Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức huấn luyện Quy trình An toàn điện năm 2022
 
2022-02-22 08:11:29

Căn cứ Kế hoạch huấn luyện và sát hạch định kỳ An toàn điện năm 2022 theo Thông tư 05/2021/TT-BCT, ngày 19/02/2022 tại Hội trường Điện lực thành phố Hạ Long đã tổ chức huấn luyện Quy trình An toàn điện năm 2022 bằng hình thức trực tuyến đến các điểm cầu Đội sản xuất. Tham dự chương trìnhBan lãnh đạo Điện lực, Cán bộ ATCT cùng toàn thể công nhân các Đội sản xuất khu vực Hạ Long của Điện lực thành phố Hạ Long.

 

Toàn cảnh buổi huấn luyện an toàn

 

Những ngày sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua, cũng như nhiều địa phương trong cả nước, số ca nhiễm mới Covid-19 tăng nhiều trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh so với thời điểm trước Tết. Cụ thể tỉnh Quảng Ninh trong những ngày gần đây đã ghi nhận hơn 2400 ca, riêng thành phố Hạ Long có hơn 1000 ca mắc covid ngoài cộng đồng. Do vậy, để giữ vững an toàn, ổn định, khống chế dịch hiệu quả và thực hiện tốt việc kiểm soát và phòng chống dịch covid 19, Điện lực thành phố Hạ Long đã chuyển sang tổ chức huấn luyện bằng hình thức trực tuyến.

Để nâng cao nhận thức về công tác an toàn trong sản xuất, đẩy lùi nguy cơ xảy ra tai nạn lao động và xây dựng Văn hoá an toàn trong lao động sản xuất của Điện lực, đòi hỏi mỗi cá nhân phải thực hiện nghiêm túc các Quy trình, Quy phạm, các Quy định về an toàn trong lao động, bên cạnh đó công tác huấn luyện an toàn lao động, cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động, chủ động phòng ngừa, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải thường xuyên, liên tục. Trong buổi huấn luyện ông Phạm Hùng Mạnh - Cán bộ an toàn chuyên trách (ATCT) của Điện lực đã phổ biến các vụ tai nạn gần đây của Tổng Công ty và phân tích đưa ra các nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động trong công tác Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp cho các công nhân trong Điện lực.

Để giảm bớt các nguy cơ mất an toàn trên lưới điện, Điện lực đã thực hiện công tác chỉnh trang an toàn lưới điện theo chương trình 5S của Công ty Điện lực Quảng Ninh, ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Giám đốc Điện lực đã phát biểu chỉ đạo, nêu ra các tiêu chí thiết thực trong công tác chỉnh trang 5S lưới điện, chấn chỉnh lại công tác quản lý kỹ thuật, vận hành của các Đội, thông qua kết quả kiểm tra các Đội sản xuất, đưa ra một số giải pháp khắc phục đảm bảo cấp điện, giảm sự cố và giảm tổn thất trong quá trình vận hành lưới điện.

 

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Giám đốc Điện lực phát biểu chỉ đạo

 

          Tại buổi bồi huấn cán bộ an toàn đã phân tích những tồn tại trong công tác quản lý vận hành, đặc biệt là công tác an toàn lao động trong sản xuất kinh doanh. Qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu bổ ích cho các công nhân trong công tác phòng ngừa tai nạn lao động, đẩy mạnh công tác bảo vệ, tuyên truyền an toàn hành lang lưới điện cao áp. Các công nhân được cán bộ an toàn đưa ra các tình huống tai nạn lao động, vi phạm quy trình, quy phạm trong sản xuất, từ đó hướng dẫn, phân tích và đề ra các biện pháp phòng tránh và khắc phục tai nạn lao động, Bên cạnh đó cũng tuyên truyền giáo dục đến các công nhân nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của bản thân và tập thể đối với công tác an toàn điện trong lao động sản xuất.

 

                                                Quốc Tùng - ĐLTPHL

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh tổ chức thực tập phương án PCCC&CNCH 2022
Sử dụng máy phát điện như nào để đảm bảo an toàn?
PC Quảng Ninh với các hoạt động trong tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022
“Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”
Điện lực TX Quảng Yên phát động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022
Thực hiện triển khai thí điểm Đề tài nghiên cứu khoa học về ISO 45001:2018 và Văn hóa An toàn tại Công ty Điện lực Quảng Ninh
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2022
PC Quảng Ninh tổ chức trực tuyến Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên tháng 4/2022
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh): Với các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2022
Điện lực TP Móng Cái (PC Quảng Ninh):Thực hiện Văn hóa an toàn trong lao động sản xuất
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home