Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh):Thực hiện Văn hóa an toàn trong lao động sản xuất
 
2022-03-04 15:16:06

   Có thể nói xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc là một bộ phận không thể tách rời của Văn hóa doanh nghiệp. Từ việc xác định người lao động là tài sản quý giá nhất, công tác văn hóa an toàn lao động đã được lãnh đạo và cán bộ công nhân viên (CBCNV) Điện lực TP Móng Cái đặc biệt chú trọng.

  Xây dựng văn hóa an toàn là một quá trình lâu dài, cần thời gian và sự phối hợp đồng bộ và liên tục của nhiều yếu tố. Để thực hiện các mục tiêu trong xây dựng văn hóa an toàn lao động, Điện lực TP Móng Cái đã và đang tập trung các giải pháp quản lý an toàn, huấn luyện. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, từng bước thay đổi ý thức, thái độ và tạo niềm tin cho người lao động như: xây dựng truyền thống văn hóa doanh nghiệp, nhận diện thương hiệu, gìn giữ uy tín của doanh nghiệp gắn liền với an toàn vệ sinh lao động, xây dựng một môi trường làm việc an toàn cho người lao động...Công tác kiểm tra tại hiện trường được Điện lực thường xuyên kiểm soát trên phần mềm ECP hoặc trực tiếp kiểm tra tại hiện trường. Qua đó những sai phạm đã được chấn chỉnh, nhắc nhở kịp thời, tránh được những vi phạm đáng tiếc xảy ra. Cũng từ đó, người lao động đã ý thức hơn và làm thay đổi nhận thức, thái độ trong công tác an toàn.

Nhân viên điện lực được trang bị đầy đủ kỹ năng và đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn khi làm việc.

   Đồng thời CBCNV Điện lực luôn gương mẫu chấp hành và nhắc nhở cùng nhau thực hiện đúng, đủ các biện pháp an toàn được quy định trong khi làm việc; kiên quyết từ chối làm việc khi chưa đảm bảo các điều kiện an toàn. Từ cán bộ quản lý đến người lao động phải nhận thấy rõ trách nhiệm của mình trong an toàn vệ sinh lao động và cam kết thực hiện tốt.

Các nhóm công nhân đang làm việc, thao tác trên lưới điện ở mọi địa điểm đều được giám sát thông quan phần mềm ECP

  Bên cạnh đó Điện lực cũng nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, trang bị các dụng cụ sản xuất hiện đại giảm sức lao động và nguy cơ mất an toàn, tiết giảm lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất. Xây dựng các qui định đảm bảo an toàn cho công tác sửa chữa Hotline lưới điện nhằm giảm thiểu thời gian cắt điện, nâng cao chất lượng cung cấp điện năng...

  Anh Hoàng Minh Tiến - Công nhân Đội QLVH số 1 cho biết: Từ khi triển khai văn hóa an toàn chúng tôi đã hiểu và thực hiện một cách tự giác như một thói quen cần thiết. Đối với công việc tuyệt đối phải tuân thủ đúng quy trình, quy phạm, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn, từ việc thử hết điện cho đến đặt tiếp địa, tháo tiếp địa, thắt dây an toàn … đã giúp cho người thực hiện nhiệm vụ cảm thấy rất yên tâm, nâng cao hiệu quả công việc.

Văn hóa an toàn hình thành nên giá trị đích thực trong công tác an toàn lao động với mục tiêu rõ ràng: “An toàn lao động thực sự là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, doanh nghiệp, và của toàn xã hội”.

 

Minh Tâm – ĐL Móng Cái

 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh tổ chức thực tập phương án PCCC&CNCH 2022
Sử dụng máy phát điện như nào để đảm bảo an toàn?
PC Quảng Ninh với các hoạt động trong tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022
“Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”
Điện lực TX Quảng Yên phát động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022
Thực hiện triển khai thí điểm Đề tài nghiên cứu khoa học về ISO 45001:2018 và Văn hóa An toàn tại Công ty Điện lực Quảng Ninh
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2022
PC Quảng Ninh tổ chức trực tuyến Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên tháng 4/2022
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh): Với các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2022
Điện lực TP Cẩm Phả thực hiện kiểm tra đột xuất hiện trường công tác AT-VSLĐ và công tác phòng chống dịch Covid 19
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home