Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Wednesday, August 10, 2022
 
PC Quảng Ninh văn hóa ứng xử trong phòng chống dịch bệnh Covid 19
 
2021-08-30 15:42:32

Quảng Ninh là 01 tỉnh đã qua 60 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid mới. Có được kết quả như vậy là nhờ vào sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND, Hội đồng nhân dân tỉnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và ý thức chấp hành của người dân Quảng Ninh. PC Quảng Ninh ( PC Quảng Ninh) là một doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, đã luôn thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo xuyên suốt của Chính phủ/Bộ/Ngành/Địa phương và của Tập đoàn Điện lực Việt Nam,Tổng công ty Điện lực miền Bắc về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời Công ty đã xây dựng giải pháp trong phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.


CBCNV quét mã QR khi đi đến nơi làm việc


Trang  bị vật tư, vật dụng y tế cho CBCNV trong công tác phòng, chống dịch

Ngay từ đầu năm 2020, PC Quảng Ninh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của PC Quảng Ninh do Giám đốc Công ty làm Trưởng Ban chỉ đạo và phân công công việc cho các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc.


Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và xây dựng Phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19  để các đơn vị thực hiện theo các tình huống cụ thể. Các đơn vị trực thuộc thành lập Tiểu ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Phương án được triển khai thực hiện đến các đơn vị trực thuộc, các đội, tổ sản xuất.Bộ phận Y tế thường xuyên theo dõi dịch tễ học để có biện pháp cách ly và dự phòng tích cực.

Cùng với đó, Công ty đã trang bị cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng chống dịch tại các đơn vị trực thuộc:  Cấp phát khẩu trang y tế, khẩu trang vải, dung dịch sát khuẩn cho toàn thể CBCNV Công ty; Trang bị quần áo bảo hộ chống dịch cho các đối tượng làm nhiệm vụ tại khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao…; Trang bị máy đo thân nhiệt cho các đơn vị trực thuộc thực hiện đo thân nhiệt cho CBCNV và khách hàng đến làm việc hàng ngày tại các phòng giao dịch; Trang bị các điều kiện sinh hoạt cần thiết, bố trí phòng ăn, nghỉ, vệ sinh tại đơn vị phục vụ công tác cách ly tập trung tại nơi làm việc; Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh nơi làm việc hàng ngày, định kỳ.

Các biện pháp phòng chống dịch được triển khai theo kế hoạch đã được xây dựng theo tình hình thực tế từng gia đoạn: Triển khai thực hiện quét mã QR hàng ngày tới toàn bộ CBCNV và khách hàng đến làm việc tại Công ty; Bố trí cách ly tập trung tại nơi làm việc theo yêu cầu để đảm bảo an toàn cho lực lượng điều độ, trực vận hành lưới điện; Thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế địa phương.

Ông Vũ Đình Tân Phó Phó giám đốc Công ty - Phó Ban chỉ đạo phòng chống Covid PC Quảng Ninh cho biết Công ty luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới CBCNV, người lao động: Thực hiện các biện pháp cơ bản về phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Phải đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà, ở nơi làm việc, giao tiếp… ; không tụ tập đông người khi nghỉ giữa ca, nghỉ trưa,... giữ khoảng cách tiếp xúc tại các khu vực công cộng, nơi làm việc. Chủ động thường xuyên vệ sinh mặt bàn làm việc, các dụng cụ lao động và vị trí thường xuyên tiếp xúc của cá nhân bằng dung dịch sát khuẩn. Vệ sinh, khử khuẩn đối với tay nắm cửa, nút bấm thang máy, mặt sàn, phòng làm việc, phòng họp, khu vệ sinh...; Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế điện tử khi sử dụng thiết bị di động thông minh: Bluzone, NCOVI, ...; Thường xuyên cập nhật thông tin tại cổng thông tin của Bộ Y tế, các thông báo từ Tập đoàn, Tổng công ty và Công ty về việc phòng chống dịch bệnh COVID-19. Liên hệ chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để nắm bắt diễn biến dịch trong khu vực và phối hợp ứng cứu kịp thời khi có bệnh dịch xảy ra. Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, PC Quảng Ninh đã có công văn gửi các đơn vị yêu cầu quán triệt tới toàn thể CBCNV trong Công ty không di chuyển ra khỏi tỉnh Quảng Ninh, đến các vùng có dịch để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, Công ty và các đơn vị trực thuộc đã xây dựng kịch bản có ca nhiễm Covid -19 (F0) trong đơn vị.


Thực hiện chỉ đạo của Tập Đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao nhiệm vụ cho PC Quảng Ninh đầu mối tổng hợp đăng ký danh sách số lượng đối tượng có nhu cầu tiêm vaccine phòng COVID-19, đăng ký với Sở Y tế Quảng Ninh tiêm Vaccin phòng chống dịch COVID-19 cho toàn bộ CBCNV Công ty và 08 đơn vị thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với tổng số là 3.473 CBCNV.


 CBCNV Điện lực làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên

Đến nay, PC Quảng Ninh và 02 đơn vị thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được tiêm Vắc xin cụ thể:1045 CBCNV tiêm mũi 1 và 50 CBCNV tiêm đủ 2 mũi, 119 trường hợp chưa đủ điều kiện tiêm theo tư vấn chỉ định của Bác sỹ. Hiện tại, còn 06 đơn vị Điện lực còn lại chưa được tiêm mũi 1. Ngày 17/8/2021, Công ty tiếp tục làm văn bản gửi Sở Y tế, Sở Công thương quan tâm tạo điều kiện để CBCNV các đơn vị còn lại được tiêm chủng Vaccin sớm để phòng chống dịch bệnh COVID-19.


Tiêm Vaccin phòng, chống dịch COVID-19 cho toàn bộ CBCNV Công ty

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc tầm soát người có nguy cơ trên địa bàn tỉnh, PC Quảng Ninh đã lập danh sách và triển khai xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên 20% số lao động thuộc các Điện lực trực thuộc Công ty có trụ sở đóng trên địa bàn các thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Quảng Ninh với tổng số 162 CBCNV. Đến thời điểm hiện nay, toàn thể CBCNV Công ty an toàn với Covid 19.

Tham gia thực hiện đánh giá theo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống, dịch bệnh COVID-19 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, PC Quảng Ninh thực hiện đánh giá theo Phụ lục quy định tiêu chí an toàn phòng chống COVID-19 tại khu Công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp: Đạt cơ sở an toàn.

Ông Phạm Đình Chấn - Phó giám đốc PC Quảng Ninh cho biết: Trên địa bàn tỉnh hiện có trên 50 bệnh viện, trung tâm y tế, bệnh viện dã chiến và trên 30 địa điểm đang phục vụ người cách ly. Đây đều là những địa điểm ưu tiên trong việc cấp điện. Vì vậy, Công ty đã yêu cầu Điện lực các địa phương chủ động làm việc với các địa điểm phòng, chống dịch trên địa bàn. Từ đó, lập phương thức vận hành tối ưu cho các đường dây cấp điện cho các địa điểm phòng chống dịch. Mỗi phụ tải bệnh viện đều có từ 2-3 nguồn cấp điện. Đồng thời, bố trí máy phát điện dự phòng, lập phương án cấp điện và lực lượng ứng trực 24/24h nhằm sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh, cũng như tiếp nhận các yêu cầu về điện từ phía cơ quan chức năng và ngành Y tế. Ngoài ra, Đơn vị cũng thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện truyền thông, liên hệ chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để nắm bắt diễn biến của dịch trong toàn tỉnh để có những giải pháp ứng phó kịp thời, đáp ứng các yêu cầu trong phòng chống dịch của tỉnh.


 PC Quảng Ninh, đã trao số tiền ủng hộ phòng chống Covid -19 của tỉnh Quảng Ninh 100 triệu đồng, tại Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh (vào tháng 5/2021), nguồn trích từ Quỹ phúc lợi của Công ty.


Ông Vũ Hữu Chương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh, đã trao số tiền 100 triệu đồng, ủng hộ quỹ phòng chống Covid -19 của tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 23/8/2021, PC Quảng Ninh đã gửi thư thăm hỏi, động viên cán bộ CNVC-LĐ Công ty Điện lực Bình Dương, là đơn vị kết nghĩa, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và ủng hộ với số tiền 100 triệu đồng, được trích từ nguồn kinh phí hoạt động phong trào Công đoàn PC Quảng Ninh năm 2021.


Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lại đang diễn ra phức tạp, khó lường, PC Quảng Ninh đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ kép “Vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ sinh hoạt đời sống cho nhân dân trong tỉnh Quảng Ninh”. Cùng với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với các đồng nghiệp nơi vùng dịch.  

  Ngọc Lan – PC Quảng Ninh

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home