Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Monday, June 24, 2019
 
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến với khách hàng lớn có tài sản riêng; đánh giá kết quả thực hiện công tác QL-KT-AT 9 tháng năm 2018 và nhiệm vụ quý 4/2018
 
2018-10-11 14:31:54

Ngày 11 tháng 10 năm 2018, Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến họp với khách hàng lớn có tài sản riêng về phối hợp quản lý vận hành (QLVH) và giảm sự cố lưới điện (SCLĐ); Họp ban chỉ đạo giảm tổn thất điện năng (GTTĐN), ban chỉ đạo giảm SCLĐ và 5S lưới điện. Đánh giá kết quả thực hiện 9 tháng năm 2018 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ quý 4 năm 2018.

          Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến HTA Công ty là ông Nguyễn Sông Thao - Phó Giám đốc Công ty. Thành phần dự họp có các phòng chức năng khối Kỹ thuật - An toàn - Điều độ, cùng tham gia có các Trưởng phòng: Kế hoạch và vật tư, phòng Kinh doanh, phòng Kiểm tra GSMBĐ. Tại điểm cầu truyền hình các Điện lực, tham dự có Ban Giám đốc, các phòng KT-AT-KH, thành phần khách mời cùng tham gia dự họp là các khách hàng lớn có tài sản riêng.

Ông Nguyễn Sông Thao - Phó Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị

Các thành viên tham dự Hội nghị tại các điểm cầu đã phát biểu và phân tích kỹ nội dung liên quan trong công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cũng như quản lý kỹ thuật vận hành, các biện pháp triển khai thực hiện nhằm mục đích GTTĐN, GSCLĐ và 5S lưới điện trong 9 tháng đầu năm 2018. Các vấn đề cần thảo luận những vướng mắc khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện và bàn các giải pháp triển khai nhiệm vụ công tác 9 tháng cuối năm 2018. Cũng tại Hội nghị, đại diện khách hàng lớn tại khu vực Đông Triều có Công ty 91 đã phát biểu về tình hình công tác kỹ thuật vận hành. Hiện tại đơn vị đang quản lý đường dây 35Kv được đầu tư năm 2007 với độ dài 22km, trong đó có 10,5km đi trên địa bàn rừng núi. Trong năm 2018, Công ty 91 ghi nhận xuất sự cố giảm nhiều so với các năm trước, là do trong năm 2017 và năm 2018 Công ty đã phối hợp với Điện lực TX Đông Triều kiểm tra định kỳ trong mùa mưa bão, đồng thời đã đầu tư thay 700 quả sứ, định kỳ thay hệ thống van chống sét và hệ thống tiếp địa, bên cạnh đó Công ty 91 có đội ngũ QLVH đường dây đã được đào tạo và được cấp chứng chỉ. Đại diện khách hàng thuộc khu vực Cẩm Phả, Công ty Than Dương Huy cũng đã phát biểu, do đặc thù là khai thác hầm lò, khó khăn lớn nhất là các đường dây chủ yếu đi qua các đồi núi, rừng cây của các hộ dân. Sự phối kết hợp giữa Công ty có tài sản và các đơn vị cùng nhà dân trong công tác phát quang tuyến hành lang lưới điện thường diễn ra chậm trễ. 

Các đại biểu tham gia phát biểu tại các điểm cầu Điện lực

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Sông Thao - Phó Giám đốc Công ty sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các khách hàng, cũng đã phân tích làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố là do một số khách hàng có đường dây khoảng cách ngắn, nhiều cây mọc cao trong hành lang lưới điện. Mặt khác, trên địa bàn các huyện thị, còn nhiều khách hàng lớn trong thời gian quản lý vận hành lâu năm không thực hiện việc đầu tư, cải tạo lưới điện do đơn vị quản lý, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng trong quá trình khai thác sử dụng điện, đặc biệt là xuất sự cố xảy ra nhiều trong mùa mưa bão. Về công tác QLVH, ông Nguyễn Sông Thao đã biểu dương khen ngợi các Điện lực Hải Hà, Bình Liêu và Ba Chẽ đã có nhiều nỗ lực trong công tác này. Mặc dù các Điện lực nêu trên có địa bàn là đồi núi nhiều, địa hình phức tạp. Tuy nhiên, đơn vị đã chỉ đạo tốt công tác phát quang hành lang, công tác kiểm tra lưới điện và QLKT vận hành giảm thiểu sự cố về điện, dẫn đến việc cung cấp điện cho khách hàng đảm bảo an toàn liên tục.

Tại điểm cầu trực tuyến HTA Công ty

Để đảm bảo cho công tác quản lý kỹ thuật vận hành an toàn, công tác GTTĐN, GSCLĐ và 5S lưới điện trong quý 4 năm 2018, ông Nguyễn Sông Thao - PGĐ Công ty yêu cầu các đơn vị cần quan tâm hơn nữa trong công tác quản lý hành lang lưới điện, tìm các biện pháp khắc phục; Thường xuyên kiểm tra đường dây và trạm, phát hiện các mối nguy cơ tiềm ẩn để giải quyết triệt để các sự cố có thể xảy ra; Các đơn vị phải rà soát toàn bộ thiết bị liên quan đến lưới điện nhằm đảm bảo vận hành an toàn, ổn định và liên tục; Lập quy trình phầm mềm về công tác Quản lý kỹ thuật vận hành; Về công tác 5S lưới điện, yêu cầu các đơn vị duy trì và lập kế hoạch chi tiết, cụ thể để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả tốt nhất; Tập trung cao độ để phục vụ công tác Kỹ thuật - Vận hành - An toàn, hành lang lưới điện./.

 

Xuân Thao - VP

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Hoành Bồ với công tác đảm bảo cung cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019
Ngành điện Quảng Ninh Tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy công nghiệp phát triển
Tham gia “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện” nhận giải thưởng đến 10 triệu đồng
Gian nan ngành điện vùng sâu
Quy hoạch phát triển điện lực và nhu cầu đầu tư các công trình lưới điện 110kV khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại thị xã Quảng Yên
Tính hóa đơn tiền điện
Điện lực thị xã Đông Triều đảm bảo cấp điện phục vụ các điểm thi THPT quốc gia và tuyển sinh THPT trên địa bàn năm 2019
Phóng sự ảnh: Tháng công nhân về với công nhân
Điện lực Hoành Bồ nhanh chóng khắc phục sự cố sau mưa lũ
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home