Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, December 6, 2021
 
PC Quảng Ninh thường xuyên đảm bảo cấp điện cho 645 trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
 
2021-09-27 16:38:26

Đảm bảo cung cấp điện cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh là nhiệm vụ  PC QuảngNinh luôn quan tâm chú trọng. Đặc biệt là việc đảm bảo cấp điện cho những kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, tốt nghiệp THCS và “Ngày khai giảng đón năm học mới”.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ công tác giáo dục của 645 trường học các cấp trong tỉnh trong những ngày đầu năm học mới 2021, ngay từ đầu tháng 8 đến nay, PC Quảng Ninh đã chỉ đạo Trung tâm điều khiển xa thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình vận hành của các đường dây, trạm biến áp, tham mưu đề xuất các phương án vận hành kinh tế hệ thống lưới điện để đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo các Điện lực lập kế hoạch kiểm tra tổng thể kỹ thuật các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các trường học trên địa bàn; kịp thời thay thế các thiết bị điện: sứ cách điện, thay dây chì cao thế trạm biến áp, thay aptomat, xử lý tiếp xúc trong tủ hạ thế, thay thế hoặc luân chuyển máy biến áp,...nhằm giảm thiểu nguy cơ quá tải hoặc gây sự cố điện.

Ông Nguyễn Đại Cương - Giám đốc Điện lực Hạ Long cho biết, riêng trên địa bàn thành phố Hạ Long có 122 trường học các cấp, để đảm bảo cấp điện cho các trường học Điện lực đã triển khai nhiều giải pháp củng cố, hoàn thiện lưới điện, chủ động xây dựng kế hoạch, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ ngày khai giảng năm học mới 2021-2022. Điện lực đã chỉ đạo phòng Kế hoạch Kỹ thuật, các đội Quản lý vận hành chủ động bố trí nhân lực ứng trực, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho phụ tải ngày khai giảng năm học mới 2021-2021 cũng như các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội khác.

        Cùng với đó, thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thiết bị, đảm bảo khắc phục ngay các tồn tại, khiếm khuyết phát sinh trong vận hành và ngừng cắt điện các khu vực ưu tiên cắt điện, dừng các công tác trên lưới điện, trừ trường hợp xử lý sự cố trong ngày diễn ra khai giảng. Lập phương án đảm bảo cấp điện và đăng ký danh sách cán bộ trực lãnh đạo cũng như cán bộ trực tăng cường tại các vị trí trọng điểm, bố trí nhân lực sẵn sàng xử lý nhanh nhất các tình huống sự cố bất khả kháng, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho phụ tải. Ngoài ra, Điện lực cũng phối hợp với các điểm trường kiểm tra, khảo sát, chuẩn bị phương án cấp điện, bố trí máy phát dự phòng để đảm bảo cấp điện trong ngày khai giảng năm học 2021 - 2022.

 
Các em học sinh thành phố hạ Long vui mừng đón năm học mới

Đặc biệt đối với các kỳ thi quan trọng như kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, kỳ thi tốt nghiệp THCS, để đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục, PC  Quảng Ninh đã chỉ đạo các điện lực làm việc trực tiếp với các phòng Giáo dục và đào tạo trên địa bàn, xác định thời gian, địa điểm ưu tiên cấp điện cụ thể, ranh giới đảm bảo cấp điện của từng điện lực; lập và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các Hội đồng thi, điểm thi.

 

Ông Phạm Đình Chấn – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh( người thứ 2 từ trái sang phải) cùng Ban Tổ chức kỳ thi, kiểm tra trực tiếp các điểm thi.

Bên cạnh đó, PC Quảng Ninh chỉ đạo các Điện lực làm việc với các trường học trên địa bàn nắm bắt nhu cầu sử dụng điện từng tháng trong năm học từ đó xây dựng phương án cung cấp điện nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho năm học mới, không để xảy ra sự cố chủ quan. Chủ động tư vấn, phối hợp với nhà trường kiểm tra hệ thống điện ánh sáng, quạt điện trong các lớp học, tổ chức triển khai Chương trình ngoại khóa để đẩy mạnh công tác tuyên truyền các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đến cán bộ giáo viên và các em học sinh trong các nhà trường trên địa bàn.

PC Quảng Ninh cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và các trường học trên toàn tỉnh, để chủ động trong phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định nhằm đóng góp một phần nhỏ vào thành công trong công tác sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức Chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” tại Trường Trung học cơ sở Trới  - Thành phố Hạ Long.

Lãnh đạo Điện lực Vân Đồn tham dự cuộc họp với Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia huyện Cô Tô.

 

 Ngọc Lan- PC Quảng Ninh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện Lực Hải Hà đảm bảo cung cấp điện ổn định trong ngày đón nhận công bố quyết định của Thủ tướng chính phủ công nhận huyện Đầm Hà đạt chuẩn nông thôn mới
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
PC Quảng Ninh trong công tác ứng phó cơn bão số 8 (Kompasu)
Bài phát biểu Chủ tịch HĐTV EVNNPC nhân dịp kỷ niệm 52 năm thành lập Tổng công ty và công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc EVNNPC
Thông cáo báo chí: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh quý III năm 2021, phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2021
Lần đầu dùng Ví MoMo, nhận ngay quà khủng trả hóa đơn
PC Quảng Ninh: Chủ động các giải pháp vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa bão
Công ty Điện lực Quảng Ninh: Sử dụng dịch vụ điện trực tuyến và thanh toán trực tuyến nhanh chóng, an toàn, tiện lợi
Thông tư, sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BTC ngày 29 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về thực hiện giá bán điện
Dịch vụ tư vấn theo dõi, điều trị và phòng, chống dịch COVID 19 cho CBCNV
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home