Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 23, 2021
 
Điện lực TP Móng Cái: Hưởng ứng tháng công nhân - tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021
 
2021-05-26 14:46:13

Tháng 5, tháng của những người công nhân lao động. Đặc biệt đối với những công nhân ngành điện còn là tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động.Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 diễn ra trong bối cảnh Điện lực TP Móng Cái cùng cả nước “Vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh hiệu quả”.

Phổ biến an toàn lao động cho Đội công tác.

Với chủ đề: “Đoàn kết, Sáng tạo, Vượt khó, Phát triển”; “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”. Thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân -Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021, Chuyên môn và Công đoàn phối hợp kiểm tra tại các 02 Đội Kinh doanh dịch vụ; 02 Đội Quản lý đường dây, duy trì mạng lưới An toàn vệ sinh viên hoạt động tích cực, có hiệu quả.Tạo đợt cao điểm tuyên truyền, nâng cao ý thức cho toàn bộ CBCNV trong đơn vị về thực hiện công tác ATVSLĐ và phòng chống Covid – 19. Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động; ứng dụng công nghệ số trong công tác kiểm tra hiện trường hơn 10 phiên làm việc mỗi ngày trên phần mềm ECP, xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh lao động; giám sát, kiểm tra thường xuyên việc sử dụng, bảo quản trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân. Bố trí công việc phù hợp với sức khỏe của CBCNV; tặng quà động viên kịp thời tới 40 CBCNV làm việc trực tiếp ngoài hiện trường, trong những ngày nắng nóng, thời tiết cực đoan và trong thời điểm dịch Covid-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp; tăng cường huấn luyện kỹ năng nhận diện và đánh giá rủi ro, mối nguy hiểm và đưa ra phương án phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Công đoàn quan tâm các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho người lao động làm việc ngoài hiện trường

Anh Ngô Quý Khoa – Công nhân Đội KDDV số 1 chia sẻ: Mỗi CBCNV phải luôn ý thức được rằng mình là trụ cột trong gia đình và là người mang lại niềm hạnh phúc khi trở về gia đình an toàn sau mỗi ngày làm việc. Do vậy mỗi người phải nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là nhiệm vụ liên quan đến công tác đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh COVID–19; tuỳ theo thời điểm, khu vực mà mỗi cá nhân phải tự bảo vệ mình trong mọi tình huống.

Ứng dụng công nghệ số trong công tác an toàn ngoài hiện trường trên phần mềm ECP

CBCNV Điện lực TP Móng Cái hưởng ứng tháng công nhân - tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021

Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Điện lực cho biết: Điện lực đã và đang thực hiện rất nhiều các giải pháp đồng bộ trong công tác an toàn vệ sinh lao động đó là: công tác quản lý an toàn, vệ sinh lao động; công tác huấn luyện;  công tác tuyên truyền. Qua đó nhằm giúp cho cán bộ công nhân viên tạo được thói quen, ý thức và trách nhiệm với bản thân, đồng nghiệp, gia đình và xã hội. Luôn nghĩ về an toàn trước khi hành động. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động-tăng cường chuyển đổi số trong quản lý an toàn vệ sinh lao động để từng bước nâng cao nhận thức nhằm thay đổi hành vi ứng xử trong công tác an toàn lao động. Với triết lý “Con người là tài sản quý giá nhất” thì “Văn hóa an toàn” một phần không thể tách rời của “Văn hóa doanh nghiệp”.

 

                                                                Minh Tâm – ĐL Móng Cái

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh: Văn hóa An toàn trong công việc, hình thành thói quen kiểm soát các rủi ro về điện khi làm việc
Điện lực Tiên Yên: Xây dựng văn hóa an toàn làm nền móng cho sự phát triển của đơn vị
PC Quảng Ninh đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong vận hành lưới điện, sản xuất kinh doanh
PC Quảng Ninh xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc
PC Quảng Ninh luôn coi trọng công tác xây dựng văn hóa an toàn
Công đoàn PC Quảng Ninh sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên kỳ tháng 7/2021
PC Quảng Ninh với các hoạt động trong tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021
PC Quảng Ninh tổ chức trực tuyến Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên tháng 5/2021
Điện lực Hải Hà tổ chức lễ phát động tháng ATVSLĐ – PCCN năm 2021
Điện lực TP Uông Bí tổ chức lễ phát động Tháng ATVSLĐ - PCCN năm 2021
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home