Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Wednesday, August 10, 2022
 
Điện lực Tiên Yên đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão năm 2022
 
2022-07-20 16:47:30

Ðể ứng phó với tình hình thời tiết bất lợi trong mùa mưa bão năm 2022, Điện lực Tiên Yên chủ động triển khai nhiều biện pháp an toàn lưới điện trong mùa mưa bão, đảm bảo cấp điện nhanh nhất khi xảy ra sự cố; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền những kiến thức cơ bản về an toàn điện cho người dân trên địa bàn. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia từ nay đến cuối năm 2022, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 10 - 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta khoảng từ 4 - 6 cơn.

Ông Nguyễn Cao Hùng – Giám đốc Điện lực cho biết: Ðể đảm bảo cấp điện an toàn điện mùa mưa bão, đơn vị thường xuyên theo dõi thông tin dự báo thời tiết, triển khai các phương án phòng, chống thiên tai; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, thiết bị, vật tư để ứng phó khi thiên tai xảy ra. Ðặc biệt, chú trọng việc kiểm tra các vị trí xung yếu dễ xảy ra sự cố, như cột điện được lắp ở nơi có địa hình thấp, thường xuyên bị ngập lụt hoặc nơi có nguy cơ bị sạt lở; nơi có nhiều cây xanh có nguy cơ chạm hoặc ngã đổ vào đường dây trung và hạ thế, gây sự cố lưới điện. Ðồng thời, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan trong công tác khắc phục nhanh các sự cố về điện do thiên tai gây ra trong mùa mưa bão.

Công nhân Đội QLVH kiểm tra các trạm biến áp công cộng

Thường xuyên, kiểm tra quản lý, vận hành các tuyến lưới điện và trạm biến áp, từ đó phát hiện kịp thời, ngăn chặn các sự cố rò điện, gây mất an toàn hệ thống điện; tổ chức sửa chữa, cải tạo, vệ sinh lưới điện, trạm điện; kiểm tra an toàn điện tại các khu vực thường bị ngập nước…

Công nhân Đội KDDV tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong dân

Bên cạnh đó, Điện lực tăng cường tuyên truyền những kiến thức cơ bản về an toàn điện trong mùa mưa bão đến các tổ chức, đơn vị và người dân trên địa bàn quản lý. Theo ông Nguyễn Cao Hùng, mùa mưa bão tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro về an toàn điện. Để phòng tránh các sự cố và tai nạn khi sử dụng điện, ngành điện khuyến cáo người dân không tự ý câu, móc vào lưới điện công cộng để sử dụng điện khi chưa thỏa thuận với ngành điện; lưu ý chọn mua và sử dụng các loại dây dẫn điện có chất lượng tốt và tiết diện dây dẫn điện phù hợp với công suất của thiết bị dùng điện trong nhà; thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời đối với các thiết bị, dây dẫn điện trong nhà đã bị hư hỏng, xuống cấp, gây mất an toàn điện. Khi xảy ra cháy nổ phải nhanh chóng ngắt nguồn điện bằng thiết bị đóng cắt, sau đó báo cho mọi người xung quanh, báo cảnh sát phòng cháy chữa cháy và dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa; tuyệt đối không dùng nước để dập lửa khi chưa cắt điện, nên sử dụng các bình khí CO2, N2 hoặc bình bột để chữa cháy khi bị chập điện…

Khi có sự cố về điện, người dân hãy liên hệ đến tổng đài Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Ðiện lực miền Bắc: 19006769 để được hỗ trợ (24/7).

 

                                                                  Xuân Thành – Điện lực Tiên Yên

 


 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực TP Móng Cái: thăm hỏi động viên người lao động làm việc trong thời tiết nắng nóng
Điện lực thành phố Hạ Long chủ động tăng cường kiểm tra chống quá tải lưới điện mùa nắng nóng
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh) cùng các lực lượng chức năng dập tắt đám cháy lớn lúc nửa đêm
Điện lực thành phố Hạ Long đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia năm 2022
Điện lực Hải Hà đảm bảo cung cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh): Đảm bảo cấp điện phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022
Điện lực TP Móng Cái (PCQN) cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ hội Đình Trà Cổ
Điện lực thành phố Uông Bí: Thí nghiệm định kỳ thiết bị điện năm 2022
Điện lực Tiên Yên (PC Quảng Ninh) cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng
Điện lực Tiên Yên hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2022
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home