Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Sunday, March 24, 2019
 
HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI VÀ TUẦN LỄ BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM NĂM 2018
 
2018-06-04 08:58:27

Việt Nam là quốc gia ven biển, chủ trương phát triển kinh tế biển và hải đảo đang là hướng đi được Đảng và Chính phủ quan tâm, tạo thêm nhiều việc làm cho cư dân ven biển để kinh tế biển đóng góp bền vững vào tăng trưởng kinh tế đất nước, góp phần ổn định đời sống cũng như giữ vững chủ quyền, biển đảo quốc gia.

Phát triển kinh tế biển, đảo cũng gia tăng chất thải xuống môi trường biển, đặc biệt là gia tăng chất thải nhựa, khiến ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa, đây là vấn đề được các quốc gia và các tổ chức quốc tế đặc biệt quan tâm.

Theo công bố của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), mỗi năm chúng ta thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh Trái đất 4 lần, có khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới, phần lớn lượng rác thải nhựa không được chôn trong các bãi chôn lấp. Theo ước tính, với nhịp độ sử dụng như hiện nay sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất vào năm 2050, một phần lớn trong số đó sẽ nằm trong các đại dương, nơi mà nó sẽ tồn tại trong nhiều thế kỷ.

Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa cùng các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người. Tuy nhiên, nhận thức về những nguy hại từ ô nhiễm rác thải nhựa vẫn còn hạn chế, nên rất cần thiết phải có những hành động để bảo vệ môi trường biển, đảo.

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động về Ngày Môi trường thế giới (ngày 05 tháng 6 hàng năm) với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” và Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam năm 2018 (từ ngày 01 đến ngày 08 tháng 6), với chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển”. Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tổ chức quảng bá thông qua việc treo băng rôn, baner hình ảnh tại trụ sở Công ty và các Điện lực trực thuộc, nhằm mục đích tuyên truyền đến toàn thể CBCNV Công ty, đồng thời qua đây cũng góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác quản lý, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo, có trách nhiệm tôn vinh giá trị đại dương đối với sự sống của con người, đồng thời chung tay bảo vệ môi trường biển, hải đảo góp phần giữ gìn vững chắc chủ quyên và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia./.

Tại trụ sở Điện lực Cẩm Phả và Điện lực Hạ Long

 

                                                            Xuân Thao - VP

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
ĐIỆN LỰC HOÀNH BỒ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU GẮN KẾT LAN TỎA VĂN HÓA EVNNPC NĂM 2018
ĐÀO TẠO – BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VHDN CHO CBCNV KHỐI KỸ THUẬT - ĐTXD
CÔNG TY ĐIỆN LỰC QUẢNG NINH VỚI CHƯƠNG TRÌNH KHÁCH HÀNG LÀ TRUNG TÂM
Điện lực thị xã Đông Triều tổ chức giao lưu gắn kết lan tỏa văn hóa EVNNPC năm 2018
LAN TỎA VĂN HÓA EVNNPC NĂM 2018 TẠI ĐIỆN LỰC VÂN ĐỒN
ĐIỆN LỰC TP CẨM PHẢ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU GĂN KẾT LAN TỎA VĂN HÓA EVNNPC NĂM 2018
Điện lực Thành Phố Uông Bí Giao lưu gắn kết - lan tỏa văn hóa EVNNPC năm 2018
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU GẮN KẾT VÀ LAN TỎA VĂN HÓA EVNNPC NĂM 2018 – ĐIỆN LỰC THỊ XÃ QUẢNG YÊN
Điện lực Tiên Yên tổ chức giao lưu gắn kết - lan tỏa văn hóa EVNNPC năm 2018
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home