Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 23, 2021
 
PC Quảng Ninh tổ chức trực tuyến Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên tháng 5/2021
 
2021-05-07 09:08:50

Chiều ngày 05/5, tại trụ sở Công ty, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tổ chức trực tuyến Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên (AT – VSV) tháng 5/2021 theo Chuyên đề Tháng an toàn, vệ sinh lao động, với 11 điểm cầu là 11 điện lực trực thuộc.

Tham dự buổi sinh hoạt có BCH Công đoàn Công ty; lãnh đạo phòng An toàn Công ty; Trung tâm điều khiển xa; Chủ tịch Công đoàn, An toàn viên (ATV), CBATCT (Cán bộ an toàn chuyên trách) Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Ninh, Đội Hotline và 11 Điện lực. Chủ trì buổi sinh hoạt ông Vũ Hữu Chương Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Ông Vũ Hữu Chương Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty, phát biểu chỉ đạo tại buổi Sinh hoạt.

Đặc biệt, trong Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên tháng 5/2021 của PC Quảng Ninh, có sự tham dự của ông Bùi Anh Đức - Uỷ viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh; Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và huấn luyện an toàn lao động Công đoàn tỉnh Quảng Ninh và ông Tăng Đức Ngỗi - Cán bộ Ban chính sách pháp luật và quan hệ lao động - Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh.

Ông Tăng Đức Ngỗi Cán bộ Ban chính sách Pháp luật và Quan hệ lao động - Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, trao đổi, cung cấp thông tin với các thành viên của mạng lưới AT-VSV Công ty

Nội dung sinh hoạt định kỳ của mạng lưới AT - VSV được đề cập đến một số nội dung: Pháp luật, chế độ chính sách và các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy phạm, quy trình về an toàn vệ sinh lao động của nhà nước; các quy định, hướng dẫn mới về công tác an toàn vệ sinh lao động của cấp trên, của công đoàn; Đánh giá tình hình công tác an toàn vệ sinh lao động của Công ty trong tháng 4, đề ra công tác trọng tâm của tháng 5; những vấn đề tồn tại; bài học kinh nghiệm và giải pháp phòng ngừa, khắc phục; Trao đổi, thảo luận, đề xuất các biện pháp an toàn, giải quyết những tồn tại; Phản ánh, báo cáo ý kiến, kiến nghị, đề xuất của người lao động trong tổ tham gia vào việc cải tiến máy, thiết bị, cải thiện điều kiện làm việc, giảm nhẹ sức lao động.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, ông Vũ Hữu Chương Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty nhấn mạnh: Với mong muốn xây dựng, củng cố và phát triển mạng lưới AT- VSV, để đội ngũ AT - VSV hoạt động, cống hiến, góp phần thiết thực hơn nữa trong việc đảm bảo AT-VSLĐ (An toàn, vệ sinh lao động) để doanh nghiệp phát triển an toàn, ổn định và bền vững. Theo đó, việc phát triển của mạng lưới AT-VSV, một số vấn đề đặt ra hiện nay trong thực tiễn và xu hướng sắp tới cần phải được xem xét, tổng kết, đánh giá cả về mặt lý luận, thực tiễn cũng như các quy định của pháp luật về AT-VSV để các quy định pháp luật có hiệu lực và khả thi hơn. Để giúp cho các cấp công đoàn, người sử dụng lao động, AT- VSV có thể tổ chức, quản lý và hoạt động tốt hơn.

Với mục tiêu hướng dẫn, cung cấp thông tin với các thành viên của mạng lưới AT-VSV của Công ty Điện lực Quảng Ninh, ông Tăng Đức Ngỗi chuyên gia AT-VSLĐ của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh đã trao đổi một số chuyên đề: Một số thông tin về tai nạn lao động trên địa bản toàn quốc và tỉnh Quảng Ninh; Nhìn lại lịch sử pháp lý hình thành - Một số vấn đề đặt ra và bàn luận về mạng lưới AT-VSV; Thông tin về các hoạt động trong tháng hành động về AT-VSV năm 2021 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Một số chính sách, chế độ AT- SLĐ đối với người lao động.

Tại buổi sinh hoạt, ông Hoàng Trung Kiên Trưởng phòng An toàn Công ty đã phát biểu tập trung vào chủ đề năm, đó là: Thực hiện chủ đề của Quốc gia về nhận diện rủi ro, tập trung vào 03 nội dung: (1) Môi trường làm việc, tham khảo tài liệu bài giảng Elearning nhận diện rủi ro về điện; (2) Người lao động với 5 hành vi vi phạm An toàn, tham khảo tài liệu bài giảng Elearning nhận diện rủi ro về trèo cao; (3) Trang bị làm việc, công cụ dụng cụ đã liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng công cụ dụng cụ đáp ứng yêu cầu công việc; Quy trình quy định đã được sửa đổi bổ sung, phù hợp tình thực tế, bằng văn bản. Thực hiện chủ đề năm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và đẩy mạnh xây dựng Văn hóa An toàn, đó là: Khái niệm Văn hóa an toàn phải được mọi người thấm nhuần, từ đó chủ động, tự nguyện thực hiện các biện pháp đảm bảo An toàn cho mình, cho đồng nghiệp. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị, Công đoàn đơn vị, cán bộ an toàn chuyên trách, bán chuyên trách, ATV trong việc tổ chức thực hiện, giám sát thực hiện, xử lý vi phạm. Xử lý trách nhiệm cá nhân người lãnh đạo, phụ trách thông qua chấm điểm hoàn thành nhiệm vụ, thưởng an toàn điện.

Ông Hoàng Trung Kiên Trưởng phòng An toàn Công ty, phát biểu tập trung vào việc thực hiện chủ đề của Quốc gia về nhận diện rủi ro, tại buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 5/2021.

Phần thảo luận, các AT-VSV đã tập trung thảo luận một số vần đề: Trao đổi với tổ trưởng tổ chức cho người lao động trong tổ tham gia tự cải thiện điều kiện lao động, tự cải tiến thiết bị an toàn với những đơn giản, không đòi hỏi chi phí cao, dễ thực hiện… Theo dõi, kiểm tra, phát hiện kịp thời các nguy cơ, các hiện tượng mất an toàn vệ sinh lao động. Cương quyết nhắc nhở, đôn đốc, kiến nghị người lao động trong tổ, tổ trưởng, người quản lý thực hiện nghiêm chỉnh các quy định và khắc phục xử lý các hiện tượng mất an toàn vệ sinh lao động.

Đây là buổi Sinh hoạt đầu tiên của mạng lưới An toàn vệ sinh viên cấp Công ty, được tổ chức định kỳ hàng tháng.

 

 

                                                                                   Ngọc Lan

 

 


 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh: Văn hóa An toàn trong công việc, hình thành thói quen kiểm soát các rủi ro về điện khi làm việc
Điện lực Tiên Yên: Xây dựng văn hóa an toàn làm nền móng cho sự phát triển của đơn vị
PC Quảng Ninh đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong vận hành lưới điện, sản xuất kinh doanh
PC Quảng Ninh xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc
PC Quảng Ninh luôn coi trọng công tác xây dựng văn hóa an toàn
Công đoàn PC Quảng Ninh sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên kỳ tháng 7/2021
Điện lực TP Móng Cái: Hưởng ứng tháng công nhân - tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021
PC Quảng Ninh với các hoạt động trong tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021
Điện lực Hải Hà tổ chức lễ phát động tháng ATVSLĐ – PCCN năm 2021
Điện lực TP Uông Bí tổ chức lễ phát động Tháng ATVSLĐ - PCCN năm 2021
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home