Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
Thay thế máy biến dòng điện ngăn lộ 172 trạm 110kV Tiên Yên (E5.6) đảm bảo cấp điện ổn định, tin cậy
 
2020-08-06 16:40:48

          Trạm 110kV Tiên Yên (E5.6) có quy mô 02 MBA 110kV với tổng công suất 41 MVA cung cấp điện phục vụ sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân khu vực huyện Tiên Yên. Mặt khác, trạm là nơi trung chuyển công suất lưới điện cho khu vực Lạng Sơn, Hải Hà, Mông Dương với 05 lộ 110kV. Do vậy, việc đảm bảo các thiết bị trạm làm việc ổn định, tin cậy luôn được ban lãnh đạo Công ty và CBCNV trạm 110kV Tiên Yên quan tâm, chú trọng.

          Trạm được xây dựng và vận hành năm 1995. Hầu hết các thiết bị đã cũ cần được thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát. Trong quá trình vận hành, trực vận hành trạm kiểm tra thiết bị định kỳ trong ca phát hiện máy biến dòng điện 110kV ngăn lộ 172 có hiện tượng phồng bầu dầu, không đảm bảo vận hành cần xử lý.

Thi công lắp đặt, cố định chân máy

          Ngay sau khi phát hiện khiếm khuyết biến dòng điện, để đảm bảo an toàn cho thiết bị, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tách biến dòng điện lộ 172 E5.6 ra khỏi vận hành và thực hiện mua sắm vật tư thiết bị thay thế, lập phương án tổ chức thi công thực hiện thay thế đúng quy định. Toàn bộ các công việc được chia ra làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 (không cắt điện): thi công các hạng mục công việc vận chuyển, tập kết vật tư thiết bị. Giai đoạn 2 (cắt điện): thi công hạng mục lắp đặt, đấu nối nhất thứ nhị trứ, thí nghiệm, cài đặt chị số rơ le bảo vệ. Giai đoạn 3 (cắt điện): thực hiện test bảo vệ so lệch thanh cái sau khi thay thế biến dòng điện.

          Vừa qua, tại hiện trường trạm 110kV Tiên Yên (E5.6), đơn vị thi công của Công ty Điện lực Quảng Ninh và Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (ETC1) thực hiện thay thế biến dòng điện ngăn lộ 172 theo kế hoạch đã đăng ký với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc (A1). Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đội công tác, các chức danh trong đội công tác đã được giao nhiệm vụ cụ thể, được phổ biến nội dung phương án tổ chức thi công đảm bảo toàn đội công tác hiểu và nắm chắc nội dung công việc cũng như các biện pháp an toàn kèm theo. Người “Giám sát an toàn”, người “Chỉ huy trực tiếp” liên tục có mặt tại hiện trường để chỉ huy công việc và giám sát an toàn cho nhân viên đơn vị công tác đúng quy định. Các phiếu công tác, phiếu thao tác, các biện pháp an toàn thi công đều được kiểm soát chặt chẽ và đưa các hình ảnh thi công (chụp ảnh ba bước) lên trang Web Hệ thống kiểm soát an toàn lao động (ECP) phục vụ việc kiểm soát hiện trường thi công theo các cấp, nhằm kịp thời phát hiện các sai sót (nếu có) để khắc phục, chấn chỉnh, rút kinh nghiệm ngay.

          Trong quá trình thi công, các đơn vị công tác phối hợp nhịp nhàng để không có thời gian “chết”. Các công việc và các khiếm khuyết phát sinh được xử lý ngay đảm bảo công tác đóng điện an toàn, đúng yêu cầu kỹ thuật và đúng tiến độ. Đến 04h35’ ngày 30/7/2020 kết thúc toàn bộ nội dung công việc. 05h18’ đóng điện ngăn lộ 172 E5.6 theo lệnh A1 tốt, đảm bảo cấp điện ổn định, tin cậy cho ngăn lộ 172 trạm 110kV Tiên Yên. Đồng thời đảm bảo liên kết lưới điện phân phối khu vực Quảng Ninh (trạm 110kV Mông Dương, Tiên Yên, trạm 220kV Hải Hà, nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả) với khu vực Lạng Sơn - Nhà máy nhiệt điện Na Dương.

 

                                       Vũ Việt Hồng – Phòng Điều độ PC Quảng Ninh

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh: Dịch vụ thuê quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp đang mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng
PC Quảng Ninh đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
PC Quảng Ninh: Đẩy nhanh tiến độ triển khai mô hình sửa chữa bảo dưỡng theo tình trạng vận hành của thiết bị (CBM)
Công ty Điện lực Quảng Ninh với công tác phối hợp chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021
PC Quảng Ninh: Triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật vận hành nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn trong mùa nắng nóng
PC Quảng Ninh thực hiện triển khai thi công dự án cải tạo 09 trạm biến áp 110kV chế độ vận hành thao tác xa có người giám sát tại chỗ
PC Quảng Ninh: Giảm tổn thất điện năng để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
Điện lực thị xã Quảng Yên: Triển khai vệ sinh sứ cách điện bằng nước áp lực cao
Điện lực Tiên Yên: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định
Điện lực TP Uông Bí: Rửa sứ Hotline, một trong các giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home