Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, June 10, 2023
 
PC Quảng Ninh đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
 
2021-11-17 16:56:27

Từ ngày 08 -13/11/2021, tại thành phố Hạ Long, Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp cùng Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức chương trình đào tạo “ Sửa chữa máy biến áp, kiểm tra nhiệt độ đầu cáp, điểm đấu nối bằng Camera nhiệt, đấu đo PD và sửa chữa tủ RMU”

          Chương trình đào tạo được chia làm 02 lớp, mỗi lớp 50 học viên là các cán bộ kỹ thuật và công nhân quản lý vận hành từ các đơn vị trực thuộc của Công ty. Chương trình đào tạo chủ yếu tập trung vào huấn luyện kỹ năng, cầm tay chỉ việc về các nội dung như: Kiểm tra xác định hư hỏng, xử lý rỉ dầu, thay gioăng, thay sứ máy biến áp. Hướng dẫn sử dụng và thực hành các thiết bị đo, thiết bị thí nghiệm. Đo nhiệt độ đầu cáp, điểm đấu nối cáp bằng Camera nhiệt, đấu đó PD và xác định hư hỏng, nghiên cứu nguyên lý hoạt động và sửa chữa tủ RMU 22kv và 35kV.

Lớp học bố trí ngồi giãn cách, tuân thủ 5K trong suốt quá trình đào tạo.

Do tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp nên chương trình đào tạo được sắp xếp ngồi giãn cách, tuân thủ quy định 5K và chia nhóm thực hành theo đơn vị, mỗi nhóm từ 4 đến 5 học viên, có 04 giáo viên được chia đều phụ trách các nhóm đào tạo.

Trong quá trình đào tạo toàn bộ học viên được giáo viên hướng dẫn, phân tích nguyên lý, được thực hành, thử nghiệm trực tiếp trên thiết bị có thật, có thể sửa chữa được của đơn vị. Nhằm đảm bảo điều kiện, chất lượng tốt nhất cho các nội dung thực hành của học viên.

Nhóm công nhân Điện lực TP Uông Bí đang thực hiện thay sứ và xử lý rỉ dầu MBA

 

Nội dung được cho là rất sát với công việc thực tế, hàng ngày của các đơn vị nên chương trình diễn ra rất sôi nổi, các học viên đặt ra nhiều câu hỏi, tình huống trong thực tế để giáo viên hướng dẫn và hỗ trợ học viên xử lý. Trong thời gian đào tạo, tinh thần làm việc nhóm được đề cao, mỗi người một nhiệm vụ, thực hành lần lượt, ngoài việc học tập từ giáo viên thì các học viên cũng được chia sẻ và học tập lẫn nhau.

Đóng cắt tủ RMU bằng điện sau khi hoàn thành sửa chữa.

Kết thúc khóa đào tạo, 100% các học viên có đủ khả năng, tay nghề để xử lý những hư hỏng cơ bản của máy biến áp, tủ RMU và biết khai thác tốt thiết bị Camera nhiệt, đấu đo PD và một số thiết bị thí nghiệm khác phục vụ cho công việc quản lý vận hành tại các đơn vị.

 

                                                                                Đoàn Bình - P3

 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh: Dịch vụ thuê quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp đang mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng
PC Quảng Ninh: Đẩy nhanh tiến độ triển khai mô hình sửa chữa bảo dưỡng theo tình trạng vận hành của thiết bị (CBM)
Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác phối hợp chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021
PC Quảng Ninh: Triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật vận hành nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn trong mùa nắng nóng
PC Quảng Ninh thực hiện triển khai thi công dự án cải tạo 09 trạm biến áp 110kV chế độ vận hành thao tác xa có người giám sát tại chỗ
PC Quảng Ninh: Giảm tổn thất điện năng để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
Điện lực thị xã Quảng Yên: Triển khai vệ sinh sứ cách điện bằng nước áp lực cao
Điện lực Tiên Yên: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định
Điện lực TP Uông Bí: Rửa sứ Hotline, một trong các giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng
Thay thế máy biến dòng điện ngăn lộ 172 trạm 110kV Tiên Yên (E5.6) đảm bảo cấp điện ổn định, tin cậy
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home