Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Quảng Ninh  -  Saturday, February 23, 2019
 
PC Quảng Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2017
 
2017-08-03 13:52:59

Ngày 28/7/2017, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phối hợp Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho 89 CBCNV là Chủ tịch các Công đoàn bộ phận, cán bộ an toàn chuyên trách (CBATCT), các an toàn vệ sinh viên (ATVSV) của các đơn vị trực thuộc.

Đến dự chỉ đạo buổi tập huấn có ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch Công đoàn Công ty; ông Lê Quang Toản – Trưởng phòng An toàn Công ty.

 


 

Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu khai mạc lớp học

SXKD điện năng là một trong những ngành nghề tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lao động (TNLĐ) cao do tính chất phức tạp và nguy hiểm. Để ngăn ngừa và giảm thiểu TNLĐ, việc tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong công tác ATVSLĐ là hết sức cần thiết. Đối với doanh nghiệp, ATVSV chính là tai, mắt; là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lạo động trong việc thực hiện các quy trình, quy định về an toàn trong quá trình sản xuất kinh doanh. ATVSV vừa là người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, vừa hướng dẫn công tác an toàn cho người lao động, vừa theo dõi, giám sát và kiến nghị với người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định về an toàn. Việc thực hiện nghiêm túc các các quy trình, quy phạm về ATVSLĐ tại các đơn vị sản xuất có một phần đóng góp không nhỏ của đội ngũ ATVSV. Mạng lưới ATVSV đã đem lại những hiệu quả thiết thực nhất định, góp phần ngăn ngừa sự cố, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ sức khỏe, tính mạng và quyền lợi của người lao động. Tuy nhiên TNLĐ vẫn xảy ra và qua kết quả điều tra, phân tích thì một trong những nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành quy trình, quy phạm kém dẫn đến các vi phạm gây mất an toàn cho bản thân và cho đồng nghiệp.

 


 

Ông Nguyễn Đức Tứ – Giám đốc Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ tỉnh Quảng Ninh 

 trực tiếp giảng dạy

Nhằm trang bị tốt kiến thức pháp luật về ATVSLĐ cho những người tham gia vào công tác ATVSLĐ biết cách tuyên truyền, hướng dẫn việc thực hiện nhất quán, đúng đắn các quy trình, quy phạm về ATLĐ; biết cách tổ chức phối hợp giữa Công đoàn và chuyên môn trong việc triển khai giám sát việc thực hiện công tác ATVSLĐ một cách có hiệu quả, các giảng viên đến từ Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ tỉnh Quảng Ninh đã truyền đạt các nội dung cơ bản của hệ thống văn bản pháp luật về ATLĐ; Quyền, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác ATVSLĐ; Các yếu tố nguy hiểm và độc hại trong sản xuất – biện pháp ngăn chặn; Quyền, nghĩa vụ, phương pháp hoạt động của mạng lưới ATVSV; Phương tiện bảo hộ cá nhân; Thông tư 19 Bộ Y tế và các phương pháp sơ cấp cứu đối với người tại nơi sản xuất khi có sự cố tai nạn. 

Toàn cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ ATVSLĐ năm 2017


 

Buổi tập huấn đã bồi dưỡng thêm kiến thức nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Công đoàn bộ phận để nâng cao vai trò lãnh đạo, tăng cường kiểm tra giám sát đối với đội ngũ ATVSV, cho CBATCT trong công tác phối hợp với tổ chức công đoàn về thực hiện công tác ATVSLĐ và cho đội ngũ ATVSV của các đơn vị hiểu rõ hơn về vai trò trách nhiệm của mình tại các tổ, đội sản xuất để cùng nhau thúc đẩy người lao động nâng cao nhận thức đối với vấn đề ATVSLĐ.

Tin bài và ảnh: Lê Mạnh Quân P11 & Lý Giang P7

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Tiên Yên hoán đảo nâng công suất máy biến áp đảm bảo cung cấp điện Tết nguyên đán
Phối hợp với khách hàng giải phóng hành lang an toàn lưới điện cao áp
Điện lực thị xã Đông Triều tổ chức phát quang hành lang tuyến đảm bảo an toàn trong QLVH và đẩy nhanh tiến độ thay thế định kỳ công tơ quý 4/2018
Công tác bồi huấn, kiểm tra cấp giấy chứng nhận vận hành năm 2018 tại PC Quảng Ninh
Điện lực TP Móng Cái diễn tập sự cố 2017
Chuyển đổi thành công lưới 10kV lên 22kV khu vực Hà Nam, TX Quảng Yên
Điện lực TP Móng Cái thực hiện hoán đổi, nâng công suất máy biến áp nâng cao hiệu quả cung cấp điện.
Công ty Điện lực Quảng Ninh diễn tập an toàn năm 2017
PC Quảng Ninh tổ chức huấn luyện các chức danh thực hiện PCT, LCT, PTT năm 2017
Phân xưởng Cơ điện hưởng ứng tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017
Hover here, then click toolbar to edit content
Hover here, then click toolbar to edit content
Top  |  Home