Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, December 6, 2021
 
PC Quảng Ninh với văn hóa và các quy tắc ứng xử trên mạng xã hội
 
2021-08-13 16:01:17

 

Có lẽ chưa bao giờ cụm từ “văn hóa ứng xử” trên mạng xã hội lại được nhắc nhiều như ngày nay. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của mạng xã hội trong cuộc sống, văn hóa ứng xử dù ở thời kỳ nào hay bất kỳ nơi nào từ gia đình, cộng đồng đến “thế giới” của mạng xã hội đều tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi cá nhân, tập thể hay doanh nghiệp.


Chia sẻ, lan tỏa những thông tin chính thống, nhân văn, có ý nghĩa đối với ngành điện, cộng đồng, xã hội

Ngày nay, mạng xã hội trở thành phương tiện kết nối các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đơn vị truyền tải thông tin, thông điệp; các thông tin hữu ích hơn được lan tỏa trên mạng xã hội về an toàn sức khỏe, biện pháp phòng chống dịch, kết nối, giải quyết công việc tại đơn vị...

Tuy nhiên, mạng xã hội cũng có mặt khó kiểm soát về sự tương tác, đôi khi chỉ với một hành động nhỏ hay một câu bình luận cũng ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị. Nhận biết được điều đó, PC Quảng Ninh đã phổ biến tới toàn thể CBCNV nội dung của Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội do Bộ thông tin và truyền thông ban hành ngày 17/6/2021. Hướng dẫn cho CBCNV cách thức khai thác, sử dụng mạng xã hội nhằm tăng sự đoàn kết nội bộ và đảm bảo an toàn thông tin, góp phần truyền tải các thông tin kịp thời tới khách hàng sử dụng điện.


Tại các  Điện lực CBCNV cùng nhau hướng dẫn, trao đổi cách thức khai thác, sử dụng mạng xã hội hiệu quả

Bí thư Chi Đoàn Điện lực Thành phố Móng Cái, Vũ Hải Long chia sẻ: Khi tham gia sử dụng mạng xã hội, tôi luôn kiểm tra rõ mọi nguồn thông tin trước khi chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp. Với vai trò của tổ chức Đoàn, tôi cũng tích cực hướng dẫn, trao đổi với đồng nghiệp cách thức khai thác, sử dụng mạng xã hội hiệu quả, góp phần tạo sự thống nhất trong cách ứng xử của CBCNV trên môi trường này. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về Bộ Quy tắc cho các đoàn viên bằng nhiều hình thức để mọi người cùng nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, trách nhiệm, ứng xử có văn hóa trên mạng xã hội; đăng tải những thông tin tích cực, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, để không ngừng lan tỏa những thông tin chính thống, nhân văn, có ý nghĩa đối với ngành điện, cộng đồng, xã hội.

Ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Điện lực Thành phố Móng Cái cho biết: Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội sẽ là “viên gạch” đầu tiên để xây dựng một môi trường mạng lành mạnh, để ở đó mỗi CBCNV Điện lực TP Móng Cái có thái độ tích cực, ứng xử có văn hóa khi sử dụng mạng xã hội.Trong thời gian tới, Điện lực sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động truyền thông để hướng dẫn cho CBCNV trong đơn vị cùng tuân thủ, thực hiện đúng các nội dung trong Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng mạng xã hội một cách đúng đắn, đúng mục tiêu để mạng xã hội trở thành phương tiện hữu ích trong cuộc sống và công việc của toàn thể CBCNV.

 


                           Trần Tuân, Minh Tâm – PC Quảng Ninh

 
Tin cùng thư mục :
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home