Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
PC Quảng Ninh: Tích cực đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng năm 2021, sớm đưa vào sử dụng
 
2021-09-20 16:19:41

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn ra rất phức tạp, công tác đầu tư xây dựng cơ bản gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) cũng đã và đang tập trung chỉ đạo, phối hợp với các nhà thầu thi công tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các dự án đưa vào sử dụng.

Năm 2021, PC Quảng Ninh được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao danh mục kế hoạch các dự án đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn gồm: 04 công trình xây dựng lưới điện hạ áp; 19 công trình chống quá tải; 08 công trình xây dựng xuất tuyến 22 kV từ trạm biến áp 110 kV; 47 công trình sửa chữa lớn; Cải tạo các trạm biến áp 110 kV theo tiêu chí điều khiển xa và kết nối về Trung tâm Điều khiển xa. Đến tháng 7/2021, PC Quảng Ninh được bổ sung thêm 02 công trình đầu tư xây dựng cơ bản tại các trạm biến áp 110 kV và 04 công trình thuộc lưới điện trung hạ áp.

Đóng điện nâng công suất  MBA T1  từ 16MVA lên 40MVA Trạm 110 kV Chợ Rộc.

Để dự án hoàn thành sớm đưa vào sử dụng,  PC Quảng Ninh đã yêu cầu nhà thầu lập tiến độ thi công chi tiết từng ngày và cam kết hoàn thành đúng tiến độ thi công, định kỳ báo cáo tiến độ và các vướng mắc, khó khăn để có biện pháp phối hợp xử lý. Giám đốc Công ty giao nhiệm vụ, quán triệt tới từng phòng ban chức năng Điện lực liên quan,  phối hợp với các nhà thầu xử lý vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng, đăng ký cắt điện để thi công, giám sát, nghiệm thu công trình.

Nhờ quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp, tính đến hết tháng 8/2021, PC Quảng Ninh đã tổ chức thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng 96 trạm biến áp xây dựng mới với tổng dung lượng tăng thêm đạt 35.210 kVA; xây mới và cải tạo 40,33 km đường dây trung thế và 177,22 km đường dây hạ thế; Nâng công suất 05 máy biến áp 110 kV từ 40 MVA lên 60 MVA; 01MBA từ 16MVA lên 40MVA nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện lưới điện trung áp tỉnh Quảng Ninh theo phương án đa chia đa nối (MDMC); cải tạo 02 xuất tuyến đường dây 22 kV lộ 479 E5.23 và lộ 484 E5.21; lắp đặt  MBA T2 – 25MVA – 115/38,5/23kV trạm biến áp 110kV Cái Lân, với mô hình trạm biến áp kỹ thuật số.

Các công trình lưới điện trung hạ áp đang được PC Quảng Ninh đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các công trình đưa vào sử dụng.

Ông Phạm Đình Chấn - Phó Giám đốc PC Quảng Ninh cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và quyết tâm không để những khó khăn làm ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư xây dựng các công trình, PC Quảng Ninh đã có sự phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu thi công để áp dụng phương án đầu tư xây dựng linh hoạt theo tình hình diễn biến của dịch bệnh. Đồng thời, Công ty cũng yêu cầu nhà thầu phải tập trung tối đa nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị, máy móc để hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đề ra. Ngoài ra, khi gặp phải những vướng mắc trong quá trình thi công công trình, các nhà thầu phải kịp thời thông tin để Công ty có phương án cùng nhau tháo gỡ. Phát huy kết quả đã đạt được cùng với những giải pháp đã đề ra, PC Quảng Ninh quyết tâm hoàn thành xuất sắc công tác đầu tư xây dựng trong năm 2021 nhằm tạo hiệu quả cao nhất trong việc chống quá tải, giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện”.

 

Ngọc Lan

 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh: Triển khai dự án Nâng cao khả năng truyền tải đường dây đảm bảo cung cấp điện phát triển phụ tải thành phố Hạ Long
PC Quảng Ninh đấu nối, đóng điện thành công máy biến áp T2-63MVA trạm 110kV Khe Chàm
Các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang phát huy tính hiệu quả trong việc đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải các Khu công nghiệp
Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các dự án 110 kV trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh để sớm đưa vào sử dụng
PC Quảng Ninh: Thích ứng an toàn, linh hoạt hiệu quả hoàn thành nhiều công trình đầu tư xây dựng để đảm bảo đủ điện phục vụ phát triển kinh tế địa phương
EVNNPC rà soát các dự án lưới điện 110 kV trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
PC Quảng Ninh triển khai các công trình đầu tư xây dựng năm 2022
Công trình đường dây và TBA 110 kV Vân Đồn 2 chính thức đưa vào sử dụng
PC Quảng Ninh: Hoàn thành 100% TBA 110 kV vận hành không người trực, TBA 110 KV Uông Bí ( E5.16) là trạm cuối cùng trong tổng số 18 TBA
PC Quảng Ninh đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 100% TBA 110 kV điều khiển xa không người trực
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home