Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 23, 2021
 
Điện lực Tiên Yên vận hành lưới điện an toàn mùa mưa bão
 
2021-09-08 09:06:35

 

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ nay đến hết năm 2021 còn khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, trong đó có khoảng 4-5 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn ổn định, từ thực tế những năm qua, mùa mưa bão hàng năm diễn biến theo chiều hướng bất thường, với cường độ lớn và khó dự báo, thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Quảng Ninh về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN), Điện lực Tiên Yên đã xây dựng các phương án ứng phó, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo phương châm “4 tại chỗ”.

Đội Quản lý vận hành kiểm tra, sửa chữa tủ bù hạ thế.

Ông Nguyễn Cao Hùng – Giám đốc Điện lực cho biết: Đơn vị đã thực hiện các phương án được lập, kiểm tra, bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ, khắc phục các khiếm khuyết tồn tại trên lưới điện. Dự trù vật tư, nhu yếu phẩm phục vụ công tác PCTT& TKCN, tiến hành tổng kiểm tra và củng cố lưới điện trước mùa mưa bão.

Theo đó, tại kho dự phòng của đơn vị đã chuẩn bị các thiết bị, nhiên liệu, phương tiện thi công, dụng cụ an toàn, áo phao, dụng cụ y tế và thuốc chữa bệnh… sẵn sàng huy động khi cần. Chuẩn bị lực lượng xung kích, sẵn sàng ứng cứu, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất, bảo đảm việc khôi phục cấp điện trở lại khi lưới điện bị sự cố phải thực hiện đúng quy trình, có trọng tâm, trọng điểm. Tập trung ưu tiên cấp điện trở lại an toàn và nhanh chóng cho cơ quan chỉ huy PCTT &TKCN các cấp, cơ sở y tế, viễn thông, phòng chống dịch Covid-19…

Đội KDDV tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão.

Các phương án đã sẵn sàng, song để đạt được mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, bên cạnh sự nỗ lực của ngành điện, người dân cũng cần tích cực hỗ trợ, tuân thủ các nguyên tắc sử dụng điện an toàn. Có như vậy, mùa mưa bão năm nay việc cung cấp điện trên địa bàn huyện mới có thể diễn ra an toàn, hiệu quả.

 

Xuân Thành – Điện lực Tiên Yên

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Hạ Long tăng cường công tác kiểm tra vận hành lưới điện trong mùa mưa bão
Điện lực Hải Hà tri ân khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Tăng cường phối hợp triển khai hợp tác dịch vụ thu tiền điện không dùng tiền mặt qua hệ thống của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Điện lực Hải Hà
Điện lực TP Móng Cái: Tuyên truyền an toàn điện trong trường học
Điện lực Vân Đồn ( khu vực Cô Tô) đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở thành viên khóa XXIII nhiệm kỳ 2021-2026
Điện lực Hải Hà cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão
Điện lực Hải Hà hoàn thành nhiệm vụ lắp đặt tụ bù giảm tổn thất điện năng
Công ty Điện lực Quảng Ninh công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Điện lực thành phố Uông Bí
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home