Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 1, 2022
 
Thực hành duy trì 5S văn phòng tại các đơn vị
 
2021-06-03 16:23:30

 

Ngày 27/5/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát Công ty Điện lực Quảng Ninh đã kiểm tra công tác thực hiện 5S văn phòng tại các điện lực: Thị xã Đông Triều, thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên.  

 Để tiếp tục duy trì thực hiện tốt Quy định tiêu chuẩn thực hành 5S tại các phòng ban, trung tâm và các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Ninh. Đoàn kiểm tra, giám sát Công ty đã kiểm tra đột xuất công tác thực hiện 5S văn phòng tại 03 Điện lực khu vực miền Tây của tỉnh Quảng Ninh.  

 

Tại trụ sở Điện lực thị xã Đông Triều

Mục đích của việc kiểm tra, giám sát là xây dựng môi trường làm việc tiện lợi, khoa học, an toàn nhằm nâng cao năng suất lao động tại các đơn vị trực thuộc; thay đổi cách suy nghĩ và những thói quen làm việc, yêu cầu tính trách nhiệm của mỗi cán bộ công nhân viên trong Công ty. Đồng thời tiếp tục hướng dẫn các đơn vị thực hiện tạo ra môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng và góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, dễ dàng, thuận lợi, tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc, tăng cường phát huy sáng kiến cải tiến. Trong 01 ngày, Đoàn kiểm tra, giám sát Công ty Điện lực Quảng Ninh đã kiểm tra đột xuất công tác thực hiện 5S văn phòng tại các Điện lực: Thị xã Đông Triều, thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên. 

Các đơn vị được kiểm tra, giám sát đã báo cáo và cử cán bộ đưa đoàn đi kiểm tra thực tế tại khu văn phòng Điện lực như: các phòng làm việc, nhà vệ sinh, nhà ăn, kho vật tư, nhà để xe,...

 

 

Dây điện máy tính, máy in tại Phòng Tổng hợp, Điện lực thành phố Uông Bí được bó gọn theo quy định

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra, giám sát Công ty nhận thấy: Hồ sơ, tài liệu đã được cán bộ công nhân viên sàng lọc, loại bỏ bớt những thứ không cần thiết, tất cả được để trong bìa gọng, bên ngoài có dán nhãn theo quy định và đã áp dụng các kỹ thuật đánh dấu để dễ dàng nhận diện, dễ dàng trả lại; Từ đó dễ dàng kiểm soát và rèn luyện được tính kỷ luật của cán bộ công nhân viên. Các trang thiết bị làm việc, các vật dụng được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, hệ thống dây mạng, cáp nguồn cho các thiết bị văn phòng được bó lại gọn gàng; Bố trí, sắp xếp các chậu cây xanh chung quanh nhà làm việc và các hành lang khu vực trụ sở, nơi để xe của cán bộ công nhân viên thực hiện kẻ vạch phân ô theo từng khu vực cụ thể, các kệ tủ, thiết bị điện, công tác điện,… được dán nhãn để dễ nhận dạng. Tạo được vệ sinh, ngăn nắp tại nơi làm việc, tiết kiệm thời gian tìm kiếm tra cứu, chất lượng công việc tăng rõ rệt, tâm lý cán bộ công nhân viên thoải mái trong môi trường thuận tiện, sạch sẽ hơn. Tại các Điện lực mọi thứ cũng chuyển biến tích cực như trang thiết bị phục vụ công việc hằng ngày được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, hồ sơ được đưa vào hộp cất trên ngăn tủ, chỉ để trên bàn những hồ sơ cần giải quyết trong ngày. Bố trí nơi để xe cho cán bộ công nhân viên và khách hàng đến giao dịch tại đơn vị trật tự ngay ngắn, môi trường làm việc thân thiện và trong lành hơn khi được bố trí cây xanh trong phòng làm việc, hàng lang cũng như trong khuôn viên. Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần phải khắc phục như: Còn có cửa sổ phòng làm việc để bụi bẩn; còn có cặp hộp hồ sơ, tài liệu chưa đánh list danh mục để thuận lợi trong việc tra cứu; vật tư, thiết bị kho ngoài trời còn để dải rác không tập trung, không có biển tên, các vật tư thiết bị chưa phân loại vẫn để lẫn lộn với nhau.

 

 

Bàn làm việc, máy tính, máy in tại Phòng giao dịch khách hàng Điện lực thị xã Đông Triều luôn sạch sẽ 

Đoàn kiểm tra, giám sát đã yêu cầu các đơn vị chủ động khắc phục những hạn chế, tồn tại của đơn vị, nghiêm túc triển khai thực hiện theo những yêu cầu của Đoàn kiểm tra, giám sát; có báo cáo kết quả khắc phục những hạn chế tồn tại của đơn vị về Công ty (qua Văn phòng Công ty). Đồng thời, Đoàn kiểm tra, giám sát cũng đã chỉ rõ các nhiệm vụ cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới, cụ thể:

Thường xuyên thực hiện và duy trì tốt công tác 5S tại các phòng làm việc, kho vật tư, trang thiết bị, tủ đựng dụng cụ đồ nghề, vệ sinh sạch sẽ sân vườn và môi trường làm việc theo đúng hướng dẫn và quy định 5S.

Đảm bảo hồ sơ tài liệu tại nơi làm việc phải được sắp xếp gọn gàng; các dụng cụ và trang thiết bị làm việc phải được để đúng vị trí theo quy định 5S.

Thứ 6 hằng tuần, các đơn vị gửi ảnh kết quả thực hiện công tác 5S về Ban chỉ đạo 5S Công ty theo địa chỉ \\10.56.0.1\5S, để Ban chỉ đạo 5S tổng hợp đánh giá công tác Thực hành duy trì 5S từng đơn vị.

 

Nguyễn Sơn Hải – PC Quảng Ninh

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Hạ Long phối hợp với các nhà mạng tổ chức chỉnh trang 5s đường dây và bó cáp viễn thông tạo mỹ quan đô thị cho thành phố
Điện lực thành phố Hạ Long phát động và đăng ký 5S đường dây 372 E5.6 là đường dây kiểu mẫu chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2021-2026
Công đoàn Điện lực Tiên Yên triển khai 5S lưới điện hạ thế, chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026
Điện lực TP Uông Bí quyết tâm hoàn thành kế hoạch 5S lưới điện năm 2021
Điện lực thành phố Hạ Long: Phát động phòng trào ra quân thực hiện 5S văn phòng tại các đơn vị trực thuộc
Điện lực thành phố Hạ Long tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉnh trang 5S đường dây, trạm biến áp và bó cáp viễn thông tạo mỹ quan đô thị cho thành phố
Điện lực Tiên Yên tiếp tục triển khai 5S lưới điện năm 2021
Điện lực Tiên Yên triển khai chương trình nhận diện thương hiệu 5S
Điện lực thị xã Đông Triều: Đảm bảo tiêu chí 5S lưới điện gắn với mỹ quan đô thị
Nhân rộng hiệu quả áp dụng 5S tại Điện lực Bình Liêu
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home