Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, January 28, 2023
 
Thực hiện triển khai thí điểm Đề tài nghiên cứu khoa học về ISO 45001:2018 và Văn hóa An toàn tại Công ty Điện lực Quảng Ninh
 
2022-04-19 15:55:37

 

Trong 02 ngày 16 &17/4/2022, Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam (EVN) phối hợp với Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động cùng các chuyên gia độc lập về ISO 45001:2018, chuyên gia Văn hóa an toàn và đại diện Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) triển khai chương trình thực hiện thí điểm Đề tài nghiên cứu khoa học về ISO 45001:2018 và Văn hóa An toàn (sau đây gọi chung là Đề tài) tại PC Quảng Ninh.

Trong thời đại phát triển về công nghệ số cũng như các hệ thống quản lý chất lượng ngày càng được cập nhật và hoàn thiện hơn trong nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh cũng như công tác tổ chức của các doanh nghiệp, đặc biệt công tác An toàn và Vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Việc áp dụng công nghệ số và hệ thống quản lý chất lượng cải tiến trong công tác quản trị rủi ro nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cũng như tính tự giác tuân thủ các quy trình, quy định về an toàn, vệ sinh lao động của người lao động trong các hoạt động sản xuất kinh doanh tại mỗi doanh nghiệp là rất cần thiết, góp phần đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

Nhằm tiếp tục cải tiến và hoàn thiện hơn nữa hệ thống quản lý chất lượng trong công tác đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động, hướng đến mục tiêu không có tai nạn lao động nặng, chết người, giảm tối đa tai nạn lao động nhẹ trong ngành điện, EVN đã phối hợp với Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động cùng xây dựng và triển khai thí điểm Đề tài tại 04 đơn vị trực thuộc EVN, trong đó có PC Quảng Ninh.

Nội dung chính của Đề tài là nghiên cứu và xây dựng Bộ chỉ số đánh giá (Bộ chỉ số) công tác ATVSLĐ trong các hoạt động sản xuất kinh doanh (công tác quản lý Kỹ thuật - Vận hành (quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp đến cấp điện áp 110kV, quản lý vận hành cáp quang, xử lý sự cố, sửa chữa điện hotline), công tác kinh doanh (ghi chỉ số công tơ), công tác đầu tư xây dựng, công tác sửa chữa lớn,  sửa chữa thường xuyên các thiết bị, công trình điện, công tác quản lý vật tư, lưu kho,…). Song song với đó là cải tiến, bổ sung, hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng đang áp dụng (ISO 9001:2015) cho phù hợp với hệ thống quản lý chất lượng mới (ISO 45001:2018).

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã thực hiện đánh giá thực trạng công tác áp dụng các hệ thống quản lý ISO tại PC Quảng Ninh, qua đó tư vấn sửa đổi, bổ sung hệ thống để đáp ứng ISO 45001:2018 cho phù hợp mục tiêu của Đề tài. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng hướng dẫn nhận diện nguy cơ và đánh giá rủi ro bổ sung cho các tình huống làm việc cụ thể để nâng cao nhận thức cũng như tính tự giác cho người lao động khi thực hiện nhiệm vụ.

Sau khi đánh giá tại trụ sở PC Quảng Ninh, đoàn công tác đi kiểm tra hiện trường các vị trí làm việc và ghi nhận PC Quảng Ninh đã triển khai và thực hiện tương đối tốt công tác ATVSLĐ, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Đây cũng là thuận lợi cho công tác cải tiến, hoàn thiện Bộ chỉ số sau này của đơn vị. Ngoài ra, đoàn công tác cũng đề nghị PC Quảng Ninh tiếp tục nghiên cứu chi tiết thêm các công việc cụ thể tại đơn vị so với Bộ chỉ số để tự đánh giá tiếp trên cơ sở đề xuất bổ sung các danh mục công việc nghề nghiệp có yếu tố nguy hiểm, nặng nhọc, độc hại đúng quy định của Pháp luật nhằm đảm bảo tính hoàn thiện, khả thi của Đề tài khi áp dụng tại đơn vị.

Sau 02 buổi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình của đoàn công tác và các chuyên gia, ông Hoàng Trung Kiên – Trưởng phòng An toàn PC Quảng Ninh thay mặt các cán bộ công nhân viên (CBCNV) làm công tác an toàn tại Công ty cảm ơn Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam đã chọn và tạo điều kiện cho PC Quảng Ninh được tham gia thí điểm triển khai Đề tài để có cơ hội tự nhìn nhận, đánh giá lại công tác ATVSLĐ đang thực hiện tại đơn vị theo Bộ chỉ số, qua đó nâng cao hiểu biết, nhận thức cũng như tính tự giác trong việc tuân thủ các quy định về an toàn của các CBCNV làm việc trực tiếp, gián tiếp, tiến tới mục tiêu chung là: Không có tai nạn lao động có yếu tố chủ quan, giảm thiểu tối đa có thể các yếu tố khách quan có nguy cơ gây mất an toàn lao động tại PC Quảng Ninh. 

 

 

                    Vũ Việt Hồng – Trung tâm Điều khiển xa PC Quảng Ninh

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh tổ chức thực tập phương án PCCC&CNCH 2022
Sử dụng máy phát điện như nào để đảm bảo an toàn?
PC Quảng Ninh với các hoạt động trong tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022
“Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”
Điện lực TX Quảng Yên phát động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2022
PC Quảng Ninh tổ chức trực tuyến Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên tháng 4/2022
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh): Với các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2022
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh):Thực hiện Văn hóa an toàn trong lao động sản xuất
Điện lực TP Cẩm Phả thực hiện kiểm tra đột xuất hiện trường công tác AT-VSLĐ và công tác phòng chống dịch Covid 19
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home