Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Wednesday, August 10, 2022
 
Điện lực thành phố Hạ Long chủ động tăng cường kiểm tra chống quá tải lưới điện mùa nắng nóng
 
2022-07-25 08:29:05

 

          Những ngày đầu tháng 7/2022, trên địa bàn thành phố Hạ Long nắng nóng kéo dài và diễn ra trên diện rộng khiến nhu cầu sử dụng điện của các doanh nghiệp và người dân tăng cao, gây quá tải cục bộ lưới điện, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sự cố, do thiết bị điện ở ngoài đã phải chịu đựng môi trường nhiệt độ cao dài ngày, ngay cả ban đêm cũng rất oi bức. Nhiệt độ cao làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Điều này dẫn đến nguy cơ gây quá tải, sự cố, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ sẽ tăng cao so với bình thường.

          Ông Phạm Đức Thành - Phó giám đốc Điện lực thành phố Hạ Long cho biết: Điều đáng lo ngại hiện nay đó là do nắng nóng kèo dài nhiều giờ liền trong ngày khiến các doanh nghiệp và người dân, nhất là đang trong dịp các học sinh nghỉ hè, việc sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn vào giờ cao điểm dẫn đến quá tải cục bộ hệ thống và nguy cơ sự cố, quá tải tại các khu vực này là rất cao.

Giải pháp chống quá tải lưới điện cũng như kiểm tra, sửa chữa hệ thống đường dây, trạm biến áp đã và đang được Điện lực thành phố Hạ Long tăng cường nhằm đảm bảo an toàn trong công tác vận hành. Đơn vị đã tiến hành tổ chức kiểm tra đêm, vào giờ cao điểm và sử dụng camera ảnh nhiệt để kiểm tra lưới điện, kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường trên lưới điện, đề ra các biện pháp xử lý nhằm ngăn ngừa sự cố phát sinh. Đặc biệt xử lý nhanh các điểm phát nhiệt, các điểm tiếp xúc kém bằng giải pháp thi công sửa chữa nóng không mất điện hotline, đem lại hiệu quả tích cực và hiệu quả.

 

Công nhân Đội QLVH số 2 kiểm tra định kỳ máy biến áp

 

          Ngoài ra, một số giải pháp khác cũng đang được đơn vị thực hiện nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định mùa nắng nóng như kiểm tra, phát quang hành lang tuyến định kỳ, vận động đền bù xử lý ngay những cây cao ngoài hành lang có nguy cơ đổ hoặc va quệt vào đường dây khi có mưa to, gió lớn; Cân pha, san tải các máy biến áp (MBA) đồng thời hoán chuyển nội bộ MBA trong đơn vị để chống quá tải; đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng năm 2022 sau thời gian tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19...

          Theo dự báo của Trung tâm KTTV quốc gia, nắng nóng vẫn tiếp tục kéo dài và nhiệt độ có thể còn cao hơn chu kỳ các năm làm cho nhu cầu sử dụng điện cũng như sản lượng điện tiêu thụ sẽ tiếp tục tăng, dự báo công suất sử dụng điện toàn thành phố năm 2022 tăng hơn so với năm 2021.

 

Công nhân Đội QLVH số 3 hoán đảo máy biến áp  TBA Bãi Cháy 02 để chống quá tải mùa nắng nóng

 

          Để giảm chi phí tiền điện phải trả cũng như góp phần giảm áp lực cung cấp điện lên toàn hệ thống, giúp vận hành hệ thống điện ổn định, an toàn, Điện lực thành phố Hạ Long đã đưa ra những khuyến cáo về sử dụng điện an toàn, hiệu quả đến khách hàng như: Tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm sử dụng điện, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, không sử dụng các thiết bị có công suất lớn đồng thời và trong các giờ cao điểm, sử dụng điện hợp lý và áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện triệt để trong sinh hoạt cũng như trong các hoạt động kinh tế xã hội khác...

          Với sự nỗ lực với các giải pháp kỹ thuật, kết hợp với công tác tuyên truyền tiết kiệm sử dụng điện, đến thời điểm hiện tại Điện lực thành phố Hạ Long đã khắc phục phần lớn việc quá tải lưới điện, đảm bảo vận hành an toàn, hạn chế nguy cơ cháy nổ xảy ra trong mùa nắng nóng 2022.

 

                                                           Quốc Tùng & Hùng Mạnh - ĐLTPHL

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực TP Móng Cái: thăm hỏi động viên người lao động làm việc trong thời tiết nắng nóng
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh) cùng các lực lượng chức năng dập tắt đám cháy lớn lúc nửa đêm
Điện lực Tiên Yên đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão năm 2022
Điện lực thành phố Hạ Long đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia năm 2022
Điện lực Hải Hà đảm bảo cung cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh): Đảm bảo cấp điện phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022
Điện lực TP Móng Cái (PCQN) cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ hội Đình Trà Cổ
Điện lực thành phố Uông Bí: Thí nghiệm định kỳ thiết bị điện năm 2022
Điện lực Tiên Yên (PC Quảng Ninh) cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng
Điện lực Tiên Yên hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2022
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home