Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 1, 2022
 
Điện lực Tiên Yên (PC Quảng Ninh) cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng
 
2022-06-29 08:17:16

Bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng lên rõ rệt, theo đó tiền điện của khách hàng cũng có thể tăng đột biến.

 

Trước thực trạng đó, Điện lực Tiên Yên đã chủ động, linh hoạt đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ để vừa đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, vừa đảm bảo công khai minh bạch trong công tác ghi chỉ số công tơ, phát hành hóa đơn tiền điện, góp phần không ngừng nâng cao các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Ông Vũ Thế Lân – Phó Giám đốc Điện lực cho biết: để hạn chế tối đa tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao khi bước vào mùa nắng nóng, đơn vị đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác ghi chỉ số và phát hành hóa đơn tiền điện; tăng cường phúc tra đối với các khách hàng có sản lượng điện tăng, giảm đột biến trên 30% so với tháng liền kề; cập nhập theo dõi và trả lời mọi thắc mắc của khách hàng về hóa đơn tiền điện, đồng thời tích cực tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng để có sự điều tiết hợp lý, khoa học, nhằm hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao.

Công nhân Điện lực tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Để nâng cao độ chính xác trong hệ thống đo đếm điện năng, Điện lực Tiên Yên đã thường xuyên kiểm tra hệ thống đo đếm điện năng để phát hiện xử lý, thay thế kịp thời các thiết bị đo đếm có khả năng hư hỏng. Đẩy mạnh việc triển khai lắp đặt, thay thế công tơ điện tử và hệ thống đo xa để thay thế dần công tơ cơ khí (Hiện tại có 7.300 công tơ điện tử trên lưới điện, đạt 47,7%), nhằm hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng, nâng cao độ minh bạch, mang lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện.

Đội KDDV thay thế công tơ điện tử đo xa.

Để kiểm soát chặt chẽ tình hình sử dụng điện, tránh nguy cơ hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng làm ảnh hưởng đến chi tiêu của các hộ gia đình, Điện lực Tiên Yên khuyến nghị quý khách hàng sử dụng điện cần quan tâm và thực hành sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả theo các biện pháp mà Bộ Công thương và ngành Điện đã khuyến cáo. Tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị công suất lớn (như điều hòa, bình đun nước, bếp điện, bàn là, bình nóng lạnh…), trang bị các thiết bị điện được dán nhãn tiết kiệm năng lượng từ bốn sao trở lên. Đặc biệt, cài đặt máy điều hòa để nhiệt độ phòng chênh lệch không quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời, dùng quạt thay cho máy điều hòa khi không quá nóng, kết hợp sử dụng quạt với điều hòa để tăng hiệu quả làm mát thay vì điều chỉnh nhiệt độ làm mát của máy xuống dưới mức 260C; tận dụng tối đa ánh sáng trời và thông gió tự nhiên.

Nhân viên phòng kinh doanh trả lời thắc mắc của khách hàng về hóa đơn tiền điện

Theo các chuyên gia, việc sử dụng điều hòa nhiệt độ, thì cứ nhiệt độ ngoài trời tăng lên 10C thì lượng điện tiêu thụ của máy sẽ tăng từ 2 - 3% tùy loại. Nếu nhiệt độ tăng lên 50C thì lượng điện tiêu thụ tăng trên 10%, cộng với lũy tiến giá điện bậc thang thì tiền điện sẽ tăng cao. Do đó, khách hàng sử dụng điện cần theo dõi sản lượng, mức tiêu thụ của các thiết bị điện để hạn chế tối đa rơi vào các bậc thang giá cao theo mức tính tiền điện bằng phương thức lũy tiến với tiêu chí dùng càng nhiều, giá càng cao.

Mùa nắng nóng năm 2022 đã đến, đặc biệt trong những tháng này sẽ diễn ra các ngày lễ lớn nên nhu cầu sử dụng điện phục vụ cho sinh hoạt cũng như sản xuất, kinh doanh của khách hàng cũng tăng lên, việc tiền điện tăng nhiều so với thời điểm khác trong năm là điều dễ hiểu, (theo số liệu hàng năm sản lượng điện tiêu thụ trong mùa nắng nóng tăng khoảng 50-60% so với các mùa trong năm). Tuy nhiên, những gia đình nếu có mức tiền điện tăng bất thường, khách hàng cần kiểm tra lại tình hình sử dụng điện trong tháng của gia đình xem có gì bất thường hay không, kiểm tra các thiết bị sử dụng có bị chạm chập tại vị trí nào không…

Với những giải pháp đồng bộ trong công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng Điện lực Tiên Yên đã và đang triển khai thực hiện đã giúp người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, nâng cao độ hài lòng của khách hàng trên địa bàn huyện.

 

Xuân Thành – Điện lực Tiên Yên

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Hạ Long chủ động làm việc các khách hàng có đường dây và TBA tăng cường đảm bảo vận hành lưới điện ổn định, an toàn
Điện lực TP Móng Cái ( PC Quảng Ninh): Tăng cường kiểm tra mục đích sử dụng điện của khách hàng và kiểm soát sản lượng điện tăng giảm bất thường
Lễ công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Điện lực Hải Hà
Công ty Điện lực Quảng Ninh công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Điện lực Tiên Yên
Điện lực Tiên Yên với văn hóa ứng xử trên mạng xã hội
Điện lực thành phố Hạ Long tăng cường công tác Giảm tổn thất điện năng các trạm biến áp
Điện lực Tiên Yên đóng góp tích cực xây dựng nông thôn mới
Điện lực Tiên Yên “Thích ứng linh hoạt an toàn hiệu quả”
Điện Lực Hải Hà tổ chức tết Trung thu năm 2022 cho con cán bộ, công nhân viên trong đơn vị
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh): Phối hợp diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home