Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 23, 2021
 
PC Quảng Ninh tổ chức trực tuyến Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn, vệ sinh viên tháng 8/2021
 
2021-08-24 16:13:38

Chiều ngày 17/8/2021, tại trụ sở Công ty, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tổ chức trực tuyến Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn, vệ sinh viên (AT-VSV) tháng 8/2021 theo Chuyên đề “Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn”, với 11 điểm cầu là 11 Điện lực trực thuộc.

Tham dự buổi sinh hoạt có BCH Công đoàn Công ty; lãnh đạo, chuyên viên phòng An toàn Công ty; lãnh đạo, điều độ viên Trung tâm điều khiển xa; Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc kỹ thuật, Tổ/Đội trưởng, An toàn viên (ATV), Cán bộ an toàn chuyên trách (CBATCT) - Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Ninh, Đội thi công sửa chữa lưới điện 22kV đang mang điện và 11 Điện lực. Chủ trì buổi sinh hoạt ông Vũ Hữu Chương Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Ông Vũ Hữu Chương Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty, phát biểu chỉ đạo tại buổi Sinh hoạt.

Đặc biệt, trong Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới AT-VSV tháng 8/2021 của PC Quảng Ninh, có sự tham dự của ông Bùi Anh Đức - Uỷ viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh; Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và huấn luyện an toàn lao động Công đoàn tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung sinh hoạt định kỳ của mạng lưới AT-VSV được đề cập đến một số nội dung: Đánh giá tình hình công tác an toàn, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) của Công ty trong tháng 7, đề ra công tác trọng tâm của tháng 8; Công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phổ biến Quy trình an toàn điện trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam ban hành kèm theo quyết định số 959/QĐ-EVN ngày 26/7/2021 (QT 959-2021) và Quy trình an toàn thủy, cơ, nhiệt hóa trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam ban hành kèm theo quyết định số 881/QĐ-EVN ngày 15/7/2021 (QT 881-2021); Trao đổi, thảo luận, đề xuất các biện pháp an toàn, giải quyết những tồn tại; Phản ánh, báo cáo ý kiến, kiến nghị, đề xuất của người lao động trong công tác AT-VSLĐ.

Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức trực tuyến Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn, vệ sinh viên (AT-VSV) tháng 8/2021 theo Chuyên đề “Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn”, với 11 điểm cầu là 11 Điện lực trực thuộc.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, ông Vũ Hữu Chương Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty nhấn mạnh một số giải pháp để thực hiện tốt công tác ATLĐ đó là: Người lao động phải tự thay đổi về nhận thức và chấp hành tốt công tác AT-VSLĐ theo các tiêu chí được đề ra: Nâng cao ý thức tự giác, phát huy quyền làm chủ của người lao động trong công tác an toàn lao động; CBCNV trong Công ty phải nắm vững QT 959-2021, QT 881-2021 các quy định chung về AT-VSLĐ, từ đó thực hiện ngăn chặn, đẩy lùi các nguy cơ xảy ra TNLĐ do lỗi chủ quan của người lao động và người sử dụng lao động. Phát huy quyền làm chủ của người lao động trong công tác AT-VSLĐ. Đặc biệt là quyền được từ chối làm việc, khi không đảm bảo các biện pháp an toàn cho chính bản thân người lao động; Lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chuyên môn phải thường xuyên, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra về công tác AT-VSLĐ. Công ty nghiêm khắc xử lý các trường hợp vi phạm Quy trình An toàn điện và các quy định về AT-VSLĐ.

Với mục tiêu hướng dẫn, cung cấp thông tin về công tác “Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn”, ông Bùi Anh Đức - Uỷ viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và huấn luyện an toàn lao động Công đoàn tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Trong những năm gần đây tình hình khí hậu, thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt nhiều đợt lũ lụt, hạ hán diễn ra thường xuyên, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho nhân dân. Mặc dù đã có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân đã tích cực chủ động trong phòng chống thiên tai nhưng những tổn thất do thiên tai gây ra vẫn còn rất lớn. Về nhiệm vụ thời gian tới, theo dự báo những tháng còn lại của năm 2021, thiên tai, đặc biệt là bão, lũ có nhiều diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn trên địa bàn tỉnh, cần huy động cả hệ thống chính trị và mọi nguồn lực để triển khai có hiệu quả công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục thiên tai. Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, chủ động dự báo, phòng chống kịp thời, khẩn trương, có hiệu quả. Tổ chức diễn tập, tập huấn để nâng cao năng lưc, nhận thức công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tại buổi sinh hoạt, ông Hoàng Trung Kiên Trưởng phòng An toàn Công ty đã phát biểu tập trung vào công tác AT-VSLĐ, đó là: Phổ biến QT 959-2021 (Những nội dung thay đổi, bổ sung giữa QT 959-2021 và QT 959-2018); Những nội dung cơ bản (mới) trong QT 881-2021.

Phần thảo luận, đã có 11 ý kiến thảo luận của các đơn vị đánh giá tình hình làm rõ thêm công tác AT-VSLĐ, công tác khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2020 các kinh nghiệm và các giải pháp phòng chống thiên tai năm 2021.

 

                                                                                   Quang Hải -P11

 

 


 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Bình Liêu tổ chức chúc mừng ngày 20.10 cho nữ CNVCLĐ
Điện lực Tiên Yên tổ chức tọa đàm chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Điện lực thị xã Quảng Yên chúc mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Điện lực TP Uông Bí tổ chức Gặp mặt nữ CBCNV nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10
Nữ công Điện lực TP Móng Cái: Đẹp mãi người phụ nữ ngành điện
Điện lực Tiên Yên hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2021
Đảng ủy PC Quảng Ninh triển khai nâng cao hiệu quả học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng
PC Quảng Ninh tham gia sân chơi “ Sau giờ thứ 8”, nét đẹp văn hóa của CNVC – NLĐ
Đoàn công tác Thành ủy Hạ Long làm việc với Đảng ủy Công ty Điện lực Quảng Ninh
Điện lực Hải Hà tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2021 - 2026
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home