Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Friday, July 19, 2019
 
CÔNG TY ĐIỆN LỰC QUẢNG NINH TỔ CHỨC HỘI THI AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI NĂM 2018
 
2018-10-05 22:01:16

         Để góp phần nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện Văn hoá an toàn lao động, đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh. Từ ngày 01 ÷ 02/10/2018 tại TP Hạ Long Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018.

           Tham dự hội thi gồm có 52 thí sinh  là các an toàn vệ sinh viên đến từ 13 đơn vị là 12 Điện lực và Xí nghiệp dịch vụ trực thuộc Công ty.

Ông Mai Quang Hùng Trưởng ban An toàn NPC và Ông Nguyễn Sông Thao Phó giám đốc Công ty tặng hoa và cờ lưu niệm cho 13 đội thi

Với chủ đề của hội thi “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”. Hội thi bao gồm với các nội dung như sau:

Phần thi Chào hỏi: Các đội tự giới thiệu về đơn vị, về công tác ATVSLĐ, hoạt động của mạng lưới ATVSV ở đơn vị, đề cập đến mục đích, ý nghĩa của Hội thi, thông qua các tiểu phẩm, kịch, múa, ngâm thơ, hoạt cảnh...;

Màn chào hỏi của Điện lực Hải Hà với tiểu phẩm Câu chuyện nhà A Nhì, nội dung đi sâu vào lời thề thứ 5 thực hiện văn hóa an toàn, tuyên truyền văn hóa an toàn vào cuộc sống của bà con nhân dân miền núi.

Phần thi Bấm chuông giành quyền trả lời chia 04 bảng: A,B,C,D và tổ chức thi lần lượt từ bảng thi đầu tiên đến hết các bảng thi. Câu hỏi cho phần thi này  là dạng trắc nghiệm về Luật, các Nghị định, Thông tư, quy trình, quy chế, quy định, các văn bản liên quan của EVN, EVNNPC, PCQN về ATVSLĐ - PCCC.

Phần thi bấm chuông giành quyền trả lời của các đội thuộc bảng C: Điện lực Tiên Yên, Điện lực Hoành Bồ và Xí nghiệp dịch vụ

Phần thi Tự luận câu hỏi cho phần thi này do Ban giám khảo đặt ra là các tình huống trong kiểm tra, xử lý công tác ATVSLĐ tại đơn vị. Thí sinh trả lời câu hỏi tình huống từ đó nhận diện, nêu cách xử lý khắc phục, đánh giá mối nguy và biện pháp phòng tránh khi thực hiện công việc.

Phần thi Thực hành tại hiện trường gồm 03 nội dung: Thực hành PCCC và cứu nạn cứu hộ;Thực hành Quy trình hồi sinh tổng hợp bao gồm 2 phần thi Ấn tim ngoài lồng ngực và Hô hấp nhân tạo và Thực hành băng bó vết thương.

Các thí sinh đang thực hành băng bó vết thương

Các thí sinh đang thực hành ấn tim ngoài lồng ngực

Các thí sinh đang thực hành hô hấp nhân tạo

Qua các phần thi thí sinh đã tích cực, nhiệt tình, chấp hành tốt quy chế hội thi, hầu hết các thí sinh chuẩn bị tốt về kiến thức chuyên môn, nắm bắt tốt các yêu cầu của các phần thi cả lý thuyết và thực hành, phần thi chào hỏi tự tin sáng tạo với nhiều ý tưởng phong phú, phần bấm chuông giành quyền trả lời nhanh, đảm bảo thời gian theo quy định.

Thông qua Hội thi là cơ sở để các đơn vị rà soát, đánh giá được những việc đã làm được và chưa làm được trong công tác quản lý an toàn lao động cũng như hoạt động của mạng lưới ATVSV. Các ATVSV tại các đơn vị và toàn thể CBCNV đã nâng cao được nhận thức, phương pháp và kỹ năng làm việc an toàn; phòng chống cháy nổ tại đơn vị, đánh giá và nhận diện mối nguy khi thực hiện công việc, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt công tác an toàn lao động khi thực hiện các công việc trên lưới điện, nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 Để từ đó có các giải pháp cụ thể trong công tác chỉ đạo, nhằm mục tiêu không để xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất kinh doanh. Đồng thời tạo sự chuyển biến về chất trong việc thực hiện, quản lý và chỉ đạo công tác an toàn lao động của Người sử dụng lao động và Người lao động.

          Hội thi cũng là dịp để những người trực tiếp làm công tác An toàn vệ sinh viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp hay trong việc chỉ đạo và quản lý an toàn lao động giữa các đơn vị.

Theo đó, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền luật pháp, chế độ chính sách về ATVSLĐ đến người lao động; vận động người lao động tích cực tham gia công tác ATVSLĐ, đưa công tác ATVSLĐ ở các đơn vị thành phong trào sâu rộng.

Sau gần 02 ngày khẩn trương, tích cực Hội thi ATVSV giỏi năm 2018 của Công ty Điện lực Quảng Ninh đã thành công tốt đẹp, đây thực sự là cuộc đua tài của các thí sinh tham dự thi. Qua cuộc thi đã lựa chọn được những nhân tố xuất sắc tham dự Hội thi ATVSV giỏi của Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức vào cuối năm 2018.

Kết quả của Hội thi:

·        Giải tập thể:

Giải Nhất: Điện lực Hải Hà

Giải Nhì: Điện lực TP Cẩm Phả

                 Điện lực Tiên Yên

Giải Ba: Điện lực TP Uông Bí

               Điện lực TP Móng Cái

               Điện lực Hoành Bồ

·        Giải cá nhân:

Thí sinh: Triệu Quang Huy – Điện lực TP Cẩm Phả

Thí sinh: Bế Văn Khương – Điện lực Hải Hà

Thí sinh: Vũ Đức Hạnh – Xí nghiệp dịch vụ

Ông Nguyễn Sông Thao Phó giám đốc Công ty trao Giải Nhất cho đội thiĐiện lực Hải Hà

 Ông Vũ Đình Tân Phó giám đốc Công ty trao Giải Nhì cho đội thi Điện lực TP Cẩm Phả và Điện lực Tiên Yên

Ông Vũ Hữu Chương – Phó Bí thư TT Đảng ủy trao Giải Ba cho đội thi Điện lực TP Uông Bí, Điện lực Hoành Bồ và Điện lực TP Móng Cái

Ông Nghiêm Xuân Ngọc Phó chủ tịch TT Công đoàn Công ty trao giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc và các tập thể đạt giải phụ các phần thi xuất sắc

Các thi sinh tham gia phần thi phòng cháy chữa cháy

 

Ngọc Lan - P9 


 


 

 


 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và phòng ngừa tai nạn điện
Để không hối tiếc
PC Quảng Ninh tổ chức lớp Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cơ sở năm 2019
Điện lực Bình Liêu đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất năm 2019
Phát động xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất năm 2019 tại Điện lực Thị xã Quảng Yên
Tổng công ty Điện lực miền Bắc xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động giỏi năm 2018.
Hội thi ATVSV Giỏi cấp Tổng công ty năm 2018 thành công tốt đẹp
Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thực thi Văn hóa An toàn,Văn hóa Doanh nghiệp và đổi mới toàn diện KD - DVKH.
ĐIỆN LỰC TP HẠ LONG TỔ CHỨC BỒI HUẤN QUY TRÌNH ATĐ THÁNG 8/2018
PC Quảng Ninh tổ chức lớp Huấn luyện sơ cấp cứu và quy trình hồi sinh tổng hợp khi tai nạn lao động
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home