Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, June 10, 2023
 
Công ty Điện lực Quảng Ninh đào tạo nâng cao nhận thức về an toàn thông tin năm 2020
 
2020-06-05 15:46:03

     Từ ngày 3÷ 4/6/2020 tại hội trường B, Công ty Điện lực Quảng Ninh phối hợp Công ty Công nghệ thông tin điện lực miền Bắc tổ chức lớp đào tạo nâng cao nhận thức về an toàn, bảo mật hệ thống thông tin cho người dùng trong Công ty. Tham dự lớp học là toàn bộ CBCNV khu vực văn phòng Công ty và các đơn vị thông qua cầu truyền hình trực tuyến.

 Toàn cảnh lớp học

Ngày nay với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, hầu hết các thông tin của tổ chức, doanh nghiệp như tình hình sản xuất kinh doanh, các thông tin về khách hàng, quản lý vận hành, tài chính, lao động, tiền lương, thưởng nhân viên,…đều được lưu trữ trên hệ thống máy tính. Hệ thống thông tin là thành phần thiết yếu trong mọi cơ quan, tổ chức doanh nghiệp và đem lại khả năng xử lý thông tin, là tài sản vô cùng quan trọng, nhưng hệ thống thông tin cũng chứa rất nhiều điểm yếu và rủi ro.

Bà Đoàn Thị Mai Anh – Phó trưởng phòng Tổ chức & Nhân sự khai mạc lớp học

Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp là những đòi hỏi ngày càng cao của môi trường hoạt động cần phải chia sẻ thông tin của mình cho nhiều đối tượng khác nhau qua Internet. Việc mất mát, rò rỉ thông tin có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến SXKD của Công ty và với quan hệ với khách hàng. Các phương thức tấn công thông qua mạng ngày càng tinh vi, phức tạp có thể dẫn đến mất mát thông tin, thậm chí có thể làm sụp đổ hoàn toàn hệ thống thông tin của doanh nghiệp.

Vì thế, bảo vệ thông tin trở thành một yêu cầu không thể thiếu trong mọi hoạt động nói chung và hoạt động điện tử nói riêng. An toàn thông tin trong thời đại số là quan trọng hơn bao giờ hết.

 

Ông Nguyễn Tiến Quỳnh – Tiến sỹ, chuyên gia bảo mật thông tin giới thiệu các nội dung về an toàn thông tin

Trong chương trình các học viên đã được ông Nguyễn Tiến Quỳnh – Tiến sỹ, chuyên gia bảo mật thông tin giới thiệu các nội dung:Vai trò và khái niệm cơ bản về an toàn thông tin; Giới thiệu tổng quan và một số khái niệm cơ bản; Nội dung về An toàn thông tin cho người dùng; Ý nghĩa của ATTT cho người dùng; Sử dụng các thiết bị, DV CNTT một cách an toàn; Những quy định tiêu chuẩn về ATTT.

Các học viên tham gia trên cầu truyền hình

Kết thúc chương trình các học viên được trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các hoạt động tấn công trên mạng; biết cách sử dụng thiết bị di động an toàn. Đặc biệt các học viên nhận thức được các nguy cơ mất an toàn an ninh trên mạng, nhận thức được các hành vi chia sẻ thông tin trên mạng đảm bào không vi phạm Luật an ninh mạng. Qua đó phục vụ tốt hơn trong công việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chung của đơn vị đang công tác.

 

                                                                                Nguyễn Nông Trường - P10

 

 

 
Tin cùng thư mục :
PC Quảng Ninh ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Điện lực TP Hạ Long ứng dụng CNTT vào họp trực tuyến và tổ chức hội nghị tại 2 cơ sở
Lợi dụng dịch cúm Corona để phát tán mã độc trên mạng
Cảnh báo lỗ hổng trên trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc, FireFox.
Cảnh báo lỗ hổng, điểm yếu an toàn thông tin nghiêm trọng trong bộ vi xử lý của Intel
Nguy cơ lây nhiễm mã độc từ phần mềm WinRAR
Cảnh báo nguy hiểm về virus mã hóa GandCrab 5.0.4 và GandCrab 5.1 trên diện rộng
Proofpoint: Sau WannaCry, một cuộc tấn công khác đã nổ ra, hàng nghìn USD đã bị cướp trắng
Công ty điện lực Quảng Ninh thử nghiệm công nghệ đọc chỉ số công tơ từ xa đối với công tơ điện tử RF
Công ty Điện lực Quảng Ninh được cấp chứng nhận “Hệ thống QLCL theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008” lần 3
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home