Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 23, 2021
 
Công cụ ước tính sản lượng điện, tiện lợi cho khách hàng chủ động sử dụng điện, đặc biệt vào những ngày nắng nóng
 
2021-06-25 16:04:50

Nhằm công khai minh bạch lượng điện tiêu thụ của khách hàng. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có chương trình phần mềm  https://uoctinhdiennang.evn.com.vn/ để khách hàng có thể tra cứu được lượng điện tiêu thụ trong tháng.

Công cụ trên nền web này sẽ giúp người dân, khách hàng dễ dàng tính toán, quản lý lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện. Việc đưa vào áp dụng công cụ ước tính điện năng thể hiện nỗ lực của EVN trong việc liên tục cải tiến, đưa dịch vụ điện đến với khách hàng ngày càng thuận lợi, công khai, minh bạch hơn trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa, góp phần đẩy mạnh việc xây dựng nền kinh tế số.

Nhân viên Điện lực TP Móng Cái hướng dẫn khách hàng trải nghiệm công cụ ước tính sản lượng điện

Trên trang web này, khách hàng sẽ cung cấp các thông tin về số lượng, chủng loại thiết bị điện gia đình đang sử dụng, bao gồm: Thiết bị cơ bản (như bếp điện, tủ lạnh, đèn chiếu sáng…), thiết bị tiêu thụ nhiều điện (như điều hòa nhiệt độ, máy giặt, máy sấy quần áo, lò nướng…). Cùng đó, cung cấp dữ liệu về tần suất, mức độ, thói quen sử dụng các thiết bị này.


Sau một vài thao tác là có thể dễ dàng ước lượng được sản lượng điện tiêu thụ trong tháng của gia đình tại bất cứ thời điểm nào.

Thông qua công cụ tính toán trên trang web nêu trên, các khách hàng sử dụng điện có thể chủ động ước tính điện năng tiêu thụ hằng tháng của gia đình. Từ những dữ liệu ước tính do công cụ cung cấp, khách hàng sử dụng điện có thể biết được cơ bản những thiết bị điện trong gia đình tiêu thụ 1 tháng bao nhiêu số điện (kW giờ). Qua đó, khách hàng có thể điều chỉnh thói quen, hành vi sử dụng điện của mình để việc sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm, đặc biệt vào những thời điểm xảy ra thời tiết nắng nóng cực đoan.

Một khách hàng ở TP Hạ Long trải nghiệm công cụ ước tính sản lượng điện.

Chị Nguyễn Hải Vân phường Hồng Hà, TP Hạ Long, cho biết: Sau khi được CBCNV Điện lực TP Hạ Long giới thiệu và hướng dẫn cập nhật ứng dụng trang web: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn, chỉ mất vài phút tôi đã có thể tính toán được sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng của gia đình một cách tương đối chính xác. Qua đó tôi sẽ cân đối lại việc sử dụng điện của gia đình mình được tiết kiệm hơn và không bị tăng cao bất thường trong đợt nắng nóng vừa qua.

Để khách hàng nhanh chóng tiếp cận với công cụ ước tính sản lượng trên, Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp với cơ quan truyền thông để đưa thông tin hướng dẫn sử dụng trên phương tiện truyền thanh, truyền hình, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, đăng tải lên website, facebook, zalo…  Đặc biệt, mỗi CBCNV Công ty Điện lực Quảng Ninh là một tuyên truyền viên hướng dẫn cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi, nhất là trong mùa nắng nóng như hiện nay.

 

 Hữu Luân

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực TP Uông Bí tăng cường công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, đảm bảo cấp điện cho các khách hàng lớn trên địa bàn TP. Uông Bí
Tháng 10 ưu đãi: Quét là nhận
NHẬP MÃ BANMOI15 - MOMO TẶNG BẠN COMBO QUÀ 200K CỰC ĐÃ
CTKM: THANH TOÁN ĐIỆN TẠI NHÀ – NHẬN ƯU ĐÃI THẢ GA
PC Quảng Ninh làm việc với Công ty TNHH Khu công nghiệp TexHong Việt Nam về nội dung điều chỉnh phụ tải điện
PC Quảng Ninh khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19
Điện lực thành phố Móng Cái – Số hóa các dịch vụ điện năng
Điện lực thành phố Cẩm Phả triển khai cài đặt nhận tin nhắn qua Zalo cho các khách hàng khu vực nông thôn
Điện lực TP Móng Cái thực hiện triển khai chuẩn hóa thông tin khách hàng.
PC Quảng Ninh tổ chức bồi huấn nghiệp vụ kiểm tra giám sát mua bán điện
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home