Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, December 6, 2021
 
PC Quảng Ninh công tác chuản bị đảm bảo cấp điện ngày Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới năm 2021
 
2021-09-01 16:13:47

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn ra rất phức tạp trên nhiều tỉnh/thành phố trên cả nước. Quảng Ninh với tinh thần chủ động phòng chống từ sớm, từ xa, hơn 2 tháng qua tỉnh Quảng Ninh an toàn với Covid – 19. Với tinh thần tích cực chủ động thực hiện nhiệm vụ kép “ vừa đảm bảo cung ứng điện an toàn hiệu quả, vừa chống dịch Covid – 19”, PC Quảng Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ đảm bảo cung cấp điện cho kỳ nghỉ lễ 2/9 và Khai giảng đón năm học mới 2021.

Ngay trong cuộc họp giao ban công tác sản xuất kinh doanh định kỳ hằng tuần ngày 06/8/2021, ông Nguyễn Thanh Tĩnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị chủ động để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho phụ tải ngày Lễ Quốc khánh 02/9 và ngày Khai giảng năm học mới 2021 cũng như các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội khác. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thiết bị đảm bảo khắc phục ngay các tồn tại, khiếm khuyết phát sinh trong vận hành và ngừng các công tác trên lưới điện, trừ trường hợp xử lý sự cố trong những ngày này. Lập phương án đảm bảo cấp điện và đăng ký danh sách cán bộ trực lãnh đạo cũng như nhân viên trực tăng cường tại các vị trí trong điểm, bố trí nhân lực sẵn sàng xử lý nhanh nhất các tình huống sự cố bất khả kháng, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho phụ tải.

Các điều độ viên Trung tâm Điều khiển xa trao đổi lên phương án đảm bảo cấp điện cho kỳ nghỉ lễ 2/9

Song song với đó, các Điện lực đã thực hiện chỉnh trang lưới điện, kiểm tra định kỳ và đột xuất thiết bị, đường dây, cải tạo, nâng cấp, hoán đảo các máy biến áp trung/hạ thế đảm bảo linh hoạt cấp điện phù hợp theo tình trạng, kết cấu lưới điện và nhu cầu phụ tải; kiểm tra và xử lý tiếp xúc xấu; đo kiểm tra và cân bằng lại phụ tải trên các pha; bảo dưỡng thiết bị; sửa chữa và thay thế các thiết bị có nguy cơ đe dọa sự cố.

PC Quảng Ninh đảm  bảo cung cấp điện cho các trường học tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 05/9/2021.

Trong thời gian nghỉ lễ từ 02/9, PC Quảng Ninh không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện gây ảnh hưởng đến cung cấp điện cho khách hàng, trừ trường hợp buộc phải cắt điện để xử lý sự cố. Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh. Đặc biệt, đảm bảo vận hành liên tục, an toàn, ổn định các hệ thống thông tin của Công ty trong dịp Quốc khánh 2/9, phổ biến cho toàn thể CBCNV trong đơn vị “Cẩm nang Bảo đảm an toàn thông tin trong đại dịch Covid-19”, do Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) xây dựng.

Công nhân Điện lực TP Hạ Long kiểm tra thông số dòng điện các trạm biến áp trong khu vực, để có phương án đảm bảo cung cấp điện trong kỳ nghỉ lễ 2/9.

Ngoài ra, PC Quảng Ninh đã tuyên truyền và phối hợp với cơ quan chức năng địa phương ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại hoặc ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn đường dây gây nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện.

Công trực vận hành TBA 110 kV Hà Tu, theo dõi thông số, đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định và liên tục.

          Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, PC Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai các phương án theo từng kịch bản ứng phó, thực hiện nghiêm theo các yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Công ty; đồng thời luôn tuân thủ thực hiện theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại trụ sở làm việc và các địa điểm có công trình điện.

 

 

          Ngọc Lan - Việt Hồng

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
Điện Lực Hải Hà đảm bảo cung cấp điện ổn định trong ngày đón nhận công bố quyết định của Thủ tướng chính phủ công nhận huyện Đầm Hà đạt chuẩn nông thôn mới
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
PC Quảng Ninh trong công tác ứng phó cơn bão số 8 (Kompasu)
Bài phát biểu Chủ tịch HĐTV EVNNPC nhân dịp kỷ niệm 52 năm thành lập Tổng công ty và công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc EVNNPC
Thông cáo báo chí: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh quý III năm 2021, phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2021
PC Quảng Ninh thường xuyên đảm bảo cấp điện cho 645 trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Lần đầu dùng Ví MoMo, nhận ngay quà khủng trả hóa đơn
PC Quảng Ninh: Chủ động các giải pháp vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa bão
Công ty Điện lực Quảng Ninh: Sử dụng dịch vụ điện trực tuyến và thanh toán trực tuyến nhanh chóng, an toàn, tiện lợi
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home