Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, September 18, 2021
 
Điện lực Tiên Yên với công tác an toàn dây sau công tơ
 
2021-07-03 09:27:57

Ngày 29/6, Điện lực Tiên Yên phối hợp cùng UBND xã Yên than lắp đặt 01 đường dây hạ thế 0,4kV với tổng chiều dài 800m, rút ngắn khoảng cách đường dây điện sau công tơ đến các hộ dân.

Được sự ủng hộ các hộ dân thôn Đồng Và nên việc giải phóng mặt bằng, hướng tuyến rất thuận lợi. Cùng với đó, nhân dân đã hỗ trợ Điện lực Tiên Yên dựng  9 cột điện thuộc đường dây hạ thế; kéo dây đấu nối chuyển công tơ sang đường dây mới cho 17 hộ dân khu làng cũ, thôn Đồng Và, xã Yên than. Đây là một trong những giải pháp đảm bảo an toàn dây ra sau công tơ của Điện lực Tiên Yên trên địa bàn huyện.

Việc này đã nhận được sự đồng tình của người dân trong thôn. Ông Nguyễn Văn Hồng – Trưởng thôn Đồng và, xã Yên than phấn khởi chia sẻ: “Trước đây, các hộ dân khu làng cũ trong thôn ở xa công tơ điện từ 100 - 800m, do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, các hộ chỉ có thể kéo dây điện sau công tơ về nhà bằng cáp nhôm, treo tạm trên các cành cây, cọc tre. Rất mất an toàn và mỹ quan, nay được Điện lực Tiên Yên quan tâm, kéo đường dây điện đến rất gần nhà cho các hộ chúng tôi trong thôn, đường dây từ công tơ vào nhà ngắn đi rất nhiều, không còn nỗi lo mất an toàn dây sau công tơ điện, nhất là trong mùa mưa bão.

Đội QLVH dựng cột thu hẹp khoảng cách dây sau công tơ

Ông Nguyễn Cao Hùng – Giám đốc Điện lực cho biết: Tiên Yên là một huyện miền núi, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mật độ dân cư thưa thớt, đường điện kéo dài qua đồi núi hiểm trở. Một số khu vực có những hộ dân xây dựng tự phát, dây sau công tơ ở xa công tơ điện, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn điện. Để đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện sau công tơ và giúp hộ sử dụng tiết kiệm điện năng, những năm qua, Điện lực Tiên Yên đã triển khai nhiều các biện pháp cụ thể. Một trong những hoạt động được chú trọng nhất là việc nâng cao ý thức người dân trong việc đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện sau công tơ điện. Điện lực thường xuyên cắt cử nhân viên đi kiểm tra hệ thống đường điện của khách hàng trong toàn huyện. Nếu phát hiện hệ thống lưới điện mất an toàn, Điện lực sẽ thông báo cho khách hàng và hướng dẫn khắc phục.

Các hộ dân hỗ trợ Điện lực kéo dây cáp

Được biết, ngành điện chỉ đầu tư hạ tầng lưới điện đến công tơ điện. Đối với hệ thống dây dẫn phía sau công tơ về phụ tải sử dụng điện là tài sản của khách hàng, khách hàng có trách nhiệm đầu tư đường dây dẫn và quản lý hệ thống này. Nếu có vướng mắc các dịch vụ liên quan đến điện, quý khách hàng hãy liên hệ đến trung tâm chăm sóc khách hàng 19006769 của EVNNPC (24/7) hoặc Điện lực gần nhất để được hướng dẫn và giải đáp.

 

                                                           Xuân Thành – Điện lực Tiên Yên

 

 

       

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Hạ Long đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ đón năm học mới 2021 -2022
Điện lực Tiên Yên vận hành lưới điện an toàn mùa mưa bão
Điện lực TP Móng Cái: Sẵn sàng bảo đảm cấp điện trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2021
Điện lực Tiên Yên đảm bảo cung cấp điện trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Điện lực TP Uông Bí thực hiện lắp đặt tụ bù trên lưới điện, một trong các giải pháp giảm tổn thất điện năng
Điện lực Tiên Yên tăng cường công tác phòng, chống dịch covid-19
Điện lực TP Móng Cái: Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
Điện lực Thành phố Uông Bí công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Điện lực
Điện lực Tiên Yên chủ động các giải pháp vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa bão
Điện lực Tiên Yên đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home