Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, January 28, 2023
 
PC Quảng Ninh tổ chức trực tuyến Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên tháng 4/2022
 
2022-04-14 15:07:26

Chiều ngày 12/4/2022, tại trụ sở Công ty, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tổ chức trực tuyến Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) tháng 4/2022 theo Chuyên đề “Văn hóa an toàn và giảm thiểu sự cố; Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn”, với 11 điểm cầu là 11 điện lực trực thuộc.

Tham dự buổi sinh hoạt có BCH Công đoàn Công ty; lãnh đạo phòng An toàn Công ty; Trung tâm điều khiển xa; Chủ tịch Công đoàn, An toàn viên (ATV), CBATCT (Cán bộ an toàn chuyên trách) Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Ninh, Đội Hotline và 11 Điện lực. Chủ trì buổi sinh hoạt ông Vũ Hữu Chương Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Ông Vũ Hữu Chương Chủ tịch Công đoàn Công ty, phát biểu chỉ đạo tại buổi Sinh hoạt.

 

Đặc biệt, trong Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên tháng 4/2022 của PC Quảng Ninh, có sự tham dự của ông Bùi Anh Đức - Uỷ viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh; Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và huấn luyện an toàn lao động Công đoàn tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung sinh hoạt định kỳ của mạng lưới ATVSV được đề cập đến một số nội dung: Văn hóa an toàn và giảm thiểu sự cố; Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; hướng dẫn nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro; chế độ chính sách và các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy phạm, quy trình về an toàn vệ sinh lao động của nhà nước; các quy định, hướng dẫn mới về công tác an toàn vệ sinh lao động của cấp trên, của công đoàn; Triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022; Đánh giá tình hình công tác an toàn vệ sinh lao động của Công ty trong Quý I/2022, đề ra công tác trọng tâm của tháng 4 và Quý II/2022; những vấn đề tồn tại; bài học kinh nghiệm và giải pháp phòng ngừa, khắc phục; trao đổi, thảo luận, đề xuất các biện pháp an toàn, giải quyết những tồn tại; đề xuất cải tiến thiết bị, cải thiện điều kiện làm việc, giảm nhẹ sức lao động.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, ông Vũ Hữu Chương Chủ tịch Công đoàn Công ty khẳng định: Văn hóa an toàn lao động là một bộ phận không thể tách rời của Văn hóa doanh nghiệp; doanh nghiệp có văn hóa an toàn vững mạnh là một doanh nghiệp mà mọi người đều cảm thấy có trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn, và luôn nỗ lực để đạt được điều đó mỗi ngày; người lao động không chỉ hoàn thành phận sự của mình mà còn tự động nhận diện các mối nguy, tình trạng và hành vi thiếu an toàn; tham gia vào việc điều chỉnh, khắc phục chúng. Các đồng nghiệp sẽ thường xuyên quan tâm lẫn nhau và chỉ ra những hành vi không an toàn của nhau. Ông cũng quán triệt các ATVSV phải luôn tự chủ trong lao động sản xuất và chủ động trong công tác kiểm tra đầu giờ, nhằm phát hiện và triệt tiêu các sự cố vừa và nhỏ có thể xảy ra.

 Ông Bùi Anh Đức - Uỷ viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh; Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và huấn luyện an toàn lao động Công đoàn tỉnh Quảng Ninh trao đổi, cung cấp thông tin với các thành viên của mạng lưới ATVSV Công ty.

 

Với mục tiêu hướng dẫn, cung cấp thông tin giúp các thành viên của mạng lưới AT-VSV của Công ty Điện lực Quảng Ninh, ông Bùi Anh Đức - Uỷ viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh; Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và huấn luyện an toàn lao động Công đoàn tỉnh Quảng Ninh đã trao đổi một số nội dung theo chuyên đề: Văn hóa an toàn và giảm thiểu sự cố; Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; cung cấp một số thông tin về tai nạn lao động trên địa bản toàn quốc và tỉnh Quảng Ninh; Thông tin về các hoạt động trong tháng hành động về AT-VSV năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Các chế độ, chính sách và việc thực hiện Văn hóa an toàn tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động, quan tâm đến sức khỏe cho người lao động. Đồng thời nhấn mạnh Văn hóa an toàn giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh nói chung và Công ty Điện lực Quảng Ninh nói riêng.

Tại buổi sinh hoạt, ông Phạm Quang Nội Phó Trưởng phòng An toàn Công ty đã phát biểu tập trung triển khai hướng dẫn về công tác nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro; phân tích các mối nguy hiện hữu và các mối nguy vô hình trong công việc; trao đổi các nội dung cần phải xem xét khi nhận diện mối nguy; và xác định đây là một yếu tố cốt lõi trong hệ thống quản lý ATVSLĐ giúp doanh nghiệp thấy trước rủi ro và từ đó đưa ra cách quản lý rủi ro một cách chủ động. Đồng chí cũng quán triệt các đồng chí ATVSV phải luôn tự chủ trong lao động sản xuất và chủ động trong công tác kiểm tra đầu giờ, nhằm phát hiện và thủ tiêu sự cố vừa và nhỏ…

Phần thảo luận, các AT-VSV đã tập trung thảo luận một số vần đề: Theo dõi, kiểm tra, phát hiện kịp thời các nguy cơ, các hiện tượng mất an toàn vệ sinh lao động. đề xuất các biện pháp an toàn, giải quyết những tồn tại; đề xuất cải tiến thiết bị, cải thiện điều kiện làm việc.

Đây là buổi Sinh hoạt thường kỳ của mạng lưới An toàn vệ sinh viên cấp Công ty, được tổ chức định kỳ hằng tháng góp phần xây dựng nền tảng văn hóa an toàn vững chắc tác động mạnh mẽ tới việc giảm thiểu tai nạn trong toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

 

 

                                                                        Lý Giang - TTĐKX PCQN

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh tổ chức thực tập phương án PCCC&CNCH 2022
Sử dụng máy phát điện như nào để đảm bảo an toàn?
PC Quảng Ninh với các hoạt động trong tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022
“Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”
Điện lực TX Quảng Yên phát động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022
Thực hiện triển khai thí điểm Đề tài nghiên cứu khoa học về ISO 45001:2018 và Văn hóa An toàn tại Công ty Điện lực Quảng Ninh
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2022
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh): Với các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2022
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh):Thực hiện Văn hóa an toàn trong lao động sản xuất
Điện lực TP Cẩm Phả thực hiện kiểm tra đột xuất hiện trường công tác AT-VSLĐ và công tác phòng chống dịch Covid 19
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home