trường Tiểu học Minh Cầm.

 

 

Trong chương trình thiện nguyện, Ban Nữ công Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp cũng Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức sinh hoạt ngoại khóa cho các em học sinh, với những kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm, các trò chơi đoàn kết tạo nên sức mạnh.

 Mặc dù về vật chất chưa thật nhiều, nhưng về tinh thần thì đó là cả tấm lòng của Nữ CNVCLĐ Công ty Điện lực Quảng Ninh cho chuyến đi lần này. Kết thúc chuyến từ thiện, chúng tôi nói lời tạm biệt với toàn thể các giáo viên, các em nhỏ cùng chính quyền xã đã cùng chúng tôi thực hiện chương trình diễn ra tốt đẹp. Chúng tôi –   Nữ công Công ty Điện lực Quảng Ninh mong rằng sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để được tổ chức những chương trình ý nghĩa như vậy cho các em nhỏ vùng cao.

Ngọc Lan – PC Quảng Ninh

 

 
Tin cùng thư mục :
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home