Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
Công trình đường dây và TBA 110 kV Vân Đồn 2 chính thức đưa vào sử dụng
 
2022-01-04 16:58:16

 

Ngày 30/11, tại huyện Vân Đồn, Ban quản lý dự án phát triển Điện lực  (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đã tổ chức lễ bàn giao công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Vân Đồn 2 cho Công ty Điện lực Quảng Ninh đưa vào quản lý vận hành và sử dụng.

Công trình có tổng mức đầu tư 92 tỷ đồng từ nguồn vốn tín dụng thương mại. Quy mô gồm 1 trạm biến áp 110kV, với gần 9km đường dây 110kV đấu nối từ trạm biến áp 110kV Vân Đồn 1 đến trạm biến áp 110kV Vân Đồn 2, được xây dựng theo tiêu chí vận hành không người trực.

Công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Vân Đồn 2 được khởi công vào tháng 12/2019, do Ban quản lý dự án phát triển Điện lực (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) làm đại diện chủ đầu tư.

Lễ bàn giao công trình đường dây và TBA 110 kV Vân Đồn đưa vào vận hành.

Để đảm bảo tiến độ đóng điện của dự án, Ban quản lý dự án phát triển Điện lực đã phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Vân Đồn trong quá trình đền bù giải phóng mặt bằng, luân phiên cử cán bộ để giám sát thi công và kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trên công trường.

 

Công nhân Điện lực Vân Đồn Kiểm tra thông số kỹ thuật trước khi đóng điện công trình

Với sự nỗ lực, cố gắng của các nhà thầu thi công, đơn vị giám sát, sự phối hợp của chính quyền địa phương, sau 24 tháng triển khai thi công, công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng vượt tiến độ đề ra. Việc đưa công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Vân Đồn 2 được đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo độ tin cậy trong cung cấp điện, đáp ứng được yêu cầu phụ tải hiện tại và tương lai của huyện Vân Đồn và huyện đảo Cô Tô.  

Ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trực tiếp chỉ đạo nghiệm thu đóng điện công trình

 

 

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết: Quảng Ninh là tỉnh có biến đổi lớn về nhu cầu phụ tải so với nhiều địa phương khác trong khu vực miền Bắc. Nguyên nhân là các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đang ngày càng phát huy hiệu quả nên nhiều khu đô thị, trung tâm dịch vụ, công nghiệp, cụm công nghiệp được mở rộng và tiếp tục phát triển mới, cần điều chỉnh quy hoạch đô thị. Do đó, trong năm 2022, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc sẽ tiếp tục đầu tư thêm 25 công trình 110kV cho Quảng Ninh, đảm bảo tính ổn định và tin cậy cho lưới điện của tỉnh trong giai đoạn 2021-2025.

 Ngọc Lan – PC Quảng Ninh

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh: Triển khai dự án Nâng cao khả năng truyền tải đường dây đảm bảo cung cấp điện phát triển phụ tải thành phố Hạ Long
PC Quảng Ninh đấu nối, đóng điện thành công máy biến áp T2-63MVA trạm 110kV Khe Chàm
Các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang phát huy tính hiệu quả trong việc đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải các Khu công nghiệp
Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các dự án 110 kV trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh để sớm đưa vào sử dụng
PC Quảng Ninh: Thích ứng an toàn, linh hoạt hiệu quả hoàn thành nhiều công trình đầu tư xây dựng để đảm bảo đủ điện phục vụ phát triển kinh tế địa phương
EVNNPC rà soát các dự án lưới điện 110 kV trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
PC Quảng Ninh triển khai các công trình đầu tư xây dựng năm 2022
PC Quảng Ninh: Hoàn thành 100% TBA 110 kV vận hành không người trực, TBA 110 KV Uông Bí ( E5.16) là trạm cuối cùng trong tổng số 18 TBA
PC Quảng Ninh đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 100% TBA 110 kV điều khiển xa không người trực
Đoàn công tác EVNNPC đến làm việc với PC Quảng Ninh kiểm tra tiến độ đầu tư xây dựng năm 2021
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home