Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 1, 2022
 
EVNNPC rà soát các dự án lưới điện 110 kV trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
 
2022-06-07 10:16:33

Ngày 3/6/2022, tại trụ sở Công ty Điện lực Quảng Ninh, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Lê Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn, cùng đại diện một số ban chuyên môn của Tổng công ty đã làm việc với Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh và Công ty Điện lực Quảng Ninh để rà soát tiến độ các dự án đầu tư xây dựng lưới điện 110 kV trên địa bàn.  

Ông Lê Minh Tuấn Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc chủ trì cuộc họp

Hiện nay, về cơ bản, lưới điện 110 kV khu vực tỉnh Quảng Ninh đã đảm bảo cấp điện cho các phụ tải tại các KCN, khu kinh tế, du lịch dịch vụ. Trong đó, phụ tải Công nghiệp và Quản lý tiêu dùng có tỷ trọng lớn. Đặc biệt, phụ tải du lịch, khách sạn, nhà hàng và phụ tải ngành Than, cùng các KCN như: Đông Mai, Tiền Phong, Sông Khoai, Hải Yên… đã luôn được ngành Điện Quảng Ninh đảm bảo cung cấp điện năng với chất lượng tốt nhất.

Thời gian tới, dự báo phụ tải tại các địa phương gồm: Quảng Yên, Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, Móng Cái, cũng như tại các KCN và đô thị lớn thuộc khu vực Thị xã Quảng Yên, cùng các Thành phố: Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, huyện Vân Đồn,… sẽ tăng rất mạnh bởi đại dịch Covid-19 đã được khống chế, các doanh nghiệp quay trở lại sản xuất và người dân có nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng tăng cao. Đặc biệt, theo đăng ký của các khách hàng trong giai đoạn 2021 - 2025, công suất phụ tải khu vực Quảng Ninh năm 2021 đã tăng thêm 62 MW; năm 2022 dự kiến tiếp tục tăng thêm ở ngưỡng 308 MW; năm 2023 sẽ tăng trưởng 598 MW và giai đoạn 2024  - 2025 sẽ tăng thêm xấp sỉ ngưỡng 981 MW.

 

Ông Nguyễn Thanh Tĩnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại cuộc họp

Trước nhu cầu công suất ngày một tăng cao trong thời gian tới tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh, hiện nay, EVNNPC đang nỗ lực triển khai 25 dự án lưới điện 110 kV với tổng mức đầu tư khoảng 2.710,75 tỷ đồng. Trong đó, có 06 dự án đang thi công, đó là: Xuất tuyến sau TBA 220 kV Yên Hưng; Đường dây và TBA 110 kV Hoành Bồ; Nâng cao khả năng truyền tải đường dây 110 kV mạch kép sau TBA 220kV Hoành Bồ đến cột số 43; Đường dây và TBA 110 kV Yên Cư; Lắp đặt MBA T2 TBA 110 kV Khe Chàm; Nâng cao khả năng truyền tải của đường dây 110 kV Hoành Bồ – Giếng Đáy, với tổng mức đầu tư 533,9 tỷ đồng. Dự kiến, các dự án này sẽ được đóng điện và đưa vào sử dụng trong năm 2022. Còn lại 19 dự án đang được ngành Điện chuẩn bị đầu tư với tổng kinh phí là 2.176,85 tỷ đồng. Phần lớn các dự án này đang thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư theo đúng kế hoạch nhằm đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, tin cậy cho các phụ tải của tỉnh Quảng Ninh.

Trong những năm qua, các dự án lưới điện 110 kV trên địa bàn tỉnh đã luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh trong công tác thẩm định, phê duyệt, hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, tại một số dự án công trình điện, trong quá trình triển khai vẫn còn chậm tiến độ và vướng mắc trong công tác phê duyệt hướng tuyến, giải phóng mặt bằng, hành lang.

Ông Phạm Duy Thanh – Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh cho biết: Sở Công Thương đánh giá rất cao việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đối với EVNNPC nói chung và Công ty Điện lực Quảng Ninh nói riêng. Thời gian qua, hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh luôn có sự phối hợp chặt chẽ trong việc kiểm tra giám sát. Về các dự án điện lưới trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương mong muốn các dự án sớm được hoàn thành đưa vào vận hành. Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang lập quy hoạch cấp tỉnh và dự báo sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư đến với địa phương. Do vậy, để phục vụ tốt hơn nữa và giữ chân nhà đầu tư, công tác quy hoạch tỉnh nói chung và quy hoạch phát triển điện lực phải sớm công khai để các nhà đầu tư nắm biết để chủ động trong xây dựng. Ngành Điện cần sớm công khai vị trí lấy đất và tuyến đường dây của dự án điện đi qua.  

Ông Phạm Duy Thanh – Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại cuộc họp

Cũng theo ông Thanh, Công ty Điện lực Quảng Ninh là đầu mối tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các dự án để đề xuất với UBND tỉnh tháo gỡ giải quyết. Về trách nhiệm quản lý nhà nước trên địa bàn, Sở Công thương Quảng Ninh và Công ty Điện lực Quảng Ninh sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các Ban chức năng, các Ban Quản lý dự án của Tổng công ty trong công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng để hướng tới mục tiêu rút ngắn thời gian đầu tư, triển khai xây dựng, tiến tới phối hợp để rút ngắn thời gian nhiệm thu công trình.  

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVNNPC đã chỉ đạo trong thời gian tới, các đơn vị phải tập trung vượt qua khó khăn, hoàn thiện các dự án đầu tư xây dựng theo đúng tiến độ để duy trì tốt mọi hoạt động sản xuất kinh doanh. Phó Tổng Giám đốc yêu cầu BA1, BA2 và Công ty Điện lực Quảng Ninh đôn đốc các nhà thầu cung ứng vật tư thiết bị, nhà thầu thi công nhằm đảm bảo tiến độ các công trình về đích đúng kế hoạch đề ra. Đặc biệt, các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa với chính quyền những địa phương nơi có dự án đi qua để xúc tiến, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, sớm có mặt bằng sạch bàn giao cho nhà thầu thi công dự án. Ngoài ra, các tiêu chuẩn thiết kế trong đầu tư xây dựng các công trình điện đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam quy định nên các đơn vị phải thực hiện theo đúng tiêu chí đã ban hành.

Để các dự án được đẩy nhanh tiến độ nhằm phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh, các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để chính quyền và nhân dân địa phương nắm rõ và ủng hộ ngành Điện trong đầu tư, thi công dự án trên địa bàn tỉnh. Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn yêu cầu các Ban chuyên môn của Tổng công ty phối hợp chặt chẽ với Công ty Điện lực Quảng Ninh, các Ban Quản lý dự án đẩy mạnh việc công khai thông tin tuyên truyền về các dự án lưới điện nhằm tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, thi công hướng tuyến, an toàn hành lang.

Mặt khác, Phó Tổng Giám đốc cũng nhấn mạnh: Công ty Điện lực Quảng Ninh phải phối hợp, đẩy nhanh xúc tiến xây dựng đường dây mạch 2 để đảm bảo cấp điện ra huyện đảo Cô Tô và xây dựng lưới điện khu vực Hoành Bồ đạt tiêu chí cấp thành phố. Qua đó, sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển phụ tải điện khu vực đô thị của hai khu vực này, cũng như có báo cáo điều chỉnh các dự án phù hợp với quy hoạch phát triển lưới điện của tỉnh Quảng Ninh.

 

Ngọc Lan - PC Quảng Ninh

 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh: Thích ứng an toàn, linh hoạt hiệu quả hoàn thành nhiều công trình đầu tư xây dựng để đảm bảo đủ điện phục vụ phát triển kinh tế địa phương
PC Quảng Ninh triển khai các công trình đầu tư xây dựng năm 2022
Công trình đường dây và TBA 110 kV Vân Đồn 2 chính thức đưa vào sử dụng
PC Quảng Ninh: Hoàn thành 100% TBA 110 kV vận hành không người trực, TBA 110 KV Uông Bí ( E5.16) là trạm cuối cùng trong tổng số 18 TBA
PC Quảng Ninh đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 100% TBA 110 kV điều khiển xa không người trực
Đoàn công tác EVNNPC đến làm việc với PC Quảng Ninh kiểm tra tiến độ đầu tư xây dựng năm 2021
Điện lực Tiên Yên tổ chức bàn bàn giao tim mốc xây dựng công trình: Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện lưới điện trung áp theo phương án đa chia đa nối
Công ty Điện lực Quảng Ninh đóng điện MBA T2 Quảng Hà dự án nâng công suất lắp MBA T2 TBA 110kV Quảng Hà (E5.19)
PC Quảng Ninh: Tích cực đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng năm 2021, sớm đưa vào sử dụng
PC Quảng Ninh đóng điện MBA T2 Cái Lân dự án nâng công suất lắp đặt MBA T2 TBA 110 kV Cái Lân (E5.11)
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home