Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
Điện lực Tiên Yên: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định
 
2020-09-04 16:18:53

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, năm nay, bão trên khu vực Biển Đông có xu hướng hoạt động muộn hơn so với trung bình nhiều năm. Số lượng áp thấp nhiệt đới và bão ảnh hưởng đến nước ta khả năng ở mức xấp xỉ so với những năm trước. Trên tạp chí khí tượng thủy văn, Chuyên gia Lê Thanh Hải Tổng Thư ký Hội Khí tượng thủy văn Việt Nam cho biết: Mùa bão năm nay sẽ dồn dập vào cuối mùa, tháng 10, tháng 11 và kéo dài sang cả tháng 12.

Đây là thời điểm rất dễ xảy ra những sự cố trên lưới điện, Điện lực Tiên Yên đã chuẩn bị các phương án cũng như vật tư, thiết bị để kịp thời ứng phó với các sự cố xảy ra trong mưa bão. Tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành an toàn hành lang lưới điện của các cơ quan, doanh nghiệp và của khách hàng để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, kiểm tra đảm bảo an toàn vận hành lưới điện, xử lý cắt tỉa chặt hạ cây trong hành lang an toàn lưới điện, cây có nguy cơ đổ vào đường dây, thiết bị lưới điện, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện mới phát sinh. Thực hiện rà soát toàn bộ hệ thống điện trên địa bàn, sửa chữa đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn trong mùa mưa lũ, thống kê toàn bộ các khu vực trũng thấp có nguy cơ ngập úng khi mưa to.

Đội quản lý vận hành ĐZ&TBA diễn tập phòng chống bão lũ

Bên cạnh đó, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn nhân dân đề phòng tai nạn điện trong mùa mưa bão, úng, ngập. Để phòng ngừa sự cố lưới điện và tai nạn điện cho người. Ông Hoàng Văn Tuyên – Phó giám đốc Điện lực khuyến cáo khách hàng sử dụng điện một số nội dung cần biết như sau:

- Khi có bão, mưa to gió lớn, ngập úng cần chú ý tránh xa các khu vực nguy hiểm: Đường dây điện, trạm điện; đề phòng sự cố bất ngờ xảy ra như: Cây đổ, cành cây rơi vào trạm điện, dây điện đứt, cột điện đổ, nước tràn vào trạm điện… gây cháy, nổ, rò điện.

- Cắt ngay nguồn điện của gia đình khi có nguy cơ ngập nước do úng, lụt. Không chạm đến bất kỳ thiết bị, dụng cụ điện nào khi tay còn ướt hoặc đi chân trần trên nền nhà ẩm ướt.

- Cầu dao, cầu chì, áp tô mát, công tác, ổ cắm trong gia đình phải đặt ở nơi khô ráo. Nên đặt ở vị trí cao hơn 1m40 để an toàn cho trẻ nhỏ và tránh rò điện khi mưa to gây úng ngập.

Công nhân tuyên truyền sử dụng điện an toàn mùa mưa bão nơi vùng sâu vùng xa.

Điện lực Tiên Yên đã, và đang nỗ lực hết sức để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, thực hiện tốt công tác tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn cung cấp điện cho đập, hồ chứa, góp phần đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong mùa mưa bão.

CBCNV Điện lực Tiên Yên đến nhà dân vận động chặt, tỉa cây có nguy cơ đổ vào đường dây.

Khi phát hiện sự cố do thiên tai gây ra, khách hàng thông báo ngay cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc qua tổng đài 19006769 (phục vụ 24/7) để kịp thời khắc phục, giảm thiểu nguy cơ thiệt hại về người và tài sản.

                                                    Xuân Thành – Điện lực Tiên Yên

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh: Dịch vụ thuê quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp đang mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng
PC Quảng Ninh đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
PC Quảng Ninh: Đẩy nhanh tiến độ triển khai mô hình sửa chữa bảo dưỡng theo tình trạng vận hành của thiết bị (CBM)
Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác phối hợp chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021
PC Quảng Ninh: Triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật vận hành nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn trong mùa nắng nóng
PC Quảng Ninh thực hiện triển khai thi công dự án cải tạo 09 trạm biến áp 110kV chế độ vận hành thao tác xa có người giám sát tại chỗ
PC Quảng Ninh: Giảm tổn thất điện năng để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
Điện lực thị xã Quảng Yên: Triển khai vệ sinh sứ cách điện bằng nước áp lực cao
Điện lực TP Uông Bí: Rửa sứ Hotline, một trong các giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng
Thay thế máy biến dòng điện ngăn lộ 172 trạm 110kV Tiên Yên (E5.6) đảm bảo cấp điện ổn định, tin cậy
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home