Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
Điện lực TP Uông Bí: Thay công cơ khí bằng công tơ điện tử đo xa một trong các nhiệm vụ trọng yếu trong công tác chuyển đổi số
 
2021-12-01 12:56:20

Với mục tiêu nâng cao tỷ lệ công tơ điện tử và hệ thống thu thập dữ liệu đo xa cùng với lộ trình chuyển đổi số theo chủ trương của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Tính đến hết tháng 10/2021, Điện lực TP Uông Bí đã thực hiện thay thế 8.898 công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử đo xa, trong đó 7.900 công tơ 1 pha và 998 công tơ 3 pha đạt 145% kế hoạch thay thế định kỳ công tơ năm 2021.

Công nhân ĐLUB thực hiên thay công tơ cơ bằng công tơ điện tử

Để hoàn thành kế hoạch định kỳ công tơ năm 2021 và kết hợp với việc thực hiện thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử đo xa, ngay những ngày đầu năm 2021 Điện lực đã lập kế hoạch thay công tơ điện tử tại các phường trung tâm thành phố. Việc thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ đo đếm điện tử thông minh với các tính năng nổi trội, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật về đo lường. Đảm bảo đo đếm đầy đủ, chính xác điện năng sử dụng, ngay cả khi sử dụng công suất tiêu thụ thấp, có tính năng đọc truyền số liệu công tơ từ xa.

Kiểm tra lắp đo xa công tơ điện tử

 Việc thực hiện lắp đặt thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử đo xa trên địa bàn thành phố đã mang lại nhiều lợi ích cho người lao động, công tơ điện tử đo xa giúp đảm bảo an toàn cho người lao động; thu thập được dữ liệu sử dụng điện của khách hàng một cách chính xác, tránh được sai sót trong công tác ghi chỉ số và nhập chỉ số, khách hàng sử dụng điện ngày càng yên tâm tin tưởng vào công tác ghi chỉ số công tơ của Điện lực trong mỗi kỳ sử dụng điện.

Song song với việc lắp đặt công tơ điện tử đo xa, thực hiện chủ trương của Công ty Điện lực Quảng Ninh, Điện lực đã lắp đặt công tơ điện tử thu thập dữ liệu từ xa cho 395/413 trạm biến áp của Điện lực và khách hàng. Với tính năng của Công tơ điện tử thu thập dữ liệu từ xa, Điện lực đã giám sát chất lượng điện năng của từng khu vực, đường dây; thuận tiện cho việc tính toán và cải thiện các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện; giám sát tình trạng vận hành của trạm biến áp… Đặc biệt, nhờ sử dụng công tơ điện tử nên việc ghi chỉ số công tơ được chính xác, các kiến nghị của khách hàng về hóa đơn tiền điện trong thời gian qua đã giảm rõ rệt… Qua đó, giúp hiện đại hóa trong sản xuất kinh doanh, thuận tiện cho việc phát triển các ứng dụng trong quá trình chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng cũng như uy tín ngành Điện.

 

Đức Tuyến – Điện lực TP Uông Bí

 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh: Thích ứng an toàn, linh hoạt để chuyển đổi số toàn diện và hiệu quả nhất
PC Quảng Ninh chủ động cung cấp các dịch vụ điện trên nền tảng số hóa đa kênh
Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác quản lý lưới điện bằng phần mềm
PC Quảng Ninh đẩy mạnh triển khai dịch vụ Thí nghiệm, bảo dưỡng định kỳ thiết bị điện trạm biến áp chuyên dùng
“Một chạm” ngay trên thiết bị di động thông minh, dễ dàng đăng ký thực hiện các dịch vụ về điện
PC Quảng Ninh: Gần 90% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
PC Quảng Ninh: Chuyển đổi số trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng đã góp phần mang lại cho người dân những trải nghiệm hoàn hảo nhất
Điện lực thành phố Hạ Long triển khai ứng dụng CNTT vào công tác KTGSMBĐ tại hiện trường tối đa hóa việc chuyển đổi số
Văn phòng PC Quảng Ninh bước chuyển mới từ hệ thống văn phòng điện tử D -Office
PC Quảng Ninh: Thanh toán tiền điện online trên nền tảng chuyển đổi số dữ liệu khách hàng
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home