Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, December 9, 2022
 
TIẾT KIỆM ĐIỆN TỪ NHẬN THỨC ĐẾN HÀNH ĐỘNG
 
2012-11-23 10:06:07

     Một thực tế trong những năm qua, việc đẩy mạnh chương trình tiết kiệm điện là một nhiệm vụ  trọng tâm của tất cả các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đặc biệt là vai trò của Công ty Điện lực tỉnh, Thành phố; các chương trình tiết kiệm điện đã phát huy một phần đảm bảo phát triển kinh tế xã hội- đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ tài nguyên và môi trường chung của cộng đồng.

Để có được những chuyển biến tích cực trong ý thức của người dân về việc tiết kiêm điện, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã triển khai tuyên truyền tiết kiệm điện tới cộng đồng như: Tuyên truyền tiết kiệm điện Tổ dân phố, Phong trào hộ gia đình sử dụng tiết kiệm điện, Phong trào thi đua tiết kiệm điện trong các trường học, Tuyến phố  tiết kiệm điện,  Kiểm tra công tác tiết kiệm điện  tại các doanh nghiệp tiêu thụ điện, Kiểm tra thực hiện tiết kiệm điện cho hệ thống chiếu sáng, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ trên các tuyến phố… Tại các điểm thu tiền điện các thu ngân viên là các tuyên truyền viên về công tác tiết kiệm điện và trao tận tay khách hàng cẩm nang tiết kiệm điện.

Chương trình tuyên truyền thi đua tiết kiệm điện tại các trường học là một trong những  chương trình rất hiệu quả  và có chiều sâu, các cháu hiểu rõ và thực hiện tiết kiệm điện, tuyên truyền cho ông bà, bố mẹ, anh chị em trong gia đình thực hiện, hơn thế nữa  các cháu học sinh  là chủ nhân  tương lai của đất nước.

Công ty Điện lực Quảng Ninh cũng đã triển khai phong trào thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2012” với tiêu chí tiết kiệm ít nhất 10% điện năng so với cùng kỳ, thời gian thực hiện tháng 10,11,12 năm 2012 và đã được 100% CBCNV trong Công ty hưởng ứng. Với mục tiêu tuyên truyền, nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen của người sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiện - hiệu quả trong sinh hoạt gia đình, góp phần thực hiện chương trình tiết kiệm điện của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc trong giai đoạn 2012-2015 và những năm tiếp theo. Thay đổi thói quen của mỗi CBCNV trong việc sử dụng các thiết bị điện gia dụng, giờ đây phải đặt tiêu chí Tiết kiệmHiệu quả lên hàng đầu. Đồng thời trang bị những kiến thức về tiết kiệm điện, an toàn  và hiệu quả  khi sử dụng các thiết bị điện trong từng gia đình CBCNV, từ những kiến thức cơ bản đến những kiến thức điện khí hoá hiện đại của các nước phát triển  một cách kịp thời nhất.

 

Sau khi chương trình kết thúc vào đầu tháng 1/2013, Công ty sẽ tổ chức đánh giá tổng kết, trao giải thưởng.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã thực sự tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động cho các đơn vị, doanh nghiệp, gia đình, trường học, góp phần tiết  kiệm năng lượng, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Cẩm nang tiết kiệm điện

Bài: Ngọc Lan-P9

Biên tập: P10

 

 
Tin cùng thư mục :
Sôi nổi chương trình ngoại khóa “Trường học chung tay tiết kiệm điện” năm 2022
Phát động phong trào tiết kiệm điện trường học: Hình thành thói quen tiết kiệm điện ngay từ lúc nhỏ
Hướng dẫn cách thức theo dõi và kiểm tra chỉ số công tơ điện
NẮNG NÓNG ĐỈNH ĐIỂM, LÀM GÌ ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO GIA ĐÌNH?
Điện lực thị xã Đông Triều (PC Quảng Ninh): Phát động Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2022”
Điện lực thành phố Uông Bí: Tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “ Gia đình tiết kiệm điện” năm 2022
Điện lực thị xã Quảng Yên (PC Quảng Ninh): 900 hộ gia đình cam kết tham gia chương trình thi đua tiết kiệm điện năm 2022
Công ty Điện lực Quảng Ninh phát động phong trào sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình năm 2022
9 cách tiết kiệm điện máy lạnh giảm 50% hóa đơn tiền điện trong mùa nắng nóng
Sử dụng điện thông thái để lan tỏa thông điệp sống “Xanh”
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home