Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Thursday, July 29, 2021
 
PC QUẢNG NINH ĐÀO TẠO TAY NGHỀ TẠI CHỖ CHO CÔNG NHÂN QUẢN LÝ, VẬN HÀNH LƯỚI ĐIỆN
 
2018-11-29 13:53:57

 

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh và Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong công tác quy hoạch mỹ quan đô thị và phát triển Điện lực giai đoạn 2016-2018. Hiện nay, lưới điện trung áp của Công ty Điện lực Quảng Ninh đã hạ ngầm và đưa vào vận hành hơn 200km đường cáp ngầm trung áp. Để đáp ứng với yêu cầu sửa chữa, khắc phục sự cố cáp ngầm trong quá trình quản lý vận hành, Ban Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh đã hết sức nhạy bén, liên kết với các Trung tâm uy tín trong ngành mở các lớp đào tạo tại chỗ đào tạo tay nghề cho công nhân và cán bộ kỹ thuật các khóa học thực hành sửa chữa thiết bị lưới điện.

Từ ngày 26 đến 28/11/2018, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo và ứng dụng công nghệ kỹ thuật điện - Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức mở lớp "đào tạo, cấp giấy chứng chỉ làm đầu cáp, hộp nối cáp ngầm trung áp" tại chỗ cho đội ngũ công nhân quản lý vận hành trong Công ty. Tham gia lớp học gồm có 45 học viên đến từ 12 Điện lực, phòng ban trong Công ty.

Trong thời gian học tập, học viên đã được các giảng viên của Trung tâm đào tạo và ứng dụng công nghệ kỹ thuật điện - Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc hướng dẫn thực hành thi công làm đầu cáp, nối cáp trung áp bằng hộp nối, sau đó từng học viên trực tiếp thực hành và được đánh giá kết quả bằng việc đưa nguồn điện cao áp 22-35 kV để kiểm tra chất lượng từng sản phẩm.


                                                      Các học viên tham gia lớp đào tạo

Kết thúc khóa học, 100% học viên đã hoàn thành tốt yêu cầu đào tạo và được Trung tâm cấp "Chứng chỉ làm đầu cáp, hộp nối cáp ngầm trung áp".

Việc mở các khóa học thực hành sửa chữa thiết bị lưới điện tại chỗ để đào tạo tay nghề cho công nhân và cán bộ kỹ thuật mà Ban Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh đã đón đầu triển khai sẽ vô cùng phù hợp với thực tế cơ cấu tổ chức nhân lực của Ngành Điện và tình hình phát triển lưới điện trên địa bàn, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác vận hành và kinh doanh điện năng của Công ty.

 

Một số hình ảnh học viên thực hành đấu nối cáp:

 

                                                                                     Hồng Việt: P4

 

 
Tin cùng thư mục :
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content

 

 

Top  |  Home