Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, June 10, 2023
 
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2022
 
2022-04-18 15:25:43

 Xây dựng văn hoá an toàn lao động trong đơn vị nhằm tạo ra thói quen làm việc an toàn, thói quen cư xử có văn hoá (chấp hành một cách tự giác) đối với việc thực hiện các quy định an toàn vệ sinh lao động của người lao động, qua đó, góp phần đẩy lùi tai nạn lao động, làm giảm thiểu nỗi đau, thiệt hại cho các gia đình người lao động và xã hội, tăng năng suất lao động, giúp Điện lực thành phố Hạ Long ngày càng phát triển bền vững. 

Sáng 16/4/2022, tại trụ sở Văn phòng Điện lực thành phố Hạ Long đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn (VHAT) năm 2022.

           Tham dự Lễ phát động có Ban lãnh đạo Điện lực, Trưởng các phòng chức năng, Đội trưởng, Tổ trưởng và cùng các cán bộ công nhân viên đại diện của các phòng, đội, tổ Điện lực.


  

Toàn cảnh Lễ phát động

Tại Lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Giám đốc Điện lực thành phố Hạ Long đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác ATVSLĐ năm 2021 & phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo nêu rõ: Mỗi cán bộ công nhân viên (CBCNV) cần không ngừng học tập nâng cao kiến thức và chuyên môn nghiệp vụ, hiểu biết và nắm chắc về Quy trình kỹ thuật an toàn và công tác ATVSLĐ. Đảm bảo sử dụng đúng, đủ trang phục bảo hộ lao động đã được cấp phát. Nghiêm túc và tự giác chấp hành đầy đủ Quy trình Kỹ thuật An toàn điện, trình tự các bước tiến hành công việc trên lưới và luôn đảm bảo công tác an toàn đối với công việc được giao. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh: Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022 diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt. Tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, tác động lớn đến tình hình kinh tế của đất nước, của địa phương và việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động, do đó ông đề nghị các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động Điện lực thành phố Hạ Long phát huy tinh thần thi đua sáng tạo thực hiện tốt những phương hướng, nhiệm vụ đã đặt ra trong báo cáo để công tác ATVSLĐ năm 2022 đạt kết quả cao.

 

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Giám đốc Điện lực thành phố Hạ Long đọc báo cáo Tổng kết công tác ATVSLĐ năm 2021 & phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 

Để góp phần tích cực vào việc hoàn thành các nhiệm vụ và chỉ tiêu của Công ty Điện lực Quảng Ninh giao, cũng như đảm bảo tuyệt đối an toàn cho con người và thiết bị trong quá trình sản xuất kinh doanh không thể thiếu vai trò của các phòng, đội, tổ sản xuất. Mong muốn thể hiện quyết tâm thực hiện tốt công tác ATVSLĐ và hưởng ứng Lễ phát động của Điện lực, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội cựu chiến binh, ATVSV Đội KDDV số 1 & 2 của Điện lực thành phố Hạ Long đã phát biểu tham luận thể hiện rõ quyết tâm của mình.

   

Tham luận công tác ATVSLĐ của các bộ phận

Đại diện Ban lãnh đạo Điện lực thành phố Hạ Long, ông Nguyễn Đại Cương - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Điện lực đã tiếp thu và lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của cấp trên và các bộ phận. Ông cũng ghi nhận những đóng góp tích cực của các tổ đội sản xuất cũng như của các tổ chức xã hội đơn vị bên ngoài trong những năm qua. Riêng với Điện lực ông đặc biệt nhấn mạnh: “Văn hóa ATVSLĐ cho người lao động thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc. Chủ động thực hiện tích cực các quy định của pháp luật, các kế hoạch, biện pháp để cải thiện điều kiện làm việc, phòng chống tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, góp phần nâng cao uy tín bản thân cũng như cho của Điện lực. Việc đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động sẽ từng bước hình thành ý thức làm việc an toàn, người lao động có thói quen suy nghĩ về an toàn trước khi làm việc, qua đó thúc đẩy hiệu quả lâu dài, bền vững trong ATVSLĐ của Điện lực, góp phần xây dựng Văn hóa doanh nghiệp của ngành Điện ngày càng hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, Điện lực cần thực hiện tốt các biện pháp tích cực nhằm ngăn ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, phòng chống cháy nổ và yêu cầu toàn thể CBCNV trong toàn Điện lực nêu cao ý thức trách nhiệm của mình, thực hiện nghiêm túc quy trình, quy phạm, và thực hiện có hiệu quả công tác ATVSLĐ. Đối với các cán bộ phụ trách công tác an toàn và đặc biệt là các AT-VSV phải tăng cường kiểm tra, giám sát hiện trường để nắm bắt và phát hiện ra các nguy cơ tiềm ẩn có thể gây mất an toàn lao động, cháy nổ để đề xuất các giải pháp kịp thời ngăn chặn”. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu mỗi CBCNV Điện lực cần nêu cao ý thức hơn nữa, tự bảo vệ mình và bảo vệ đồng đội. Đấu tranh chống các hiện tượng làm bừa, làm ẩu, làm tắt công đoạn, vi phạm quy trình ATVSLĐ. Nghiêm túc và tiếp thu sửa chữa, khắc phục kịp thời các tồn tại, các vi phạm khi có ý kiến tham gia của đồng đội và cấp trên.

 

Ông Nguyễn Đại Cương - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Điện lực phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Sau khi tổ chức báo cáo và phát biểu tại Hội trường, để đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc, xây dựng văn hóa an toàn trong Điện lực, tạo động lực, khí thế cho các phòng, đội, tổ sản xuất, ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Giám đốc Điện lực thành phố Hạ Long đã phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2022 ngay tại sân trụ sở văn phòng Điện lực.

Cũng tại Lễ phát động, các Đội trưởng, Tổ trưởng về ký cam kết với Giám đốc và Công đoàn Điện lực và từng công nhân đã đọc lời thề thực hiện tốt công tác đảm bảo ATVSLĐ năm 2022.

Các Phòng, Đội, Tổ sản xuất ký cam kết với Giám đốc và Công đoàn Điện lực thành phố Hạ Long

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần sôi nổi, nghiêm túc, buổi Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn (VHAT) năm 2022 đã thành công tốt đẹp.

  

 Quốc Tùng & Hùng Mạnh - ĐLTPHL

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh): Tuyên truyền, đẩy mạnh thực thi văn hóa an toàn giao thông
Điện lực Tiên Yên hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023
PC Quảng Ninh hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2023
PC Quảng Ninh: Quan tâm tới người lao động từ công việc đến cung đường “trở về nhà an toàn sau mỗi ngày làm việc”
Điện lực thị xã Đông Triều (PC Quảng Ninh): Phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ năm 2023
Điện lực thành phố Uông Bí tổ chức Lễ phát động Đẩy mạnh xây dựng văn hoá an toàn trong lao động sản xuất và thực hiện tháng AT-VSLĐ –PCCN năm 2023
PC Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn năm 2023
Điện lực Ba Chẽ: Phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn VSLĐ năm 2023
Điện lực Tiên Yên phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động năm 2023
Điện lực Vân Đồn: Tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn trong lao động và Ký cam kết đảm bảo ATLĐ năm 2023
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home