Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, October 23, 2021
 
Điện lực thành phố Hạ Long tổ chức bồi huấn công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2021
 
2021-03-17 14:38:20

Trong 02 ngày 13 và 14/3/2021, tại Hội trường Điện lực thành phố Hạ Long, Điện lực thành phố Hạ Long đã tổ chức bồi huấn Công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2021. Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Điện lực, các đồng chí trưởng phòng Kế hoạch Kỹ thuật (KHKT), Kỹ thuật an toàn viên chuyên trách (KTVATCT) cùng toàn thể công nhân các Đội sản xuất của Điện lực thành phố Hạ Long.

Để nâng cao nhận thức về công tác an toàn trong sản xuất, đẩy lùi nguy cơ xảy ra tai nạn lao động và xây dựng Văn hoá an toàn trong lao động sản xuất của Điện lực, đòi hỏi mỗi cá nhân phải thực hiện nghiêm túc các Quy trình, Quy phạm, các Quy định về an toàn trong lao động, bên cạnh đó công tác huấn luyện an toàn lao động, cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động, chủ động phòng ngừa, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải thường xuyên, liên tục. Trong buổi bồi huấn ông Phạm Hùng Mạnh - Cán bộ an toàn của Điện lực đã phân tích đưa ra các nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động trong công tác Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp cho các công nhân trong Điện lực.

Ông Phạm Hùng Mạnh - Cán bộ an toàn hướng dẫn các công nhân

 

Để giảm bớt các nguy cơ mất an toàn trên lưới điện, Điện lực đã thực hiện công tác chỉnh trang an toàn lưới điện theo chương trình 5S của Công ty Điện lực Quảng Ninh, ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Giám đốc Điện lực cũng đã hướng dẫn, nêu ra các tiêu chí thiết thực trong công tác chỉnh trang 5S lưới điện và cách thực hiện sao cho hiệu quả, an toàn, chấn chỉnh lại công tác quản lý kỹ thuật, vận hành tại Điện lực, thông qua kết quả kiểm tra các Đội sản xuất, đưa ra một số giải pháp khắc phục đảm bảo cấp điện, giảm sự cố và giảm tổn thất trong quá trình vận hành lưới điện.

Công nhân  Điện lực thành phố Hạ Long tham gia bồi huấn ATVSLĐ

 

          Tại buổi bồi huấn cán bộ an toàn đã phân tích những tồn tại trong công tác quản lý vận hành, đặc biệt là công tác an toàn vệ sinh lao động trong SXKD. Qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu bổ ích cho các công nhân trong công tác phòng ngừa tai nạn lao động, đẩy mạnh công tác bảo vệ, tuyên truyền an toàn hành lang lưới điện cao áp. Các công nhân được cán bộ an toàn đưa ra các tình huống tai nạn lao động, vi phạm quy trình, quy phạm trong sản xuất, từ đó hướng dẫn, phân tích và đề ra các biện pháp phòng tránh và khắc phục tai nạn lao động, Bên cạnh đó cũng tuyên truyền giáo dục đến các công nhân nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân và tập thể trong quá trình vận hành lưới điện. Bằng những hình ảnh minh họa cụ thể cùng các thước phim sinh động, dễ hiểu đã phần nào giúp các công nhân nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với công tác an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất.

 

                                                           Hùng Mạnh & Quốc Tùng - ĐLTPHL

 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh: Văn hóa An toàn trong công việc, hình thành thói quen kiểm soát các rủi ro về điện khi làm việc
Điện lực Tiên Yên: Xây dựng văn hóa an toàn làm nền móng cho sự phát triển của đơn vị
PC Quảng Ninh đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong vận hành lưới điện, sản xuất kinh doanh
PC Quảng Ninh xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc
PC Quảng Ninh luôn coi trọng công tác xây dựng văn hóa an toàn
Công đoàn PC Quảng Ninh sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên kỳ tháng 7/2021
Điện lực TP Móng Cái: Hưởng ứng tháng công nhân - tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021
PC Quảng Ninh với các hoạt động trong tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021
PC Quảng Ninh tổ chức trực tuyến Sinh hoạt thường kỳ mạng lưới An toàn vệ sinh viên tháng 5/2021
Điện lực Hải Hà tổ chức lễ phát động tháng ATVSLĐ – PCCN năm 2021
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home