Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, June 24, 2019
 
Công ty điện lực Quảng Ninh tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2018, mục tiêu, phương hướng giải pháp năm 2019
 
2019-01-10 16:51:34

Năm 2018 là một năm hoàn thành nhiều dự án lớn của tỉnh Quảng Ninh, dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, dự án Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, dự án Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, dự án FLC Hạ Long... Các dự án có tính đột phá với phá triển kinh tế của địa phương. Đây là dấu mốc lịch sử, hiện thực hóa chiến lược huy động mọi nguồn lực cho nền kinh tế mà địa phương đã làm thời gian qua.

Công ty Điện lực Quảng Ninh là một đơn vị luôn đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt năm 2018 Công ty đã cấp điện kịp thời cho tiến độ của dự án, góp phần lớn vào sự thành công của các dự án.

Để đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2018, ngày 09/01/2019 tại Thành phố Hạ Long, Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

                                                                       Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Thiều Kim Quỳnh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc; đồng chí Nguyễn Văn Tiệp Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc;  Lãnh đạo các ban chuyên môn Tổng công ty; Ban Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Ninh; Trưởng, Phó phòng ban, đơn vị trực thuộc Công ty; Giám đốc, chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng và các Đội trưởng của 12 Điện lực trực thuộc.

                                       Đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị

 Năm 2018 với những khó khăn thách thức, những thay đổi lớn về cơ cấu tổ chức. Nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Công ty, với sự phấn đấu nỗ lực của toàn thể CBCNV Công ty Điện lực Quảng Ninh đã đạt được kết quả sản xuất kinh doanh như sau: Điện thương phẩm đạt 4.333,982 triệu kWh, tăng 8,94% so với năm 2017; Giá bán điện bình quân đạt 1.744,14 đồng/kWh tăng 74,34 đ/kWh so với cùng kỳ năm 2017; Tổn thất 4,69% giảm 0,29 % so với cùng kỳ năm 2017. Thực hiện tốt chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện trong năm 2018 cụ thể: SAIDI 738,77 phút/761,34 phút kế hoạch giao, MAIFI 0,17 lần/0,20 lần kế hoạch giao, SAIFI 6,76 lần/6,98 lần kế hoạch giao.  Điểm đánh giá sự hài lòng khách hàng năm 2018 do tổ chức đánh giá độc lập OCD đánh giá đạt 8,27 điểm, cao hơn năm 2017 là 0,04 điểm và cao hơn chỉ tiêu Tổng Công ty giao năm 2018 là 0,02 điểm.

Bên cạnh những kết quả sản xuất kinh doanh đã đạt được kể trên, Công ty còn thực hiện triển khai: Đổi mới toàn diện công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng; Chương trình Khách hàng là Trung tâm; Triển khai tích hợp phần mềm CMIS 3.0 với phần mềm của Trung tâm hành chính công các cấp để giảm thiểu các bước thao tác cập nhật dữ liệu; tuyên truyền, quảng bá và triển khai dịch vụ trực tuyến cấp độ 4 “Thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi”; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng; cải tiến các quy định, quy trình; sử dụng có hiệu quả các ứng dụng CNTT; Áp dụng các giải pháp công nghệ mới trong công tác quản lý vận hành sửa chữa điện hotline; Duy trì công tác 5S lưới điện và văn phòng làm việc; Chương trình Lan tỏa văn hóa EVNNPC cấp Công ty và cấp các Điện lực:...

 Trong năm 2018, Công ty đã thực hiện xây dựng văn hóa an toàn trong doanh nghiệp, với chủ đề: “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ tư duy đến hành động của người công nhân, từ đó đạt hiệu quả tích cực trong công tác ATVSLĐ.

Cũng tại hội nghị nhiều tham luận của các đơn vị đã đưa ra thực trạng và các giải pháp trong Công tác chỉnh trang lưới điện 5S;  Công tác quản lý vận hành kỹ thuật và  đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện; Công tác Đổi mới công tác Kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Thiều Kim Quỳnh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ghi nhận biểu dương những thành tích mà toàn thể CBCNV Công ty Điện lực Quảng Ninh đã đạt được trong những năm qua. Trong thời gian tới với những đổi mới trong cơ chế quản lý, Công ty Điện lực Quảng Ninh cần chú trọng tập trung vào: Công tác quản lý vận hành, đặc biệt là đảm bảo về nguồn và lưới điện; tập trung vào các doanh nghiệp lớn trên địa bàn, phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện. Quảng Ninh là tỉnh thuộc tam giác kinh tế, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, do vậy Công ty cần tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ, đảm bảo hiệu quả trong công tác đầu tư, công tác sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, nâng tầm dịch vụ đáp ứng kịp thời với xu thế phát triển kinh tế. Xây dựng bộ máy lãnh đạo hoạt động hiệu quả, phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, đồng chí Tổng giám đốc cũng nhấn mạnh, mong muốn hy vọng Công ty Điện lực Quảng Ninh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ Tổng công ty giao năm 2019 và đặc biệt phải là đơn vị dẫn đầu NPC.

Đồng chí Thiều Kim Quỳnh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ghi nhận biểu dương những thành tích mà toàn thể CBCNV Công ty Điện lực Quảng Ninh đã đạt được trong những năm qua.

 Đồng chí Nguyễn Thanh Tĩnh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Tổng giám đốc và tiếp thu ý kiến chỉ đạo, nghiêm túc thực hiện 6 nhiệm vụ đã đề ra của năm 2019: Công tác về vận hành lưới điện 110kV; công tác thị trường điện; công tác giá bán điện bình quân; chỉ tiêu về tổn thất điện năng; chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện saidi, saifi, maifi; công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đồng chí Giám đốc cũng nhân mạnh bước sang năm 2019 Công ty tiếp tục lan tỏa tinh thần 3T trong phong cách lãnh đạo “ Tiên phong- Tận tâm- Thẳng thắn ” một cách tận tâm và sâu sắc. Công ty luôn lấy tiêu chí  đảm bảo “ Điện đi trước một bước”  cung cấp đủ điện đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế  của tỉnh Quảng Ninh.

Với những kết quả đạt được kể trên, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tặng bằng khen, vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc toàn diện các mặt công tác 2018. Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh giai đoạn 2013-2018.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Tĩnh Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty phát biểu với tinh thần quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2019 phấn đấu là  đơn vị dẫn đầu trong hoạt động sxkd của NPC

Đồng chí Vũ Đình Tân Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua với Nghị quyết Chỉ thị liên tịch của Ban Giám đốc và ban Thường vụ Công đoàn Công ty. Với tinh thần “Một đội ngũ – Một mục tiêu – Một hành trình”, hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao quản trị nguồn nhân lực, trình độ quản lý, chuyên môn  nghiệp vụ của CBCNVCLĐ. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và công tác quản lý vận hành lưới điện, đảm bảo cung ứng điện đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Năm 2019 Công ty Điện lực Quảng Ninh quyết tâm phấn đấu tiếp tục là một trong các đơn vị đứng đầu trong tổng số 27 Công ty Điện lực của Tổng công ty. Đòi hỏi cần cố gắng, nỗ lực của ban lãnh đạo và tập thể CBCNV Công ty Điện lực Quảng Ninh. Thực hiện chủ đề năm 2019 “ Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”, Công ty Điện lực Quảng Ninh cam kết sẽ có những giải pháp và hành động trong công tác điều hành lãnh đạo tiếp tục khẳng định là một trong những đơn vị dẫn đầu trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

 Đồng chí Vũ Đình Tân Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu SXKD

Cũng tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân được Công ty Điện lực Quảng Ninh tặng giấy khen vì đã có thành tích trong sản xuất kinh doanh năm 2018.

Đồng chí Thiều Kim Quỳnh tặng giải Nhất cho Phòng An toàn và Điện lực Tiên Yên vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018

Đồng chí Nguyễn Thanh Tĩnh tặng giải Nhì cho phòng Tài chính Kế toánvà Điện lực Hoành Bồ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018

Một số hình ảnh tham luận:

              Đồng chí Phạm Đình Chấn TP Kỹ thuật với tham luận Công tác 5S lưới điện

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng TP Kinh doanh với tham luận Đổi mới Kinh doanh dịch vụ khách hàng và Lan tỏa văn hóa doanh nghiệp

Đồng chí Nguyễn Văn Quý Giám đốc Điện lực Tiên Yên với tham luận Công tác quản lý vận hành kỹ thuật và  đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện

 

                                                                                        Bài và ảnh: Ngọc Lan

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Hoành Bồ với công tác đảm bảo cung cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019
Ngành điện Quảng Ninh Tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy công nghiệp phát triển
Tham gia “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện” nhận giải thưởng đến 10 triệu đồng
Gian nan ngành điện vùng sâu
Quy hoạch phát triển điện lực và nhu cầu đầu tư các công trình lưới điện 110kV khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại thị xã Quảng Yên
Tính hóa đơn tiền điện
Điện lực thị xã Đông Triều đảm bảo cấp điện phục vụ các điểm thi THPT quốc gia và tuyển sinh THPT trên địa bàn năm 2019
Phóng sự ảnh: Tháng công nhân về với công nhân
Điện lực Hoành Bồ nhanh chóng khắc phục sự cố sau mưa lũ
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home